Tỷ lệ lạm phát Malta thấp nhất EU trong tháng 9/2021

Số liệu của Eurostat cho thấy tỷ lệ lạm phát Malta thấp nhất EU, lam phát đang tăng với tốc độ chậm hơn ở Malta so với số liệu đã đăng ký. Cụ thể, tỷ lệ lạm phát hàng hàng năm Malta trong tháng 9 vừa qua thấp nhất Liên minh châu Âu (0,7%).

Tỷ lệ lạm phát Malta thấp nhất EU

Tỷ lệ lạm phát Malta thấp nhất EU

Tỷ lệ lạm phát thấp thứ 2 trong Liên minh châu Âu là Bồ Đào Nha (1,3%) và Hy Lạp (1,9%).

Ở chiều ngược lại, tỷ lệ lạm phát hàng năm cao nhất được ghi nhận ở Estonia và Lithuania (cùng 6,4%) và Ba Lan (5,6%).

Trên toàn khu vực đồng tiền chung châu Âu, tỷ lệ lạm phát hàng năm trong tháng 9 ở mức trung bình 3,4%, tăng so với mức 3% trong tháng 8. Vào thời điểm này năm ngoái, tỷ lệ hàng năm của Khu vực đồng tiền chung châu Âu đứng ở mức giảm phát -0,3%.

Malta cũng đăng ký tỷ lệ lạm phát hàng tháng thấp nhất trong EU vào tháng 9: trong khi EU lạm phát trung bình 0,5% vào tháng trước, Malta đăng ký giảm phát -0,9%.

Xem thêm: Kinh tế Malta 2021 dự kiến tăng trưởng 5,1%, tỷ lệ thất nghiệp còn 3,5%

Eurostat đo lường lạm phát bằng cách sử dụng Chỉ số hài hòa về giá tiêu dùng, đo lường sự thay đổi theo thời gian của giá hàng hóa và dịch vụ tiêu dùng mua được.

Tỷ lệ lạm phát Malta thấp nhất EU
Tỷ lệ lạm phát Malta thấp nhất EU trong tháng 9/2021

So với tháng 8, lạm phát hàng năm giảm ở một quốc gia thành viên, duy trì ổn định ở quốc gia khác và tăng trong 25 năm. Eurostat cho biết tỷ lệ lạm phát hàng năm ở khu vực đồng euro là 3,4%, tăng so với mức 3% trong tháng 8. Một năm trước đó, tỷ lệ là -0,3%.

Các nhà hoạch định chính sách trên toàn thế giới đã chú ý đến lạm phát trong những tháng gần đây, với tỷ lệ tăng dần sau nhiều năm ở mức thấp lịch sử. Chi phí vận chuyển cao và chuỗi cung ứng căng thẳng được cho là nguyên nhân dẫn đến việc đẩy giá lên cao hơn.

Nhà đầu tư quan tâm đến chương trình đầu tư định cư Malta có thể liên hệ với các luật sư, chuyên gia di trú của chúng tôi qua số Hotline để được tư vấn miễn phí 0902655499.

https://timesofmalta.com/articles/view/maltas-inflation-rate-was-eus-lowest-in-september.909184

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger