Một số quyền lợi khi bạn có thể trở thành công dân và định cư tại Malta

Với xu hướng trở thành công dân toàn cầu trên thế giới, những quốc gia phát triển, giàu có đang nhận nhiều sự quan tâm của các gia đình có nhu cầu và nhà đầu tư định cư tại Malta. Malta cũng là một trong số những đất nước đang tạo ra nhiều những chính sách tối ưu, nhằm có thể thu hút lượng người dân từ các quốc gia khác tới đây định cư.

Malta còn được biết là một vùng đất màu mỡ, có chính sách đầu tư định cư châu Âu thoáng cùng nhiều lợi ích thiết thực như: ưu đãi về thuế, trẻ em được học miễn phí, cả gia đình được hưởng các dịch vụ y tế, chăm sóc sức khỏe tốt nhất… Do đó, một trong những cách lấy quốc tịch EU nhanh chóng và dễ dàng là thông qua con đường đầu tư trực tiếp vào quốc đảo Malta theo hình thức đầu tư trái phiếu Chính phủ. Vậy bạn có muốn thử điều đó và biết hướng đi như thế nào không? Nếu có, tham khảo ngay bài viết này để cùng tìm hiểu ra nhiều những chính sách mà đất nước Malta muốn mang đến cho bạn nhé !

quyền lợi khi định cư ở Malta

Theo như thông tin hiện nay,  điều kiện để định cư tại một số nước như tăng vốn đầu tư; xét duyệt hồ sơ khắt khe; số lượng, độ tuổi của người phụ thuộc đi kèm bị giới hạn… đang ngày càng trở nên khó khăn. Trong khi đó, chính sách nhập cư thoáng đang là lợi thế cho các quốc gia châu Âu.

Chính phủ các nước châu Âu mở rộng việc thu hút vốn đầu tư đủ điều kiện để nhận được quốc tịch hoặc thẻ xanh cho cả gia đình một cách nhanh chóng, hiệu quả, thông qua các chương trình đầu tư bất động sản và tài chính (trái phiếu chính phủ, góp vốn cổ phần…).

Chính vì vậy Malta luôn luôn có nhiều những chính sách hỗ trợ đặc biệt dành riêng cho người muốn định cư như một số quyền lợi tối cao sau đây:

Quyền lợi bạn nhận được khi trở thành công dân và định cư tại Malta

Là trung tâm văn hóa và kinh tế toàn cầu sôi động. Trên thực tế, nhiều người đến từ khắp nơi trên thế giới tìm kiếm cơ hội sống và làm việc ở nước Malta bởi lợi ích nổi bật của quốc tịch nơi đây.

Những quyền lợi khi định cư ỏ Malta

Quyền công dân Malta được quy định và điều chỉnh bởi Hiệp ước Chức năng châu Âu như: không phân biệt đối xử trên cơ sở quốc gia cho các nước thành viên; được tự do di chuyển, sinh sống và làm việc không giới hạn tại bất cứ quốc gia nào trong khối cộng đồng chung.

Công dân định cư Malta có quyền bầu cử và ứng cử tại nước có quốc tịch và trong nghị viện chung EU, quyền khiếu nại và kiến nghị, trưng cầu dân ý trong Nghị viện và các cơ quan lập pháp, hành pháp EU. Ngoài ra, công dân Malta còn có quyền học tập, lao động và được hưởng mọi chế độ chăm sóc sức khỏe, giáo dục, an sinh xã hội, lương hưu trong khối EU.

Như vậy, chỉ cần sở hữu một hộ chiếu Malta, bạn dễ dàng học tập, làm việc, đi du lịch… mà không hạn chế nhập cư ở bất kỳ nước thành viên EU nào. Ví dụ, một người có quốc tịch Malta có thể sống, học tập và làm việc ở Đức, Pháp, Italy hoặc bất kỳ quốc gia thành viên EU nào khác.

Sẽ có rất nhiều những chương trình đầu tư khác nhau giúp bạn có thể nhanh chóng trở thành công dân, nhập quốc tịch và định cư Malta dễ dàng và nhanh chóng. Ngoài ra, nếu có thể tìm hiểu sâu rộng hơn có thể bạn sẽ tìm được một số chương trình đầu tư đặc biệt đi thẳng vào quốc tịch Malta chỉ trong vòng 1 năm sau khi nộp hết hồ sơ chứng chỉ.

Xem thêm: Chương trình đầu tư để nhận được quốc tịch định cư Malta

 

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger