CƠ HỘI VIỆC LÀM HẤP DẪN TẠI MALTA

Lĩnh vực công nghệ thông tin và tài chính được coi là 2 ngành nghề triển vọng, đem đến nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn ở Malta trong thời gian tới.

chính sách thuế malta

Việc làm lĩnh vực công nghệ thông tin lên ngôi

Sự thay đổi tích cực trong lĩnh vực công nghệ thông tin, đặc biệt là sự xuất hiện của nhiều tập đoàn công nghệ mới, nhiều phương pháp mới tích hợp công nghệ hiện đại nhằm đạt được các mục tiêu cách mạng kỹ thuật số tương lai đã biến quốc đảo xinh đẹp Malta trở thành điểm đến lý tưởng cho những người có chuyên môn trong lĩnh vực này.

Ngành iGaming, Big Data, công nghệ Blockchain, trí tuệ nhân tạo (AI)….dù không được chào đón ở nhiều quốc gia nhưng tại Malta, lao động trong lĩnh vực này có thể tìm được rất nhiều cơ hội việc làm.

Không chỉ có nhu cầu tuyển dụng liên tục về nhân lực, những công ty công nghệ tại Malta cũng đưa ra mức lương khởi điểm tuyệt vời và cạnh tranh cho những nhân sự có trình độ, chuyên môn cao.

Để thu hút các tài năng hàng đầu tham gia vào công ty công nghệ của mình, các tập đoàn còn đưa ra nhiều chiến lược nâng cao hình ảnh thương hiệu khi tuyển dụng như xây dựng văn hóa doanh nghiệp tuyệt vời, môi trường làm việc cởi mở, linh hoạt, nhiều chế độ đãi ngộ dành cho thành viên gia đình, các chương trình thúc đẩy năng lực ứng viên…Điều này cũng trực tiếp tạo ra nhiều việc làm chất lượng hơn ở Malta.

Ngoài ra, xu hướng người làm việc tự do (Freelancer) trong lĩnh vực công nghệ thông tin tại Malta cũng ngày càng gia tăng ở nhiều vị trí tuyển dụng, trong đó có cả những vị trí chủ chốt như lãnh đạo doanh nghiệp, giám đốc phần mềm, nhân viên IT…Thay vì thuê họ làm việc full time, các công ty tuyển dụng nhân sự Freelancer từ khắp nơi trên thế giới để tham gia vào các dự án dựa trên hợp đồng. Điều này là nguồn động lực cho một số công ty thu hút nhân tài từ nước ngoài tham gia vào công việc quan trọng của mình mà không cần họ phải sinh sống, làm việc ở Malta.

Ngược lại, sự phát triển vượt bậc của ngành công nghệ số cũng giúp ích rất nhiều cho các nhà tuyển dụng. Họ có thể phân tích các yếu tố liên quan để đưa ra bảng mô tả công việc sát thực tế, phân tích tính cách ứng viên phù hợp với từng vị trí. Từ đó, việc tuyển dụng trở nên đơn giản, hiệu quả và tốn ít chi phí hơn.

Việc làm lĩnh vực tài chính có thu nhập cao

Quốc đảo xinh đẹp này cũng là một điểm đến lý tưởng cho những ai yêu thích lĩnh vực tài chính. Các công ty về công nghệ tài chính ở Malta thường đòi hỏi trình độ ngoại ngữ Tiếng Anh thành thạo từ nhân viên của mình, nhất là ở vị trí giao tiếp thường xuyên với khách hàng. Do vậy, mức lương chi trả cho nhân sự ngành tài chính ở đây cũng thuộc top cao.

Việc làm ngành tài chính phát triển ở Malta cũng do các chính sách thuế hấp dẫn của chính phủ nước này ban hành. Bên cạnh đó là các chương trình đầu tư định cư Malta nhiều lợi ích dành cho công dân nước ngoài. Việc làm cho các ứng viên có chuyên môn về lĩnh vực tài chính chắc chắn sẽ được tạo ra nhiều hơn nữa tại Malta.

Chương trình đầu tư định cư Malta hấp dẫn với nhiều lao động chuyên môn nước ngoài

Hiện nay, có 3 chương trình đầu tư Malta lấy quốc tịch châu Âu phổ biến thu hút nhiều lao động chuyên môn nước ngoài, trong đó có cả Việt Nam. Bao gồm: Chương trình Nhà đầu tư Cá nhân (IIP), Chương trình Cư trú Toàn cầu (GRP) và Chương trình Cư trú và Thị thực Malta (MRVP).

  1. a) Chương trình Nhà đầu tư Cá nhân (IIP)

– Đóng góp vào Quỹ xã hội và Phát triển Quốc gia cho chính phủ Malta số tiền 650.000 EUR.

– Thuê BĐS Malta với chi phí tối thiểu 16.000 EUR/năm.

– Mua BĐS Malta với chi phí tối thiểu 350.000 EUR/năm duy trì trong 5 năm.

– Mua trái phiếu chính phủ Malta với chi phí tối thiểu 150.000 EUR duy trì trong 5 năm.

  1. b) Chương trình Cư trú Toàn cầu (GRP)

Người nộp đơn cần thuê một nơi cư trú với số tiền thuê không thấp hơn 8.750 EUR/năm hoặc mua tài sản cũng được chấp nhận.

  1. c) Chương trình MRVP – đầu tư nhận thẻ thường trú nhân Malta

– Đầu tư không hoàn lại cho cả gia đình 1 lần trị giá 200.000 EUR (đã bao gồm tất cả khoản phí).

– Đầu tư trái phiếu trị giá 250.000 EUR, hoàn lại sau 5 năm + đóng góp 30.000 EUR của chính phủ + 10.000 EUR cho thuê tài sản/ mua tài sản hàng năm trong 5 năm.

Xem thêm: đầu tư định cư Châu Âu

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger