Malta miễn phí thuốc điều trị cho 6000 bệnh nhân phổi

Thuốc điều trị bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính vừa được Malta được thêm vào danh sách thuốc miễn phí của chính phủ. Ước tính khoảng 6000 bệnh nhân được hưởng lợi từ chính sách mới này.

Malta cấp thuốc miễn phí cho 6000 bệnh nhân phổi

Malta miễn phí thuốc điều trị bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính

Khoảng 6.000 bệnh nhân mắc bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD) hiện có thể nhận được thuốc hít để điều trị tình trạng của họ miễn phí sau khi chính phủ thêm thuốc này vào danh sách thuốc miễn phí.

Trong một cuộc họp báo tại Mater Dei tháng 11 vừa qua, Bộ trưởng Y tế Chris Fearne cho biết quyết định cung cấp ống hít – được gọi là Lamas – sẽ đồng nghĩa với việc ít người phải điều trị tại bệnh viện hơn.

Ống hít sẽ dành cho những người bị bệnh nặng. Uống mỗi ngày một lần, thuốc giúp chữa các vấn đề về hô hấp.

Theo Fearne, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính phổ biến hơn ở những người hút thuốc. Với việc phân phối ống hít Lamas miễn phí, ảnh hưởng đến bệnh viện sẽ giảm bớt. Các ống hít đã bắt đầu được cung cấp miễn phí trong những ngày qua.

Nhiều căn bệnh được chính phủ Malta điều trị miễn phí cho công dân

Trước khi miễn phí thuốc điều trị bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính, Malta đã miễn phí thuốc cho công dân chữa nhiều loại bệnh khác nhau. Điển hình trong số đó là:

Malta cung cấp thuốc miễn phí điều trị phì đại tuyến tiền liệt cho nam giới.

Malta cung cấp thuốc miễn phí cho bệnh nhân tiểu đường, giúp bệnh nhân tiết kiệm 400 euro.

Malta cung cấp miễn phí vắc xin chống ung thư cổ tử cung cho khoảng 2.000 bé gái.

Malta phấn đấu trở thành quốc gia đầu tiên không có người dân nhiễm virus viêm gan C từ 2025. Malta có kết quả tốt nhất trong điều trị ung thư vú ở châu Âu, khoảng 87% bệnh nhân cho kết quả tốt sau khi được điều trị bởi hệ thống y tế tuyệt vời tại Malta.

Hơn 99% trẻ em dưới 5 tuổi ở Malta có sức khỏe tốt so với trẻ em ở Liên minh châu Âu (EU).

Hệ thống y tế Malta thuộc top 5 thế giới, trên Mỹ

Hệ thống y tế Malta được tổ chức Y tế thế giới xếp thứ 2 châu Âu (sau Pháp) và thứ 5 thế giới (trước Mỹ, Canada, Anh).

Chính phủ Malta cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế miễn phí cho công dân. Người dân được hưởng đầy đủ các dịch vụ: nhập viện, khám bệnh, điều trị chuyên khoa, phẫu thuật, khám thai, phí sinh con, phục hồi chức năng…

Chi phí y tế tự trả và thuốc men ở Malta cũng rẻ hơn rất nhiều so với ở Mỹ. Một chuyến khám cơ bản của bác sĩ ở Malta có giá khoảng 20 đô la, trong khi một bác sĩ chuyên khoa có thể tốn khoảng 65 đô la. Xét nghiệm có giá khoảng 30 đô la, và chi phí chụp MRI trung bình từ 168-213 đô la. Ở Mỹ, nó trung bình là 1.500 đô la.

Thuốc ở Malta cũng rẻ hơn nhiều so với ở Mỹ, mặc dù có lẽ đắt hơn một chút so với các nước khác ở châu Âu. Ví dụ, thuốc trị hen suyễn thông thường, Albuterol, có giá khoảng 3,50 đô la ở Malta, so với 50 đến 100 đô la ở Mỹ. Một hộp thuốc kháng sinh cho đợt điều trị một tuần có thể chỉ tốn khoảng 20 đô la.

Hệ thống cơ sở vật chất và trang thiết bị y tế của Malta cũng hiện đại bậc nhất thế giới. Tất cả các bác sĩ tại Malta đều có bằng PhD trở lên. Nhân viên y tá, điều dưỡng đều có trình độ học vấn cao, biết nói tiếng Anh và trình độ tay nghề rất cao.

Malta cũng được biết đến là một nơi chăm sóc sức khỏe tuyệt vời cho người có kế hoạch nghỉ hưu tại đây.

Vì hệ thống y tế hiện đại bậc nhất thế giới, nên vài năm qua, chương trình đầu tư định cư Malta thu hút rất đông sự quan tâm của nhà đầu tư Việt.

Để biết thêm những thông tin hữu ích, nhanh chóng và minh bạch về định cư tại Malta cùng với các phúc lợi xã hội cho người nhập cư, nhà đầu tư có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline: 0902 655 499

Nguồn: https://timesofmalta.com/articles/view/6000-patients-to-benefit-from-free-medication-for-respiratory.832624

 

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger