Vì sao lại nên chọn Malta để định cư lâu dài

Những năm gần đây định cư Malta trở thành một trong những điểm đến ưa thích, hấp dẫn nhiều người nhập cư, nhà đầu tư thế giới. Với các  điều kiện tự nhiên và kinh tế, giáo dục và phúc lợi xã hội ưu đãi, chi phí và chính sách đầu tư thuận lợi,… định cư Malta đang là một lựa chọn nổi bật, thu hút người nhập cư thế giới nói chung, Việt Nam nói riêng. Bài viết sau đây, sẽ giới thiệu một số điều thú vị, những thông tin hữu ích về đất nước xinh đẹp này sẽ khiến bạn bị níu chân tại đây ngay lập tức. Hãy theo dõi nhé!

Cơ hội định cư Malta lâu dài

Malta là một đảo quốc nhỏ, thuộc khu vực vùng Nam Âu với diện tích vỏn vẹn là 316 km2. Là thành viên của Liên minh Châu Âu kể từ năm 2004 và có một bầu không khí chính trị ổn định, hệ thống chính trị lưỡng đảng, nền kinh tế tăng trưởng nhanh và có nhiều ngân hàng tốt nhất thế giới. Được biết chỉ là quốc gia có diện tích nhỏ nhất trong khu vực Châu Âu, song Malta lại có nền kinh tế thịnh vượng và vững mạnh. Dịch vụ, du lịch và hàng hải là những ngành trọng điểm nhất của đất nước, mang lại nguồn thu lớn mỗi năm. Sở hữu những khung cảnh và công trình kiến trúc vĩ đại, Malta thu hút một lượng lớn khách du lịch mỗi năm khiến ngành dịch vụ, du lịch và khách sạn tại Malta trở thành một trong những ngành phát triển nhất, thường xuyên đòi hỏi nhân lực bổ sung cho ngành, do đó họ luôn luôn có nhu cầu cũng như đưa ra nhiều những chính sách tuyệt vời để cần thêm nhiều những con người muốn định cư về phục vụ cho đất nước.

Một vài lí do khiến Malta lại là tâm điểm của những chuyến định cư lâu dài:

Định cư Malta với khí hậu ôn hòa: Malta nổi tiếng với khí hậu dễ chịu. Mùa hè khá nóng và lý tưởng cho người yêu thích ánh mặt trời. Ngoài khoảng thời gian đó, thời tiết thường nắng đẹp mà không quá gay gắt. Mùa đông cũng không quá lạnh và vẫn có ánh mặt trời. Cộng thêm, Malta có khí hậu ấm áp trong gần 300 ngày trong một năm, bạn có thể lập kế hoạch một chuyến đi đến Malta tại bất kỳ thời gian trong năm.

Cơ hội định cư Malta lâu dài

Giao thông khi định cư Malta: hủ yếu bằng ô tô con, xe bus, tàu phà. Khoảng  cách  từ  sân  bay  Malta  vào  khu trung tâm khoảng 8-11km. Giao thông khi định cư Malta có vẻ “hỗn loạn” hơn 1 chút so với phần còn lại của châu Âu, bỏ qua tín hiệu đèn, bấm còi, chen lấn là điều không tránh khỏi. Bạn có thể thuê xe ô tô hay xe máy nhưng an toàn và tiện lợi vẫn là thẻ đi xe bus với giá cực rẻ. Điểm bất tiện là bus thi thoảng khá đông và đến trễ.

Đặc điểm giáo dục của Malta: Chính phủ Malta cũng có những tư tưởng tiến bộ khi chấp nhận những đặc điểm của giáo dục nước Anh, đưa vào chương trình giáo dục quốc gia và áp dụng những phương pháp giáo dục mới. Ngôn ngữ sử dụng chính là Malta là Tiếng Anh và giáo dục Malta cũng được đánh giá cao trong lĩnh vực giảng dạy Tiếng Anh. Đây là một trong những đặc điểm thu hút nhiều bạn trẻ quốc tế chọn lựa du học Malta ngắn hạn, để nâng cao khả năng Tiếng Anh của bản thân.

Hàng nghìn những ưu điểm nổi bật của vùng đất Malta sẽ làm níu chân bạn nữa nếu như bạn có cơ hội đến đây chiêm ngưỡng và trải nghiệm trực tiếp nó. Nếu muốn tương lai mình được rộng mở cải thiện, cách tối ưu nhất chính là du học hoặc định cư Malta. Chúc các bạn thành công và nhanh chóng trở thành công dân EU.

Xem thêm: Làm sao để có quốc tịch Malta dễ dàng nhất

 

 

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger