Sống ở Malta có rẻ hơn ở Mỹ không?

Sống ở Malta rẻ hơn ở Mỹ. Một gia đình 4 người ở Mỹ cần khoảng 3.500 USD/tháng không tính tiền thuê nhà, trong khi ở Malta là 2.700 euro.

Sống ở Malta có rẻ hơn ở Mỹ không?

Nnhìn chung, sống ở Malta rẻ hơn ở Hoa Kỳ. Một trong những thứ đắt đỏ nhất là tiền thuê nhà, cao gấp gần 2 lần ở Hoa Kỳ. Một điểm khác là chăm sóc sức khỏe: trong khi công dân Mỹ cần phải trả một khoản tiền kha khá để được điều trị ở Mỹ, thì công dân Malta được hưởng lợi từ dịch vụ chăm sóc sức khỏe cộng đồng và bảo hiểm y tế miễn phí.

 • Sống ở Malta có đắt không? Nhìn chung, chi phí sinh hoạt ở Malta tương đối rẻ, giá cả phải chăng hơn ở các nước Tây Âu hay Bắc Âu như Thụy Điển, Đức, Đan Mạch…Tuy nhiên giá cả Malta lại đắt hơn các nước Đông Âu.
 • Bạn cần bao nhiêu tiền để sống ở Malta? Để trang trải cho mọi chi phí sinh hoạt, trừ tiền thuê nhà, gia đình 4 người cần ít nhất 2.700 euro. Đó là mức trung bình trong cả nước.
 • Tiền thuê nhà trung bình hàng tháng ở Malta là bao nhiêu? Nếu muốn tham gia chương trình đầu tư quốc tịch Malta, nhà đầu tư phải thuê nhà ở có giá trị ít nhất 16.000 euro/năm và duy trì 5 năm. 
 • Bạn phải trả bao nhiêu thuế ở Malta? Thuế thu nhập và nó phụ thuộc vào số tiền lương của bạn ở Malta. Thuế suất tối đa là 35%. Ngoài ra còn có thuế VAT, nhưng có mức thấp nhất ở châu Âu – chỉ 18%. Bạn không cần phải trả thuế cho quà tặng và tài sản thừa kế, bạn chỉ phải trả thuế tài sản nếu bạn quyết định bán nó.

Xem thêm: Chi phí sinh hoạt Malta mùa hè 2022: Giá năng lượng tăng có làm chi phí tăng

Nên thuê hay mua bất động sản ở Malta?

Cho dù bạn chọn tình trạng nào để sống ở Malta- giấy phép cư trú, thường trú hoặc quốc tịch – bạn phải thuê hoặc mua tài sản theo các điều kiện của chương trình và luật quốc tịch.

Thuê bất động sản Malta

Thuê bất động sản là một trong những lựa chọn khả thi để có quốc tịch ở Malta. Tùy thuộc vào chương trình quan tâm, bạn cần thuê bất động sản với số tiền nhất định: 

 • Để có được giấy phép cư trú, người ta cần thuê một bất động sản với giá € 9,000+ mỗi năm hoặc € 68,750 + mỗi năm nếu một bất động sản nằm ở phía Nam của Malta hoặc trên đảo Gozo
 • Để trở thành thường trú nhân, chỉ cần thuê một bất động sản có giá € 12.000+ mỗi năm hoặc
 • € 10.000+ mỗi năm nếu một bất động sản năm ở Nam Malta hoặc trên đảo Gozo
 • Để đủ điều kiện nhập quốc tịch, một người cần thuê một bất động sản với giá € 16,000+ mỗi năm trong ít nhất 5 năm.

Giá thuê đắt nhất là ở các trung tâm du lịch, ví dụ như ở Sliema và St Julians. Một căn hộ nhỏ một phòng có giá € 500-600 mỗi tháng và giá cho những căn hộ thoải mái hơn bắt đầu từ € 61.000 mỗi tháng. 

Bạn có thể di chuyển xa hơn một chút từ trung tâm thành phố và thuê một căn hộ hoặc một ngôi nhà ở đó. Malta là một hòn đảo nhỏ, và mọi thứ đều gần nhau. Bạn có thể đến bất cứ đâu trong vòng 15 phút. Do đó, bạn sẽ không bỏ lỡ bất cứ điều gì và sẽ có thể cthuê nhà chi phí thấp hơn. Với € 900 một tháng, bạn có thể thuê những căn hộ rộng rãi tuyệt vời với 3 phòng ngủ. Các hóa đơn điện nước sẽ là € 80 – 150.

Mua bất động sản Malta

Nếu bạn không có kế hoạch sống ở Malta, bạn có thể mua một bất động sản và sau đó cho thuê. Bạn có thể bán tài sản sau 5 năm nếu tham gia chương trình quốc tịch và nhận lại tiền. 

Giá mỗi mét vuông của một căn hộ ở trung tâm thành phố Malta là khoảng € 3.475. Bên ngoài trung tâm thành phố, người ta có thể trả € 1.120. 

Chi phí của tài sản đủ điều kiện phụ thuộc vào từng chương trình đầu tư định cư Malta: 

 • Để tham gia vào chương trình cấp phép cư trú, nhà đầu tư cần mua một bất động sản có giá € 275.000+ hoặc € 220.000+ nếu mua ở Nam Malta. 
 • Để có được quyền thường trú, một người cần mua một tài sản trị giá € 350.000+ hoặc € 300.000+ nếu mua ở Nam Malta. 
 • Giá của một bất động sản đủ điều kiện nhập quốc tịch Malta bắt đầu từ € 700.000. 

Bên cạnh nhà ở, nhà đầu tư cần đóng góp cho NDSF, quyên góp và trả phí hành chính, tiểu bang và Kiểm tra tính đủ điều kiện. Thời hạn sở hữu tài sản là 5 năm. Sau đó, nhà đầu tư có thể bán và thu hồi vốn.

Những lợi ích khác khi sống ở Malta

Khí hậu ôn hòa

Mùa hè Malta ấm áp và nhiệt độ trung bình trong thời gian này là 25-27° C. Mùa đông ôn hòa và nhiệt độ hiếm khi xuống dưới 0°C. Malta có khoảng 3.000 giờ nắng mỗi năm, điều này khiến nơi đây trở thành một trong những nơi nhiều nắng nhất ở châu Âu.

An toàn thứ 8 thế giới, tỷ lệ tội phạm thấp 

Vào năm 2020, Insurly – một Công ty bảo hiểm du lịch của Pháp, đã đánh giá hầu hết các quốc gia trên thế giới theo tiêu chí: tần suất thiên tai, chất lượng thuốc men, nguy cơ khủng bố, số vụ phạm tội và số vụ tai nạn đường bộ. Malta xếp vị trí thứ 18, chỉ sau Đức và New Zealand. 

Chính sách thuế ưu đãi

Malta cung cấp mức thuế hấp dẫn. Ví dụ, thuế VAT ở Malta thấp hơn hầu hết các nước EU và là 18%, trong khi ở các nước EU là khoảng 23%. Thuế thu nhập phụ thuộc vào tiền lương của người nộp thuế. Ví dụ, một người đã kết hôn không cần phải trả thuế thu nhập nếu họ kiếm được ít hơn (10.500 euro).

Cũng không có thuế đối với quà tặng, tài sản thừa kế và trong một số trường hợp, đối với tài sản. 

Cộng đồng đa ngôn ngữ

Nhiều người từ các quốc gia khác nhau chuyển đến Malta, và tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức nên ở Malta người nước ngoài không gặp vấn đề về giao tiếp

Nhà đầu tư quan tâm đến chương trình đầu tư định cư Malta có thể liên hệ với các luật sư, chuyên gia di trú của chúng tôi qua số Hotline để được tư vấn miễn phí 0902655499.

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger