Nhà đầu tư tham gia chương trình đầu tư định cư Malta thường đóng góp quỹ từ thiện nào?

Để tham gia chương trình đầu tư định cư Malta, nhà đầu tư có nhiều lựa chọn đóng góp tài chính, trong đó có thể quyên góp cho một tổ chức từ thiện.

Kể từ khi chương trình IIP bắt đầu năm 2014 đến cuối năm 2021, gần 1.100 khoản quyên góp và hơn 6,5 triệu euro đã được quyên góp vào các tổ chức từ thiện Malta. 

Nhà đầu tư tham gia chương trình đầu tư định cư Malta thường đóng góp quỹ từ thiện nào?

44 nhà đầu tư đã quyên góp cho quỹ Claris

Quỹ Claris, tổ chức từ thiện của Cheetcuti Cauchi Advocates, đã nhận được tổng cộng €375.000 thông qua 44 lần quyên góp riêng biệt từ năm 2014 đến cuối năm 2021. Cheetcuti lần đầu tiên được cấp phép làm đại lý IIP vào năm 2014, hoạt động trong thiết lập ban đầu của chương trình.

Trong số 147 tổ chức được hưởng lợi từ chương trình, chỉ có ba tổ chức nhận được nhiều khoản đóng góp hơn Quỹ Claris. Đó là Quỹ cộng đồng, Puttinu Cares và Di sản Malta. Đôi khi nhà đầu tư sẽ quyên góp cho nhiều hơn một tổ chức từ thiện.

Các hướng dẫn mới cho chương trình đầu tư quốc tịch Malta gần đây khuyến cáo rằng: để tăng tính minh bạch, các đại lý không nên đề xuất với khách hàng của họ các tổ chức tự nguyện có liên quan đến các cổ đông hoặc giám đốc của đại lý. Những hướng dẫn này không được áp dụng trong thiết lập ban đầu của chương trình vào năm 2014, khi quyên góp cho các tổ chức tự nguyện là tùy chọn của nhà đầu tư.

Xem thêm: Cách nhập quốc tịch Malta thông qua đầu tư trực tiếp vào năm 2023

Cơ quan chính phủ, câu lạc bộ bóng đá cũng nhận được đóng góp

Một số cơ quan chính phủ Malta đã được hưởng lợi từ các khoản đóng góp thông qua chương trình này, đáng chú ý nhất là Heritage Malta, đã nhận được một khoản tiền lớn gần 425.000 €.

Nhà đầu tư tham gia chương trình đầu tư định cư Malta thường đóng góp quỹ từ thiện nào?

Các tổ chức văn hóa khác nhận được số tiền nhỏ hơn, bao gồm Không gian Nghệ thuật Đương đại Malta (21.000 €), Teatru Manoel (15.000 €), Hội đồng Nghệ thuật Malta (12.000 €), Dàn nhạc Giao hưởng Malta (5.000 €) và Ủy ban Điện ảnh Malta (2.500 €).

Các hội đồng địa phương cũng nhận được quyên góp như hội đồng Vittoriosa, Cospicua và Qormi đều nhận được tiền quyên góp.

Các câu lạc bộ bóng đá cũng được thưởng hậu hĩnh, nhận được tổng cộng 183.000 € qua 23 lần quyên góp. Phần lớn nhất thuộc về Câu lạc bộ bóng đá Victoria Hotspurs, đã nhận được một số khoản quyên góp với tổng trị giá 85.500 € và Câu lạc bộ bóng đá Swieqi United, đã nhận được một khoản quyên góp duy nhất với số tiền khổng lồ 50.000 €.

Khoa Toán của trường Đại học cũng từng được trao số tiền quyên góp từ nhà đầu tư chương trình hộ chiếu Malta với trị giá 108.000 euro.

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger