Chương trình đầu tư để nhận được quốc tịch định cư Malta

Với xu hướng trở thành công dân toàn cầu trên toàn thế giới, những quốc gia phát triển, đặc biệt ở châu Âu đang là tầm ngắm của công dân các nước khác hướng tới sinh sống và làm việc. Tuy nhiên các quốc gia phát triển tại đây thường có khá nhiều yêu cầu với những thủ tục khắt khe mà không phải ai cũng đủ điều kiện đáp ứng.

chương trình đầu tư định cư Malta

Là một đảo quốc phát triển của châu Âu, được mệnh danh là “Trái tim của Địa Trung Hải”, Malta là quốc gia có chính sách đầu tư định cư châu Âu “thoáng” nhất cùng nhiều lợi ích thiết thực, giúp nhiều người được trở thành công dân toàn cầu. Chính vì vậy, ngày càng nhiều cư dân luôn nung nấu ý định định cư Malta, nhưng liệu bạn đã biết các chính sách cũng như những điều kiện cần và đủ để có thể được xét duyệt chưa? Nếu chưa, tìm hiểu ngay sau đây nhé !!

Các tiêu chuẩn cần và đủ để có thể định cư Malta

Với một số chính sách được thay đổi, để được xem là hội đủ điều kiện của chương trình cấp quốc tịch Malta, đương đơn chính phải ít nhất 18 tuổi và phải đáp ứng tất cả các yêu cầu nhập cư của Malta được quy định dưới đây.

Kiểm tra tính thích hợp và sự phù hợp: Các đương đơn phải có hồ sơ tư pháp trong sạch và chính phủ Malta tiến hành kiểm tra lý lịch tư pháp rộng rãi với INTERPOL, Tòa án Hình sự Quốc tế và với các cơ quan và các nguồn khác nhau. Là một phần của quá trình thẩm định, những đương đơn còn phải cung cấp giấy chứng nhận của cơ quan cảnh sát trước khi họ được chấp thuận trở thành công dân Châu Âu.

đầu tư định cư Malta, công dân Châu Âu

Sức khỏe tốt: Để chấp thuận vào chương trình đầu tư để có quốc tịch của Malta, đương đơn phải chứng minh rằng mình không bị bất cứ bệnh truyền nhiễm nào. Tất cả những đương đơn đều phải có bảo hiểm theo hợp đồng bảo hiểm sức khoẻ quốc tế.

Mua Bất động sản hoặc Thuê nhà: Đương đơn phải cam kết có một nơi cư trú cố định ở Malta trong một khoảng thời gian tối thiểu là 5 năm. Đương đơn phải cung cấp bằng chứng về việc sở hữu hoặc thuê bất động sản trên các đảo trong vòng bốn tháng kể từ khi nhận được Thư chấp thuận Nguyên tắc nhập quốc tịch của Malta.

Yêu cầu cư trú: Sau khi mua bất động sản hoặc ký hợp đồng thuê bất động sản ở Malta, ứng viên sẽ được cấp giấy tờ tùy thân của Malta được gọi là thẻ eResidence. Điều này thể hiện sự bắt đầu cư trú của họ ở Malta và cũng chứng minh mối liên hệ chính thức của ứng viên với đất nước. 12 tháng sau khi đương đơn đã có nơi cư trú ở Malta , các ứng viên duy trì nơi cư trú ở trong nước sẽ được cấp quốc tịch.

chương trình đầu tư định cư Malta, quốc tịch Châu Âu

Đóng góp tài chính: Tất cả các cá nhân và gia đình đăng ký theo Chương trình Nhà đầu tư Cá nhân của Malta phải thực hiện việc đóng góp tài chính không hoàn lại đáng kể cho Quỹ Phát Triển Xã hội Quốc Gia được chính phủ Malta thành lập và do một hội đồng ủy thác điều hành. Quỹ này ở cùng một mức độ như ngân hàng trung ương, các dự án tài chính trong nước liên quan đến y tế công cộng, giáo dục, tạo công ăn việc làm, cải thiện xã hội và đổi mới.

Một số yêu cầu đối với những nhà đầu tư:

Từ 18 tuổi trở lên, không có tiền án hình sự.

Có hộ chiếu hợp lệ.

Có thu nhập chuẩn trung bình từ 100.000 € ngoài Malta, hoặc có tiền gửi từ 500.000 Euro trở lên.

Có hợp đồng bảo hiểm y tế toàn diện cho cả gia đình.

Chúc các bạn nhanh chóng được xét duyệt định cư Malta !

Xem thêm: Thẻ định cư Malta – con đường trở thành công dân EU

 

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger