Những công việc có thể làm tại nhà phổ biến nhất ở Malta

Ở Malta có rất nhiều công việc có thể làm tại nhà, rất thích hợp cho những người mới đến nhập cư hoặc muốn có thời gian tự do cho bản thân mình.

1. Freelance Copywriter

Công việc này liên quan đến việc viết các nội dung tiếp thị trực tuyến cho các doanh nghiệp khác nhau về các chủ đề/sản phẩm đa dạng. Có nhiều hình thức nội dung khác nhau, ví dụ như: viết slogan, bài website, bài PR, viết script cho TVC, viral, viết quảng cáo radio, brochure, leaflet…. Công việc này cho phép bạn tự do thời gian, có thể chọn hoàn thành một số lượng bài viết mỗi tuần.

Kết quả hình ảnh cho copywriter

2. Biên dịch, phiên dịch

Nếu bạn thông thạo ngôn ngữ thứ hai, bạn có thể tham gia vào công việc biên dịch tài liệu hoặc nhận phiên dịch part-time cho công ty đa quốc gia. Công việc này ở Malta thường xuyên mang lại thu nhập tốt cho người lao động.

3. Quản trị website

Các trang web mới được xây dựng đã xem xét kỹ lưỡng trước khi phát hành trực tuyến và trả tiền để được khảo sát. Bạn được giao nhiệm vụ là gửi báo cáo về những điều chưa tốt ở website này ví dụ như nội dung, hình ảnh, các nút điều hướng hành động, các liên kết…

Kết quả hình ảnh cho copywriter

4. Chăm sóc khách hàng

Công việc yêu cầu bạn chat với khách hàng, trả lời các câu hỏi và thắc mắc của khách hàng trong những thời gian mà công ty không có nhân viên làm việc, ví dụ như vào buổi tối.

5. Thư ký nhập liệu tại nhà

Tại công việc này, bạn sẽ thực hiện các nhiệm vụ khác nhau như nhập dữ liệu, thực hiện phản hồi email, đánh giá, khảo sát và các dự án trực tuyến khác.

Công việc này tại nhà sẽ giúp định hình thị trường và ảnh hưởng đến các sản phẩm mới sắp ra mắt thị trường của công ty.  Bạn sẽ giúp các công ty thu thập dữ liệu để giúp dự báo xu hướng và đưa ra quyết định kinh doanh trong tương lai dựa trên thông tin được cung cấp. Trong một số trường hợp, bạn sẽ được xem các sản phẩm trước công chúng và thậm chí tham gia thử nghiệm chúng.

6. Thiết kế đồ họa freelance

Công việc này thường mang tính thời vụ. Một công ty, doanh nghiệp nào đó đang cần thiết kế một menu, banner, standee…phục vụ công việc kinh doanh nhưng không có nhân viên design sẽ muốn thuê ngoài dịch vụ này. Thu nhập đến từ công việc thiết kế đồ họa freelance tương đối cao, tùy thuộc vào yêu cầu của đối tác và trình độ chuyên môn của người nhận việc.

Thậm chí công việc thiết kế nhà ở, thiết kế văn phòng…cũng có thể là công việc làm thêm ngoài giờ ở Malta.

 

7. Huấn luyện viên thể hình, yoga, zumba

Nếu bạn đang có một công việc full time nhưng vẫn muốn làm thêm ngoài giờ, thì công việc làm huấn luyện viên cho các trung tâm thể dục thể thao, thẩm mỹ cũng là một lựa chọn không tồi. Tuy nhiên, công việc này đòi hỏi bạn phải có chuyên môn và kinh nghiệm nhất định để hướng dẫn học viên. Lương thường được trả theo giờ tùy thuộc vào loại hình từng trung tâm. Tuy thu nhập chỉ ở mức khá nhưng người làm công việc này được coi như một công đôi việc, vừa có thêm thu nhập vừa được luyện tập nâng cao sức khỏe.

8. Nhiếp ảnh gia tự do

Các ứng viên cần phải có kinh nghiệm trong nhiếp ảnh và chụp cho các phương tiện truyền thông. Những công ty thuê nhiếp ảnh gia tự do thường sở hữu danh mục đầu tư lớn nhất của các thương hiệu truyền thông ở Malta, như tạp chí, social network…

Kết quả hình ảnh cho photographer9. Hướng dẫn viên du lịch

Với sự phát triển nhanh chóng của ngành du lịch và dịch vụ tài chính, Malta ngày càng thu hút rất nhiều khách du lịch và công dân quốc tế đến từ khắp mọi nơi. Vì vậy hướng dẫn viên du lịch cũng là một công việc hứa hẹn mức thu nhập cao mà không giới hạn thời gian làm việc cố định.

Nếu bạn là một người Việt mới đến Malta nhập cư, bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền từ việc làm hướng dẫn viên du lịch cho người Việt sang chơi, sang thăm người thân, hướng dẫn người mới sang định cư làm các thủ tục hành chính cần thiết, giúp họ mô giới bất động sản ở Malta

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger