Đại học Malta đã được đưa vào tổ chức giáo dục hàng đầu châu Âu

Ủy ban Châu Âu vào hồi cuối tháng 6/2019 mới chính thức công bố đưa Đại học Malta vào Liên minh các trường Đại học châu Âu. Thông báo được đưa ra vào thời điểm Đại học Malta tổ chức lễ kỷ niệm 250 năm kể từ khi thành lập trường đại học công lập.

Đại học Malta được đánh giá có chất lượng giáo dục tốt nhất Malta và nằm trong xếp hạng các trường đại học hàng đầu châu Âu.

Đại học Malta phù hợp với các tổ chức giáo dục hàng đầu châu Âu

Trước đó, Đại học Malta đã từng nộp đơn đăng ký trở thành một trong sáu thành viên, dẫn đầu là Đại học Cádiz Tây Ban Nha, Đại học Kiel Đức, Đại học Western Brittany Pháp, Đại học Split Croatia và Đại học Gdansk Ba Lan.

Tất cả các trường đại học đều có điểm chung là ở ven biển hoặc liên quan đến vấn đề biển. Vì vậy, nhóm 6 trường đại học đặt trọng tâm về các vấn đề hàng hải và cùng nhau thành lập Đại học Biển châu Âu (Sea-EU). Liên minh được Ủy ban châu Âu cho phép và được dẫn dắt bởi một loạt các hiệu trưởng, nhà nghiên cứu, giáo sư có chuyên môn đặc biệt. Liên minh này sẽ nhận được 5 triệu EUR trong vòng 3 năm tới.

Đây là dự án liên minh đầu tiên được hình thành giữa các trường Đại học ở châu Âu. Sáng kiến này sẽ giúp nâng cao chất lượng, khả năng cạnh tranh, sự toàn diện của giáo dục đại học ở châu Âu. Đại học Malta khi tham gia vào Liên minh này cũng sẽ được hưởng lợi do sự gia tăng tính linh động của sinh viên và nhân viên.

Hiệu trưởng Đại học Malta, Giáo sư Alfred J. Vella vui mừng cho biết ông rất vui khi Đại học Malta đã thành công với đề xuất của mình ngay lần đầu tiên và trở thành một phần của nền tảng uy tín các trường Đại học châu Âu. Điều này chứng minh Đại học Malta có thể phù hợp với các tổ chức giáo dục hàng đầu trên toàn châu Âu.

Giáo dục Malta thừa kế di sản nước Anh với tiêu chuẩn và chất lượng cao

Do quá khứ Malta là thuộc địa của Anh, nên nền giáo dục của Malta tự nhiên lấy cảm hứng chính từ hệ thống giáo dục của Anh. Tại Malta, tất cả trẻ em từ 4 đến 16 tuổi có quyền được học miễn phí ở tất cả các trường của tiểu bang, bất kể tuổi tác, giới tính và tín ngưỡng.

Tiêu chuẩn giáo dục ở Malta rất cao và các kỳ thi được giới thiệu cho học sinh ngay từ nhỏ. Đồng phục trường học là một tiêu chuẩn ở Malta và mỗi trường có một đồng phục khác nhau với màu sắc và logo độc đáo.

Đại học Malta là hình thức tổ chức giáo dục cao nhất ở Malta, và đây cũng là trường đại học lâu đời nhất ở châu Âu đã hơn 400 tuổi. Trường nằm trong 3% những trường Đại học tốt nhất thế giới.

Đại học Malta cung cấp văn bằng đại học và sau đại học và nó hoàn toàn được tài trợ bởi Chính phủ. Các khóa học nghiên cứu kéo dài từ một đến sáu năm, và sau đó là khả năng thực hiện chương trình tiến sĩ.

Đại học Malta được công nhận trên toàn thế giới, với 11 khoa học đều đào tạo bằng tiếng Anh. Đây cũng là điểm thu hút nhiều sinh viên quốc tế.

Cơ sở vật chất của Đại học Malta cũng được đánh giá hiện đại với 2 khu kí túc xá được trang bị hồ bơi, sân bóng rổ, sân tennis, phòng giải trí…phục vụ sinh viên. Mỗi căn hộ tại kí túc xá có 7-8 phòng ngủ đều bao gồm khu nấu ăn và phòng ăn. Mức thuê phòng ở đây cũng khá rẻ, chỉ 1.700 – 2.100 EUR cho 1 học kỳ nếu sinh viên tìm được người ở ghép.

Ngoài trường công lập, Malta cũng còn rất nhiều trường Cao Đẳng và Học Viện đào tạo đa dạng lĩnh vực: giáo dục, kinh tế, tài chính, luật, y tế…. Học tập tại quốc đảo xinh đẹp Malta là một cuộc phiêu lưu tuyệt vời, kết hợp hoàn hảo giữa chất lượng giáo dục hàng đầu và du lịch, lịch sử. Ngoài ra, chi phí sinh hoạt và học tập ở Malta cũng rẻ hơn nhiều so với Anh. Việc xin visa học tại Malta cũng khá dễ dàng.

 

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger