Đi khám bác sĩ ở Malta tốn bao nhiêu tiền?

Malta được đánh giá là quốc gia có những dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất trên thế giới. Mặc dù có kích thước nhỏ bé, nhưng hệ thống y tế Malta đứng thứ 5 thế giới do Tổ chức y tế thế giới bình chọn. Tại châu Âu, Malta xếp thứ 02. Đi khám bác sĩ ở Malta có tốn tiền không?

Đi khám bác sĩ ở Malta
Đi khám bác sĩ ở Malta có tốn tiền không?

Hệ thống y tế tại Malta

Malta cũng có một hệ thống chăm sóc sức khỏe cộng đồng mạnh mẽ, cung cấp các dịch vụ y tế miễn phí cho công dân Malta và cư dân Liên minh Châu Âu có Thẻ Bảo hiểm Y tế Châu Âu (EHIC). Hòn đảo xinh đẹp này có một số bệnh viện công. Bao gồm một bệnh viện lớn trên đảo Gozo, và một mạng lưới các phòng khám sức khỏe, hiệu thuốc cung cấp dịch vụ chăm sóc phòng ngừa, phục hồi và chữa bệnh. Nhờ kích thước nhỏ, bạn khá dễ dàng đi khám bệnh khi cần, bất kể bạn sống ở đâu.

Malta cũng có hai bệnh viện tư nhân trên đảo chính. Cả hai đều cung cấp một loạt các dịch vụ tối thiểu, từ xét nghiệm máu, chụp chiếu chẩn đoán đến phẫu thuật phức tạp. Malta tự hào có công nghệ y tế mới nhất, chẳng hạn như siêu âm 4D, hệ thống chụp X quang kỹ thuật số toàn diện, phẫu thuật hỗ trợ bằng laser, và quét xoắn ốc MRI và CT.

Cả hai bệnh viện đều được biết đến với sự xuất sắc chuyên môn của phòng khám chuyên khoa. Ví dụ, Da Vinci Health có nhiều phòng khám: Phòng khám chăm sóc vú nổi tiếng, nha khoa và chuyên khoa chỉnh hình. Tập đoàn Bệnh viện St. James sở hữu 04 phòng khám hiện đại và một bệnh viện 80 giường có phòng khám chăm sóc mắt nổi tiếng.

Bảo hiểm sức khỏe Malta

Công dân không thuộc Liên minh Châu Âu sống ở Malta phải mua bảo hiểm y tế tư nhân. Đương nhiên, chi phí của bảo hiểm đó khác nhau, tùy thuộc vào độ tuổi, sức khỏe và nhu cầu của bạn. Nhưng một số người nước ngoài nói rằng chi phí bảo hiểm tư nhân ở Malta vẫn thấp hơn nhiều so với ở Mỹ.

Thực tế là ngày càng nhiều công dân Malta và EU mua bảo hiểm tư nhân, mặc dù được tiếp cận dịch vụ chăm sóc công miễn phí. Đây có thể là minh chứng cho chi phí hợp lý của bảo hiểm y tế tư nhân. Nhiều người thích có thêm một số khoản bảo hiểm vì nó cho phép tiếp cận với nhiều bác sĩ và dịch vụ hơn. Ngoài ra cũng vì dịch vụ chăm sóc tư nhân thường cung cấp thời gian chờ đợi ngắn hơn cho một số dịch vụ nhất định.

Hầu hết các công ty bảo hiểm, chẳng hạn như Laferla và Bupa, cung cấp nhiều gói bảo hiểm phù hợp với nhu cầu cá nhân hoặc gia đình. Ví dụ: Bảo hiểm hạn chế cho việc điều trị tại bệnh viện tư nhân, bảo hiểm toàn bộ cho chụp CT và MRI, khám bác sĩ ngoại trú và điều trị ung thư. Thẻ vàng bảo hiểm có thể chi trả 100%, lên tới 600.000 € (653.550 đô la) – một con số không nhỏ.

Đi khám bác sĩ ở Malta

Đi khám bác sĩ ở Malta tốn bao nhiêu tiền?

Vì chi phí y tế tự trả và thuốc men ở Malta rẻ hơn rất nhiều so với ở Mỹ, bạn có thể chọn bảo hiểm nằm viện cơ bản và sau đó tự chi trả các chi phí khác. Một chuyến thăm khám cơ bản của bác sĩ ở Malta có giá khoảng 20 USD. Trong khi một bác sĩ chuyên khoa có thể tốn khoảng 65 USD. Xét nghiệm trong phòng thí nghiệm cơ bản có mức phí khoảng 30 USD. Còn hi phí chụp MRI trung bình từ 168 đến 213 USD. (Ở Mỹ, nó trung bình là 1.500 USD.)

Một bệnh viện tư nhân thậm chí còn có “ưu đãi đặc biệt”. Da Vinci Health có một chương trình đặc biệt về các dịch vụ sức khỏe phụ nữ. Một phụ nữ có thể được chụp X quang tuyến vú, kiểm tra mật độ xương và phân tích công thức máu với giá 168 USD. Để so sánh, ở Mỹ, chỉ riêng xét nghiệm mật độ xương đã có giá từ 150 đến 200 USD.

Thuốc ở Malta cũng rẻ hơn nhiều so với ở Mỹ, mặc dù có lẽ đắt hơn một chút so với các nước khác ở lục địa châu Âu. Ví dụ, thuốc trị hen suyễn thông thường, Albuterol, có giá khoảng 3,50 USD ở Malta, so với 50 đến 100 USD ở Mỹ. Một hộp thuốc kháng sinh cho đợt điều trị một tuần có thể chỉ tốn khoảng 20 USD.

Nhà đầu tư hãy liên hệ và giữ liên lạc thường xuyên với các chuyên gia di trú của chúng tôi để được cập nhật các quy tắc và quy định mới nhất cho chương trình đầu tư sở hữu quốc tịch Malta.

Hotline: 0902655499

https://internationalliving.com/countries/malta/healthcare-in-malta/

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger