Lợi ích khi sở hữu quốc tịch Malta dành cho nhà đầu tư Việt Nam

Luật pháp Malta cho phép các nhà đầu tư nước ngoài đăng ký nhập quốc tịch Malta bằng cách đầu tư trực tiếp vào đất nước, trong một hoặc ba năm thay vì năm năm cư trú thông thường. Hộ chiếu Malta đi kèm với nhiều lợi thế, chẳng hạn như chuyển đến Malta hoặc ở lại lâu dài tại một quốc thuế khác có thể mang lại lợi ích cho nhà đầu tư. Hãy cùng xem xét từng lợi ích và tìm hiểu xem hộ chiếu Malta có phù hợp với nhu cầu đầu tư và nhập cư của bạn hay không.

Lợi ích khi sở hữu quốc tịch Malta dành cho nhà đầu tư Việt Nam

Quyền lợi công dân Malta cho nhà đầu tư

Chuyển đến Malta hoặc một quốc gia EU khác

Các nhà đầu tư được quyền sinh sống tại Malta – một quốc gia phát triển với chất lượng cuộc sống cao. Ngoài ra, họ có thể di chuyển đến bất kỳ quốc gia EU nào mà không cần thị thực và ở lại đó bao lâu tùy ý.

Du lịch đến hơn 180 quốc gia mà không cần thị thực

Bao gồm Vương quốc Anh, Úc, Nhật Bản, Canada và Hoa Kỳ, dành cho người mang hộ chiếu Malta. 

Một cơ hội để thay đổi nơi cư trú về thuế

Bản thân hệ thống thuế Malta có lợi cho nhà đầu tư so với hệ thống thuế của quốc gia xuất xứ của họ. Ví dụ, cổ đông của các công ty Malta có thể được trả lại 100% thuế doanh nghiệp.

Đang kinh doanh hoặc làm việc tại Châu Âu

Công dân Malta không cần phải có giấy phép cư trú hoặc giấy phép lao động đặc biệt để được làm việc hoặc bắt đầu kinh doanh ở bất kỳ quốc gia thành viên EU nào.

Giáo dục cho trẻ em

Con cái các nhà đầu tư là công dân Malta có quyền học tập tại các trường phổ thông và đại học ở Malta và trên toàn EU mà không cần thị thực sinh viên. Hơn nữa, học phí của họ thường thấp hơn đáng kể so với sinh viên đến từ các nước không thuộc EU. Ví dụ, tại các trường đại học Bồ Đào Nha, công dân Malta không phải trả học phí. 

Lợi ích khi sở hữu quốc tịch Malta dành cho nhà đầu tư Việt Nam

Quyền đến Malta bất kỳ lúc nào

Ngay cả khi biên giới bị đóng cửa đối với người nước ngoài. Sau khi có hộ chiếu, nhà đầu tư không bắt buộc phải ở lại Malta vĩnh viễn, nhưng họ có quyền nhập cảnh vào đất nước này bất cứ khi nào họ muốn. Cơ hội này có thể hữu ích trong trường hợp bất ổn chính trị hoặc kinh tế hoặc nguy hiểm ở quốc gia sinh sống.

Chăm sóc sức khỏe chất lượng cao

Người mang hộ chiếu Malta được tiếp cận với dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng. Đất nước này đứng trong số 30 quốc gia hàng đầu trên toàn thế giới về chất lượng chăm sóc sức khỏe, với tỷ lệ cao hơn Hoa Kỳ hoặc Israel.

Công dân Malta có quyền được điều trị y tế ở bất kỳ quốc gia EU nào, Iceland, Liechtenstein, Na Uy, Thụy Sĩ và Vương quốc Anh, với các điều kiện tương tự như cư dân được bảo hiểm tại Malta. Quyền lợi này được cung cấp bởi Thẻ Bảo hiểm Y tế Châu Âu (EHIC), dành cho bất kỳ công dân EU nào.

Mức độ bảo mật cao

Malta là một nơi an toàn để sinh sống. Nó nằm trong top 20 quốc gia an toàn nhất trên thế giới, theo nghiên cứu của công ty bảo hiểm Insurly. Những người sáng tạo ra nghiên cứu đánh giá một số tiêu chí, chẳng hạn như tần suất thiên tai, chất lượng thuốc, nguy cơ khủng bố, số vụ phạm tội và số vụ tai nạn đường bộ.

Một nghiên cứu của Eurostat cho thấy về số lượng tội phạm, Malta an toàn hơn Đan Mạch, Ireland và Hà Lan. Số vụ phạm tội do cảnh sát báo cáo trung bình trên một trăm nghìn cư dân ở Malta thấp gần gấp đôi so với ở châu Âu nói chung.

Cuối cùng, Malta là quốc gia an toàn nhất ở châu Âu và là quốc gia an toàn thứ hai đối với phụ nữ trên thế giới, theo Global Wealth Migration Review, một báo cáo của New World Wealth đề cập đến xu hướng di cư của người giàu. Phụ nữ ở Malta có nguy cơ trở thành nạn nhân bị tấn công thấp hơn bất kỳ quốc gia châu Âu nào khác.

Xem thêm: Nhập quốc tịch Malta có thực sự là khoản đầu tư tốt và an toàn nhất cho tương lai?

Môi trường đất nước trong sạch

Malta đang tích cực tham gia vào sáng kiến Bauhaus mới của Châu Âu. Dự án mới này là về cách mọi người có thể sống cùng nhau tốt hơn trong môi trường sau đại dịch, tôn trọng hành tinh và bảo vệ môi trường.

Chính phủ Malta đã phát triển các chiến lược để chuyển đổi sang nền kinh tế xanh. Malta đã đầu tư vào quy trình xử lý nước thải tại một nhà máy xử lý nước thải, điều này đã cải thiện chất lượng nước biển xung quanh quần đảo Malta. Bờ biển của Malta được coi là một trong những bờ biển tốt nhất ở châu Âu. Các bãi biển địa phương được trao Cờ Xanh hàng năm.

Quyền công dân cho những người thân trong gia đình

Các nhà đầu tư có quốc tịch Malta bằng cách nhập tịch có thể đi cùng các thành viên gia đình trong đơn đăng ký. Dưới đây là những người có thể có được quyền cư trú và sau đó là quốc tịch cùng với nhà đầu tư: .

 • Vợ/chồng của nhà đầu tư hoặc hôn phu hôn phê hợp pháp, bao gồm cả những người trong các cặp đồng giới
 • Con cái chưa kết hôn và phụ thuộc chủ yếu của nhà đầu tư hoặc vợ/chồng của họ đến 29 tuổi, bao gồm cả những người đã kết hôn trước đó
 • Cha mẹ, ông bà của nhà đầu tư và đối tác của họ trên 55 tuổi và phụ thuộc chủ yếu vào nhà đầu tư

Đầu tư sinh lời vào bất động sản Malta

Người nộp đơn phải đáp ứng một số điều kiện đầu tư để có quốc tịch. Một trong số đó là mua hoặc thuê bất động sản ở Malta. Trong trường hợp mua, nhà đầu tư sẽ có thể nhận lại phần đầu tư đó, trị giá 700.000 €, sau 5 năm nhập quốc tịch.

Nhiều nhà đầu tư giữ bất động sản ở Malta và nhận thu nhập từ tiền cho thuê. Ở những khu vực có uy tín, lợi nhuận khoảng 5% mỗi năm. Đồng thời, chi phí bất động sản tăng 3-5% mỗi năm: một đối tượng có giá 700.000 € có thể có giá 850.000 € trong 5 năm. 

Nhà đầu tư có thể thuê một căn hộ hoặc một ngôi nhà thay vì mua nó. Trong trường hợp thuê, chi phí của họ trong 5 năm sẽ là € 80.000. Đó là giá cả phải chăng hơn – số tiền đầu tư nhỏ hơn khoảng 10 lần so với mua bất động sản. 

Sau 5 năm quốc tịch, nhà đầu tư có thể mua hoặc thuê bất kỳ tài sản nào ở Malta mà không cần quan tâm đến các yêu cầu về giá trị của nó.

Điều kiện đầu tư lấy quốc tịch Malta dành cho nhà đầu tư Việt Nam

Từ năm 2020, luật pháp Malta cho phép những người giàu có và các thành viên gia đình của họ đăng ký nhập quốc tịch để được hưởng các dịch vụ đặc biệt bằng cách đầu tư trực tiếp.

Trước khi nộp đơn, nhà đầu tư nên đảm bảo rằng họ đủ điều kiện tham gia chương trình:

 • Trên 18 tuổi
 • Có thu nhập hợp pháp
 • Không có tiền án, tiền sự 
 • Chưa bị từ chối thị thực từ các quốc gia có thỏa thuận miễn thị thực với Malta.

Cùng với nhà đầu tư, vợ chồng, con cái, cha mẹ và ông bà của họ cũng có thể tham gia đơn xin quốc tịch.

Các nhà đầu tư không thể lấy hộ chiếu trực tiếp khi đầu tư. Đầu tiên, họ trở thành cư dân và giữ tình trạng đó trong 1-3 năm và sau đó họ mới có thể nộp đơn xin nhập tịch. Dưới đây là ba điều kiện chính mà ứng viên phải đáp ứng: 

 1. Được phép nộp đơn xin nhập quốc tịch 12 hoặc 36 tháng sau khi có thẻ cư trú. Thời hạn càng ngắn, số tiền đầu tư càng cao. 
 2. Thẩm định hồ sơ. Các nhà đầu tư và các thành viên gia đình của họ vượt qua cuộc thẩm định hồ sơ, về lịch sử nghề nghiệp, cá nhân và tài chính của họ. 
 3. Thực hiện đầy đủ các điều kiện đầu tư.

Chi phí đầu tư để có quốc tịch Malta

 1. Đóng góp vào Quỹ Xã hội và Phát triển Quốc gia. Nhiều nhà đầu tư muốn có quốc tịch Malta nhanh hơn, vì vậy họ đã chọn lấy quốc tịch Malta sau 12 tháng cư trú. Trong trường hợp này, khoản đóng góp vào quỹ là € 750.000.

Các khoản chi phí sẽ ít hơn € 150.000 nếu một nhà đầu tư nộp đơn xin nhập quốc tịch sau 3 năm. Bất kể thời hạn của giấy phép cư trú, nhà đầu tư đóng góp thêm € 50.000 cho mỗi thành viên trong gia đình. 

 1. Khoản đóng góp từ thiện cố định – 10.000 €. Nhà đầu tư có thể lựa chọn bất kỳ tổ chức phi chính phủ nào trong lĩnh vực từ thiện, văn hóa, thể thao hoặc khoa học. Số tiền quyên góp từ thiện không phụ thuộc vào thời gian cư trú hoặc thành phần gia đình của nhà đầu tư – miễn là khoản đóng góp không được thấp hơn € 10.000. 
 2. Mua hoặc thuê bất động sản. Nếu nhà đầu tư chọn mua, giá của đối tượng trong hợp đồng mua bán không được thấp hơn € 700.000. Nếu họ quyết định thuê, khoản thanh toán hàng năm không được dưới € 16.000. Đầu tư vào bất động sản nên được giữ trong 5 năm đầu tiên sở hữu quốc tịch.
 3. Các chi phí bổ sung bao gồm thực hiện thẩm định hồ sơ và các khoản phí chính phủ khác.

Khoản đắt nhất trong số các chi phí bổ sung là phí cho thẩm định hồ sơ. Phí là € 15.000 cho người nộp đơn chính và € 10.000 cho người thân của họ trên 12 tuổi. 

Nhà đầu tư quan tâm đến chương trình đầu tư định cư Malta có thể liên hệ với các luật sư, chuyên gia di trú của chúng tôi qua số Hotline để được tư vấn miễn phí 0902655499.

 

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger