Nhập quốc tịch Malta có thực sự là khoản đầu tư tốt và an toàn nhất cho tương lai?

Kể từ tháng 2 năm 2000, công dân Malta đã được phép có quốc tịch khác mà không cần phải từ bỏ quốc tịch Malta, thông qua quyền khai sinh, hôn nhân, phả hệ, và chương trình nhập tịch.

Kể từ năm 2021, Malta là quốc gia duy nhất trong EU cấp quyền công dân bằng hình thức đầu tư trực tiếp. Với hộ chiếu Malta, bạn có thể sống ở Châu Âu, có thêm một nơi trú ẩn an toàn cho bản thân và gia đình, tận hưởng chất lượng đẳng cấp về giáo dục con cái và kinh doanh.

Chính phủ Malta cho phép các nhà đầu tư đủ điều kiện đăng ký nhập quốc tịch bằng cách bằng cách đầu tư trực tiếp. Người nộp đơn có thể được nhập tịch 1 – 3 năm sau khi trở thành cư dân Malta. Những thay đổi này đã được ghi nhận trong Đạo luật Quốc tịch Malta.

Nhập quốc tịch Malta có thực sự là khoản đầu tư tốt và an toàn nhất cho tương lai?

Làm thế nào để có quốc tịch ở Malta?

Quốc tịch Malta có được bằng quyền khai sinh, thông qua nhận con nuôi, kết hôn, phả hệ, các dịch vụ đặc biệt cho tiểu bang và đầu tư chương trình quốc tịch. Những người giàu có có thể nhận được giấy phép cư trú và quyền công dân thứ hai ở Malta bằng cách đầu tư trực tiếp.

Các yêu cầu để có quốc tịch được quy định trong Luật Quốc tịch. Căn cứ để có quốc tịch: 

 • Sinh ra từ công dân Malta
 • Nhập quốc tịch
 • Kết hôn với một công dân Malta
 • Dịch vụ đặc biệt do đầu tư trực tiếp 
 • Hồi hương
 • Nhận con nuôi
 • Làm việc cho chính phủ Malta
 • Các dịch vụ đặc biệt cho nhà nước

Quốc tịch theo ngày sinh. Bất kỳ đứa trẻ nào sinh vào hoặc sau ngày 1 tháng 8 năm 1989, sẽ chỉ được nhập quốc tịch Malta nếu một trong hai bố mẹ là công dân Malta. Tất cả trẻ vị thành niên được công dân Malta nhận hoặc nhận làm con nuôi đều có quốc tịch.

Xem thêm: Sống ở Malta có rẻ hơn ở Mỹ không?

Quyền công dân thông qua hôn nhân. Việc xin quốc tịch chỉ có thể thực hiện được sau 5 năm chung sống hợp pháp. Đương đơn kết hôn để có quốc tịch có thể bị phạt tiền hoặc ngồi tù hai năm.

Quyền công dân bằng cách đầu tư trực tiếp. Khoản đầu tư tối thiểu là € 690,000. Các thành viên trong gia đình có thể có hai quốc tịch cùng với nhà đầu tư, bao gồm vợ chồng của đương đơn chính, con cái dưới 29 tuổi, cha mẹ và ông bà dưới 59 tuổi tham gia. 

Nhà đầu tư xin nhập quốc tịch phải đáp ứng các điều kiện đầu tư sau đây.

 • 600.000 € trở lên đóng góp vào quỹ nhà nước
 • € 10.000 Quyên góp từ thiện
 • € 700,000 / € 16,000 Mua bất động sản / thuê bất động sản trong 5 năm, chi phí hàng năm

Số tiền đóng góp cho Quỹ Xã hội và Phát triển Quốc gia Malta phụ thuộc vào việc người nộp đơn muốn nhận hộ chiếu Malta trong 1 năm hay trong 3 năm. Các nhà đầu tư cũng có thể lựa chọn thuê một bất động sản với chi phí hàng năm là 16.000 € trong 5 năm hoặc mua một bất động sản với giá 700.000 €.

Quyền công dân theo diện đoàn tụ gia đình chỉ được cấp trong một số trường hợp. Nếu người nộp đơn sinh ra ở Malta với ít nhất một cha mẹ là người Malta vào năm 1989, hoặc anh ta sinh ra bên ngoài Malta với cha là người Malta trong khoảng thời gian từ ngày 21 tháng 9 năm 1964 đến ngày 31 tháng 7 năm 1989. 

Điều kiện để được nhập quốc tịch thứ hai:

 • Cư trú trong nước trong 5 năm
 • Chứng minh thu nhập hợp pháp, thường xuyên và đủ ở Malta
 • Không có tiền án, tiền sự 
 • Có bảo hiểm y tế Maltese
 • Vượt qua các kỳ thi ngôn ngữ, luật và lịch sử
 • Có giấy bảo lãnh bằng văn bản từ nhiều công dân Malta

Cần có hai người bảo lãnh, không phải là thành viên gia đình của người nộp đơn, để nộp đơn xin nhập quốc tịch Malta. Người bảo lãnh đầu tiên có thể là luật sư, bác sĩ hoặc nhân viên chính phủ. Người bảo lãnh thứ hai phải là công dân Malta từ 18 tuổi trở lên và không phải là công dân nhập tịch.

Nhập quốc tịch Malta có thực sự là khoản đầu tư tốt và an toàn nhất cho tương lai?

Lợi ích của việc mang hai quốc tịch Malta

Hộ chiếu Malta thứ hai cho bạn tự do đi du lịch khắp thế giới mà không cẩn thị thực và giúp bạn xây dựng một tương lai thành công cho bản thân và gia đình. 

Chuyển đến Liên minh Châu Âu

Lợi thế chính của quốc tịch Malta là sinh sống ở bất kỳ quốc gia EU nào và Na Uy, Thụy Sĩ, Iceland và Liechtenstein mà không có bất kỳ hạn chế nào về thời gian. 

Một thiên đường an toàn

Các nhà đầu tư là công dân Malta có thể xây dựng một nơi trú ẩn an toàn cho bản thân và gia đình ở Malta hoặc một quốc gia khác trong EU, cho phép họ đi du lịch hoặc chuyên đến đó trong thời gian ngắn trong trường hợp khó khăn bất ngờ về chính trị, kinh tế hoặc các khó khăn khác phát sinh tại quốc gia xuất xứ của họ. 

Quốc tịch Malta cho phép bạn mua bất động sản ở đó và giữ tiền của bạn an toàn và bảo mật trong một ngân hàng châu Âu. Có quốc tịch thứ hai ở Malta có nghĩa là bạn có thể đến đó ngay cả khi đang xảy ra đại dịch.

Kinh doanh và làm việc tại châu Âu

Trái ngược với những người có giấy phép cư trú dành cho các cá nhân độc lập về tài chính, công dân Malta có thể làm việc và khởi nghiệp ở bất kỳ quốc gia nào trong Liên minh Châu Âu.

Tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng cao

Các quốc gia trong Liên minh Châu Âu luôn được xếp hạng cao về sức khỏe của người dân. Tây Ban Nha, Ý, Iceland, Thụy Sĩ, Thụy Điển và Na Uy được xếp hạng trong 10 quốc gia hàng đầu trong Bloomberg Health Index 2022. Điều này chủ yếu là do chất lượng của hệ thống chăm sóc sức khỏe của họ. Sống ở Liên minh châu Âu mà không có bất kỳ hạn chế nào là điều cần thiết nếu bạn cần phải trải qua một quá trình điều trị lâu dài.

Giáo dục châu Âu cho con cái

Hộ chiếu Malta cho phép bạn và con bạn học tập bất kỳ quốc gia EU nào mà không cần xin thị thực du học hoặc lo lắng về việc rơi vào hạn ngạch dành cho công dân từ các nước thứ ba. Hơn nữa, bạn không cần thêm giấy phép để ở lại Malta hoặc một quốc gia EU khác sau khi tốt nghiệp và tìm kiếm việc làm ở đó.

Du lịch miễn thị thực

Hộ chiếu Malta cho phép bạn đi du lịch mà không cần thị thực đến 184 quốc gia trên toàn thế giới , bao gồm Hoa Kỳ, Úc, Canada và Nhật Bản.

Tuy nhiên, hộ chiếu Malta không cho phép người sở hữu di chuyển đến Vương quốc Anh. Một công dân Malta không thể dành hơn 6 tháng một năm ở Vương quốc Anh mà không cẩn thị thực và cần phải có giấy phép cư trú để sống ở đó.

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger