Malta đầu tư 4,5 triệu euro vào hệ thống xét nghiệm máu AI

Bộ trưởng Bộ Y tế Malta ông Chris Fearne cho biết hệ thống xét nghiệm máu ứng dụng công nghệ AI mới này tại Bệnh viện Mater Dei có giá 4,5 triệu euro, có thể thực hiện 600 xét nghiệm mỗi giờ, thay vì xét nghiệm đơn lẻ trước đây.

hệ thống xét nghiệm máu AI
Bộ trưởng Y tế Malta ông Chris Fearne công bố thiết bị xét nghiệm mới tại phòng thí nghiệm bệnh lý của Bệnh viện Mater Dei

Trước đây, mỗi ngày Bệnh viện Mater Dei phải tiến hành khoảng 50.000 xét nghiệm. Hệ thống mới có khả năng thực hiện 600 xét nghiệm mỗi giờ, thay vì chỉ một xét nghiệm. Ngoài ra, các hệ thống này cũng được trang bị trí tuệ nhân tạo có tính năng chẩn đoán, nghĩa là bệnh nhân sẽ nhận được kết quả nhanh hơn, dẫn đến cải thiện việc điều trị và giảm thời gian chờ đợi.

Cho đến nay, chỉ các bác sĩ mới có thể đưa ra chẩn đoán sau khi cần kết quả xét nghiệm trên tay. Hệ thống xét nghiệm mới với công nghệ AI được trang bị thêm tính năng chẩn đoán giúp bệnh nhân nhận được nhanh kết quả và cải thiện việc đào tạo”.

Công nghệ AI cũng cũng có thể nhận ra sự cần thiết của các xét nghiệm thêm mà cho đến nay đã được xác định sau khi các bác sĩ phân tích kết quả xét nghiệm.

Hiện tại, một đội ngũ nhân viên bệnh viện đã được đào tạo để sử dụng hệ thống xét nghiệm mới này. Christopher Barbara, Chủ tịch Khoa Bệnh lý tại Bệnh viện Mater Dei, nói thêm rằng nhờ hệ thống xét nghiệm AI nhanh hơn này, chất lượng điều trị sẽ có thể được cải thiện song song.

Xem thêm:

Đi khám bác sĩ ở Malta tốn bao nhiêu tiền?

Malta miễn phí thuốc điều trị cho 6000 bệnh nhân phổi

Malta cung cấp thuốc miễn phí cho bệnh nhân tiểu đường

Hệ thống chăm sóc sức khỏe Malta xếp hạng thứ 5 thế giới, cao hơn Mỹ, Canada và Vương quốc Anh. Chính phủ Malta cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe toàn diện miễn phí cho tất cả công dân. Chi phí này được tài trợ bởi các khoản đóng góp an sinh xã hội. Tất cả công dân Malta đều được hưởng đầy đủ các dịch vụ tại các trung tâm y tế và bệnh viện của chính phủ. Người nước ngoài đã chuyển đến Malta cũng được hưởng dịch vụ chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Ngoài ra tại Malta còn có các trung tâm y tế và phòng khám tư nhân. Các trung tâm này cung cấp dịch vụ y tế chuyên biệt như tiêm chủng, phục hồi ngôn ngữ, khám thai sản, phẫu thuật…Một số phòng khám tư nhân và bệnh viện ở Malta cung cấp một loạt các dịch vụ nha khoa, phẫu thuật thẩm mỹ, phục hồi chức năng…

Nhà đầu tư quan tâm đến chương trình đầu tư định cư Malta có thể liên hệ với các luật sư, chuyên gia di trú của chúng tôi qua số Hotline để được tư vấn miễn phí 0902655499.

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger