Làm sao để có quốc tịch Malta dễ dàng nhất

Malta không phải là nước thuộc Liên minh châu Âu (EU) duy nhất cấp quốc tịch cho nhà đầu tư nào đem vào hòn đảo này 650 nghìn euro và mua bất động sản để cư trú.

Nhưng từ năm 2014, Cộng hòa Malta nhỏ bé (419 nghìn dân, diện tích 316 km2), cải thiện chính sách nhập cư để thu hút nhà đầu từ bằng cách cấp quốc tịch Malta nhanh chóng cho họ.

quốc tịch Malta

Tiêu chuẩn nêu trên ngay trang mạng của chính phủ Malta ghi rằng cách thức đầu tư vào hòn đảo nằm ở Địa Trung Hải khá đa dạng: đầu tư trực tiếp bằng tiền, mua trái phiếu, mua bất động sản.

Đây cũng chính là lí do lớn và dễ dàng nhất mà chính phủ Malta muốn dành tới cho những người đang có ý định muốn định cư như bạn. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kĩ hơn về chính sách của họ ngay sau đây nhé !

Một số quyền lợi mà bạn sẽ được hưởng nếu như định cư ngay tại Malta:

Với công dân các nước ngoài châu Âu, việc nhập tịch ở một đảo quốc như Malta nghiễm nhiên cho ‘tân công dân’ quyền đi lại, cư trú, đầu tư, làm việc trên toàn EU.

Nhưng ngay cả hộ chiếu một hòn đảo ngoài châu Âu như Dominica cũng có sức mạnh đáng kể.

Vì là nước thuộc khối Thịnh vượng chung (Commonwealth) có liên hệ lịch sử với Anh, hộ chiếu Dominica cho bạn quyền vào Anh và đến 50 quốc gia không cần thị thực nhập cảnh.

Bạn sẽ nhận được quyền công dân bình đẳng như những người có hộ tịch tại đây, sẽ được tự do ngôn luận, bầu cử cũng như tham gia những gì liên quan mật thiết đến các nhu cầu cũng như quyền của bạn. Không bị phân biệt đối xử, được tự do di chuyển có thể làm việc và sinh sống ở bất cứ đâu không giới hạn.

Quyền lao động, học tập và hưởng mọi chế độ chăm sóc sức khỏe, giáo dục, an sinh xã hội, lương hưu trong khối EU,…

Không sống ở đó

Nếu mua trái phiếu chính phủ Malta hoặc các dạng trái phiếu được chính quyền công nhận, nhà đầu tư cần bỏ ra ít nhất 150 nghìn euro với cam kết 5 năm trở lên. Chỉ sau khi có bất động sản và được cấp quyền định cư, nhà đầu tư mới được cấp quốc tịch Malta.

quyền lợi khi mang quốc tịch Malta

Điều khiến Malta khác với những nước EU còn lại là người đệ đơn không cần phải ở Malta cả 365 ngày để nhận quốc tịch. Lý do là luật xứ này coi “định cư” là “ý định cư trú trong một năm tài khóa”, chứ không phải một thời hạn cụ thể để chứng tỏ sự gắn bó với quốc gia nhập tịch như nhiều nước EU khác. Thậm chí nhà đầu tư còn không cần phải ở trong bất cứ nước EU khác nào để có quyền hội tụ đủ thời gian tính vào “thời hạn định cư” tại Malta.

Thủ tục nhập tịch qua chi tiền dễ dàng hơn cả ở EU chỉ có Malta và  Cyprus (định cư đảo Síp). Nhiều người Nga đã trở thành công dân EU tại Cyprus sau khi bỏ khoản tiền 2 triệu euro ‘đầu tư’. Điều khiến quan chức EU lo ngại là giá để nhận hộ chiếu Cyprus ngày càng giảm, từ 20 triệu euro cho cả nhóm nhà đầu tư bỏ tiền vào dự án cụ thể, xuống còn 5 triệu và sau là 2 triệu tính đến giữa 2014. Nhiều nhà báo còn điểm ra một loạt quốc gia “cấp visa vàng” tức thẻ định cư cho nhà đầu tư. Đó là Bỉ, Bồ Đào Nha, Anh và Tây Ban Nha ở châu Âu. Ngoài ra, các nước Mỹ, Úc, Singapore cũng có chế độ tương tự nhưng thủ tục và ‘giá cả’ không giống nhau.

Nhưng tất cả những quốc gia đó đều không có những chính sách ưu đãi cũng như một môi trường sống tốt như tại Malta, vì vậy còn chần chờ gì nữa mà không nhanh tay đăng kí các thủ tục để được du học cũng như định cư Malta nhỉ.

Liên hệ 0902 655 499 để được tư vấn nhanh nhất

 

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger