Cách nhập quốc tịch Malta thông qua đầu tư trực tiếp vào năm 2023

Để lấy quốc tịch Malta bằng cách đầu tư trực tiếp, nhà đầu tư trước tiên cần nhận được giấy phép cư trú và sau đó nộp đơn xin quốc tịch sau 1 đến 3 năm. Số tiền đầu tư tối thiểu là € 690.000.

Người mang hộ chiếu Malta có thể đi đến hơn 180 quốc gia mà không cần thị thực. Người nước ngoài trở thành công dân Malta chính thức khi họ vượt qua Bài kiểm tra tư cách nghiêm ngặt. Quốc tịch kép đã được chấp nhận ở Malta từ năm 2000.

Cách nhập quốc tịch Malta thông qua đầu tư trực tiếp vào năm 2023

Làm thế nào nhà đầu tư có được quốc tịch Malta?

Quốc tịch Malta thông qua đầu tư trực tiếp là một lựa chọn khả thi cho những công dân giàu có ngoài EU. Các nhà đầu tư có được giấy phép cư trú Malta. Sau đó 1-3 năm, họ có thể nộp đơn xin quốc tịch. Đạo luật Quốc tịch Malta cung cấp con đường này.

Để có được quốc tịch Malta theo cách này, người nộp đơn phải đáp ứng một số điều kiện đầu tư, cư trú tại Malta và vượt qua Bài kiểm tra tư cách nghiêm ngặt.

Chỉ những đại diện chính thức, được cấp phép bởi chính phủ Malta, mới có thể nộp đơn thay mặt nhà đầu tư. Luật không cho phép nhà đầu tư nộp đơn độc lập.

Người nộp đơn chính phải đáp ứng các tiêu chí sau:

  • Có quốc tịch ngoài EU
  • Nguồn thu nhập hợp pháp
  • Không có tiền án tiền sự
  • Không bị trừng phạt hoặc từ chối cấp thị thực ở các quốc gia mà Malta có thỏa thuận miễn thị thực.

Các nhà đầu tư đáp ứng một số điều kiện đầu tư khác qua mua hoặc thuê bất động sản và nhận hộ chiếu sau 1-3 năm cư trú tùy số tiền đầu tư. 

Ngoài ra, họ có thể bao gồm vợ/chồng, con cái dưới 29 tuổi và cha mẹ trên 55 tuổi trong đơn đăng ký. Số tiền đầu tư cuối cùng phụ thuộc vào thành phần gia đình.

Phí nhà nước cho người nộp đơn chính bao gồm €15.000 cho bài kiểm tra Tư cách lưu trú, €5.000 cho việc cấp thẻ cư trú và €3.000 cho phi hành chính. Nếu các thành viên gia đình được thêm vào, lệ phí sẽ cao hơn.

Bất động sản Malta có thể được bán sau 5 năm. Tiền thuê mang lại từ 5 đến 15% mỗi năm và chi phí đã tăng 4–6% mỗi năm kể từ năm 2015.

Xem thêm: Nhập quốc tịch Malta có thực sự là khoản đầu tư tốt và an toàn nhất cho tương lai?

Quy trình sở hữu hộ chiếu Malta bằng cách đầu tư trực tiếp

Đầu tiên, người nộp đơn phải chọn một đại lý được cấp phép và ký vào Thư cam kết về việc cấp quyền công dân cho các Quy định về Dịch vụ Đặc biệt thông qua Đầu tư Trực tiếp. Tại Việt Nam, NVS là đại lý được cấp phép chính thức. Đại lý hỗ trợ nhà đầu tư trong mọi giai đoạn của chương trình. Luật sư chuẩn bị tài liệu, giúp mua bảo hiểm, tìm bất động sản cho thuê hoặc mua và đáp ứng các điều kiện đầu tư.

Bước 1: Thẩm định sơ bộ

Việc xác minh giúp xác định nguy cơ đơn bị từ chối bởi bộ phận chương trình và đề xuất giải pháp cho vấn đề.

Bước 2: Điều tra lý lịch

Nhà đầu tư và các thành viên gia đình của họ phải chịu sự điều tra lý lịch của cảnh sát Malta, sau đó họ sẽ cấp Giấy chứng nhận lý lịch của cảnh sát. Trẻ em dưới 12 tuổi được miễn.

Bước 3: Xin giấy phép cư trú

Nhà đầu tư nộp các tài liệu cá nhân, bảo hiểm y tế, hợp đồng thuê căn hộ và giấy xác nhận của cảnh sát. Giấy phép cư trú được cấp trong 36 tháng.

Bước 4: Kiểm tra tư cách

Nhà đầu tư và gia đình của họ phải vượt qua Bài kiểm tra tư cách hợp lệ. Đây là quá trình kiểm tra Thẩm định nghiêm ngặt do Cơ quan Cộng đồng Malta thực hiện trong 12 tháng đầu tiên sau khi nhận được giấy phép cư trú Malta. Nó đòi hỏi 4-5 tháng.

Bước 5: Nộp hồ sơ xin quốc tịch

Nếu kiểm tra thành công, bạn có thể nộp đơn xin quốc tịch một hoặc ba năm sau khi nhận được thẻ cư trú. Cơ quan Cộng đồng Malta phải được thông báo về bất kỳ thay đổi đáng kể nào trong hoàn cảnh của người nộp đơn.

Để có được quyền công dân, một người cần nhận được sự chấp thuận bằng văn bản từ Bộ trưởng.

Bước 6: Thực hiện các điều kiện đầu tư

Ở bước này, các nhà đầu tư quyên góp từ thiện 10.000 €, đóng góp số tiền cần thiết cho

NDSF và mua hoặc thuê một tài sản. Họ có 4 tháng để làm điều đó.

Bước 7: Nhận quốc tịch

Ứng viên phải đến Malta để nộp sinh trắc học, tuyên thệ trung thành và nhận hộ chiếu. Mỗi thành viên gia đình trên sáu tuổi đến trực tiếp Phòng Hộ chiếu Malta để lấy hộ chiếu.

NVS là một đại lý được cấp phép chương trình quốc tịch Malta qua đầu tư trực tiếp. Với sự giúp đỡ của chúng tôi, người dân quốc tế khám phá những cơ hội mới như du lịch vòng quanh thế giới mà không cần thị thực, phát triển kinh doanh và tiếp cận các cơ sở giáo dục tốt nhất cho con cái.

Cách nhập quốc tịch Malta thông qua đầu tư trực tiếp vào năm 2023

Lợi ích của quốc tịch Malta

Du lịch miễn thị thực. Công dân Malta có thể đi đến hơn 180 quốc gia trên toàn thế giới mà không cần xin thị thực trước. Tất cả các quốc gia Schengen, Vương quốc Anh, Hoa Kỳ, Canada và Úc đều miễn thị thực cho công dân Malta

Cư trú tại Malta và các nước EU khác. Quyền nhập cảnh và lưu trú tại Malta được đảm bảo cho tất cả công dân của quốc gia này. Ngoài ra, họ được tự do sống và làm việc ở bất kỳ quốc gia EU hoặc Schengen nào khác.

Tiếp cận dịch vụ chăm sóc y tế hàng đầu. Công dân Malta có bảo hiểm y tế do hệ thống bảo hiểm y tế quốc gia chi trả có thể được chăm sóc miễn phí tại các phòng khám và bệnh viện công. Ngoài ra, có một số phòng khám tư nhân chất lượng cao.

Malta chi khoảng 10% GDP cho chăm sóc sức khỏe, một con số khá lớn. Ngoài ra, quốc gia này đứng thứ 11 trên thế giới về chỉ số sức khỏe, theo Statista. Chỉ số sức khỏe đánh giá mức độ sức khỏe của dân số, khả năng tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe, kết quả sức khỏe, các yếu tố nguy cơ mắc bệnh và tỷ lệ tử vong.

Cách nhập quốc tịch Malta thông qua đầu tư trực tiếp vào năm 2023

Cơ hội cho kinh doanh quốc tế. Các nhà đầu tư có hộ chiếu Malta có thể thành lập doanh nghiệp ở Malta hoặc các nước EU khác. Có thể phát triển một công ty quốc tế và điều hành nó thành công hơn.

Giáo dục cho trẻ. Con cái của công dân Malta có thể theo học các trường phổ thông, đại học ở Malta và trong EU. Ngoài ra, ở một số quốc gia, học phí của họ sẽ thấp hơn đáng kể so với học phí của các công dân ngoài EU.

Công dân Malta được phép có hai quốc tịch. Một người không cần phải từ bỏ hộ chiếu gốc của mình để lấy hộ chiếu tiếng Malta.

Nhà đầu tư quan tâm đến chương trình đầu tư định cư Malta có thể liên hệ với các luật sư, chuyên gia di trú của chúng tôi qua số Hotline để được tư vấn miễn phí 0902655499.

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger