Quy định về thuế đối với những người định cư ở Malta

Nếu bạn đã, đang và sẽ đầu tư định cư Malta thì chúng tôi nghĩ bạn không nên bỏ qua những thông tin chia sẻ về quy định và chính sách thuế Malta đối với người định cư dưới đây. Chắc chắn đây sẽ là những thông tin rất hữu ích cho bạn.

chính sách thuế malta

Chính sách thuế Malta đối với người định cư ở Malta

Chỗ ở và nơi cư trú là những căn cứ để đưa ra mức thuế đối với những người sinh sống ở Malta. Đối với những người sống tại Malta được áp dụng luật thuế sẽ là người có thời gian lưu lại tại quốc gia này ít nhất là 183 ngày trong một năm hoặc có ý định cư trú lâu dài tại Malta.

Đối với những người không cư trú hoặc định cư ở Malta thì vẫn bị tính thuế đối với hoạt động chuyển nhận tiền ở Malta và chỉ chịu thuế trong khoản chuyển nhận tiền đó.

Mức thuế mà những người định cư tại Malta phải chịu sẽ là mức thuế suất đối với thu nhập cá nhân đang được Chính phủ áp dụng.

Có một số lợi ích trong chính sách thuế mà bạn cũng nên biết gồm: Không có thuế đối với thừa kề, thuế bất động sản cũng sẽ không có, không có thuế cho tài sản, không có thuế cho đóng góp thành phố,…

Các loại thuế thu nhập phổ biến

chính sách thuế malta

Thuế thu nhập đầu tiên phải chịu thuế đó là những thu nhập phát sinh từ Malta và hoạt động gia tăng vốn. Đối với bất kì ai sinh sống, định cư ở Malta đều phải chịu thuế thu nhập cá nhân Maltese khi làm việc ở quốc gia này hoặc khi bán các sản phẩm cho công dân nước này.

Loại thuế thu nhập thứ hai phải chịu thuế đó là những khoản thu nhập ở nước ngoài nhưng lại được chuyển đến Malta. Điều này có nghĩa là những người nước ngoài khi định cư ở Malta sẽ không phải đóng thuế đối với các khoản thu nhập phát sinh bên ngoài quốc gia này nhưng không được chuyển vào tài khoản ngân hàng của người đó tại Malta. Ngoài ra, họ cũng sẽ không phải chịu thuế đối với nhũng khoản vốn đầu tư nước ngoài bất kì, kể cả khi vẫn có tiền lãi chuyển vào tài khoản ngân hàng tại Malta.

Với chính sách thuế và mức thuế cho những người cư trú và định cư ở Malta như thế này thì bạn cũng hoàn toàn nhận thấy được, Chính phủ Malta luôn tạo một cơ hội tốt cho những nhà đầu tư, các cá nhân khi có mong muốn kinh doanh và làm việc tại quốc gia này. Malta cũng luôn đưa ra các chương trình cư trú cho người nước ngoài khi muốn định cư lâu dài tại đây.

Không như ở Việt Nam, chính sách về thuế chưa thực sự rõ ràng và chưa được làm triệt để, song ở nước ngoài, trong đó có Malta thì chính sách thuế được thực hiện rất nghiêm túc và vấn đề trốn thuế là điều hoàn toàn không có. Chúng tôi nghĩ rằng với một chính sách thuế hợp lý như ở trên thì bạn nên thưc hiện theo đúng quy định đã được đưa ra, không nên tìm cách trốn thuế, đây là điều không hề tốt cho những người định cư tại Malta nói riêng và cách quốc gia khác nói chung.

Với những chia sẻ về chính sách thuế và quy định về thuế ở trên thì có lẽ bạn cũng đã hiểu rõ hơn về việc chịu thuế đối với những người sinh sống, định cư và làm việc tại Malta.

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger