Malta là quốc gia hàng đầu nhà đầu tư mong muốn mua bất động sản năm 2022

Báo cáo Xu hướng Nhà ở Châu Âu năm 2022 RE / MAX cho biết, Malta là quốc gia đứng thứ hai của châu Âu nơi mọi người muốn di chuyển ra nước ngoài và là lựa chọn thứ 4 cho những người muốn chuyển đến sống ở vùng ven biển hoặc nông thôn.

Một báo cáo mới về xu hướng bất động sản ở các quốc gia trên khắp Châu Âu đã cung cấp những hiểu biết mới về thị trường bất động sản Malta. Báo cáo Xu hướng Nhà ở Châu Âu RE / MAX năm 2022 tổng hợp các câu trả lời khảo sát của những người tham gia ở Áo, Bulgaria, Croatia, Cộng hòa Séc, Anh, Phần Lan, Pháp, Đức, Hy Lạp, Hungary, Israel, Ý, Malta, Hà Lan, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Romania, Slovenia, Tây Ban Nha, Thụy Sĩ, Thổ Nhĩ Kỳ và xứ Wales.

Trong độ tuổi từ 18 đến 65, gần 16.000 người trên 22 quốc gia đã hoàn thành cuộc khảo sát trực tuyến trong suốt tháng 8, trả lời các câu hỏi liên quan đến thị trường bất động sản địa phương và châu Âu.

“Báo cáo Xu hướng Nhà ở Châu Âu RE / MAX năm 2022 cung cấp những hiểu biết cụ thể về các xu hướng quốc tế ảnh hưởng đến thị trường bất động sản của Malta và tình cảm của khách hàng gần xa đối với thị trường này,” Giám đốc điều hành RE / MAX Malta, Jeffrey Buttigieg cho biết.

Báo cáo nhấn mạnh rằng 25% người châu Âu đang tích cực xem xét mua bất động sản nhà ở ở nước ngoài, với mức tăng ròng 23% số người có ý định mua bất động sản ở châu Âu so với 12 tháng trước đó. Những người được hỏi cũng chỉ ra kết nối và môi trường là những mối quan tâm chính.

Malta là quốc gia hàng đầu nhà đầu tư mong muốn mua bất động sản năm 2022

Dành một trang cho kết quả của Malta, báo cáo chia sẻ rằng nhiều người Malta sẵn sàng di chuyển ra nước ngoài hơn bất kỳ quốc gia châu Âu nào khác, với 40% tích cực xem xét việc di cư. Đối với những người đang cân nhắc mua hoặc chuyển ra nước ngoài, 11% chọn Ý và 8% chọn Anh là điểm đến ưa thích. Những người từ 26 đến 45 tuổi đang tích cực xem xét một nơi ở mới, với 65% tìm kiếm một lối sống tốt hơn và 58% muốn tiếp cận công việc tốt hơn.

Nhiều người được hỏi hy vọng chuyển đến vùng nông thôn hơn thị trấn ở Malta, cho rằng nhịp sống chậm hơn và tăng sự riêng tư là lý do hàng đầu của họ để khám phá tài sản ở nhiều vùng nông thôn hơn, mặc dù họ cũng nhấn mạnh khả năng tiếp cận công việc và chăm sóc sức khỏe là động lực lựa chọn nơi ở thành thị. Khả năng kết nối tốt cũng rất cần thiết đối với 49% người tham gia – cao hơn 4,9% so với mức trung bình của EU.

Xem thêm: Lợi ích khi sở hữu quốc tịch Malta dành cho nhà đầu tư Việt Nam

Malta đứng đầu trong số 5 quốc gia hàng đầu nhà đầu tư mong muốn đầu tư vào bất động sản, với 26,2% số người được hỏi trên khắp châu Âu chọn Malta – cao hơn 11,6% so với phần còn lại của EU và tiếp theo là Croatia, Bulgaria, Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha.

Hòn đảo này cũng nằm trong 5 quốc gia hàng đầu mà mọi người đang muốn di chuyển ra nước ngoài, chiếm vị trí thứ 2 với 40% sau Thổ Nhĩ Kỳ và trước Romania, Slovenia, Thụy Sĩ.

Cuối cùng, Malta đứng thứ 4 trong năm quốc gia hàng đầu của châu Âu nơi mọi người đang muốn chuyển đến sống ở vùng ven biển hoặc nông thôn với 27,8%, sau Thổ Nhĩ Kỳ, Bulgaria, Romania và trước Anh.

“Châu Âu đang ở trong một trong những giai đoạn hỗn loạn nhất trong lịch sử gần đây, và điều này có thể tác động sâu sắc đến thị trường nhà ở. Một trong những điểm mấu chốt của báo cáo là, mặc dù chi phí sinh hoạt trên khắp châu Âu tăng cao, nghiên cứu cho thấy rằng điều này có thể tạo ra thay vì làm giảm hoạt động trên thị trường bất động sản nhà ở, ”Buttigieg nói.

 

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger