Malta có số lượng siêu du thuyền lớn nhất thế giới

Bộ trưởng Bộ Giao thông Malta Ian Borg cho biết: Cơ quan đăng ký hàng hải Malta hiện là cơ quan đăng ký siêu du thuyền lớn nhất trên toàn thế giới với 850 tàu lớn hơn 24m.

bờ biển Malta nơi có chỗ đậu cho các siêu du thuyền

Số lượng du thuyền tăng 7% bất chấp đại dịch

Ông ca ngợi nỗ lực của Bộ Giao thông Vận tải Malta trong việc điều chỉnh lĩnh vực này, đồng thời nói thêm rằng Malta đã đạt được cột mốc quan trọng này phần lớn thông qua đối thoại hiệu quả, nhất quán với các bên liên quan.

Phát biểu tại một cuộc họp báo, ông nói rằng bất chấp những ảnh hưởng của đại dịch COVID đối với nền kinh tế, Malta đã chứng kiến ​​số lượng du thuyền đăng ký tăng 7% chỉ trong năm nay.

Trong năm năm qua, đăng ký hàng hải cho các tàu sang trọng này đã tăng 50%, chứng tỏ độ tin cậy của Malta, Borg nói.

Bộ trưởng nhấn mạnh rằng trụ cột chính mà ngành công nghiệp địa phương dựa vào là “chất lượng, uy tín và niềm tin”.

“Những chiếc du thuyền trong bến du thuyền này là những ví dụ nhỏ về niềm tin của các nhà hoạt động hàng hải trong và ngoài nước. Chúng tôi không chỉ có siêu du thuyền sử dụng khai thác các hành trình biển thông thường mà còn có các siêu du thuyền thực hiện các lĩnh vực chuyên môn khác nhau.

Điều này cũng góp phần tạo ra việc làm cho nhân viên phục vụ ăn uống và các lĩnh vực chuyên môn khác”, Bộ trưởng nhận xét.

“Các nhà khai thác trong lĩnh vực này hài lòng với chất lượng dịch vụ mà chúng tôi đang cung cấp với tư cách là một quốc gia, và chúng tôi tự hào khi thấy những con tàu tuyệt đẹp mang cờ Malta như vậy. Chúng tôi muốn nhiều tàu hơn nữa đến Malta, ”ông nói thêm.

Bộ trưởng cũng nhấn mạnh rằng đầu tư vào thị trường ngách này mang lại thu nhập liên quan đến việc chuyển đổi ngoại tệ, một dòng bổ sung cho hoạt động kinh tế tạo ra bởi các thuyền viên phục vụ các tàu hạng sang.

Sự thành công này có nỗ lực của Transport Malta liên quan đến việc thúc đẩy các du thuyền xanh, ít thải ra môi trường các chất ô nhiễm độc hại.

Bộ trưởng chỉ ra rằng các giải pháp thay thế xanh hơn sẽ được ưu tiên hơn, giống như ông mong muốn thúc đẩy các giải pháp thay thế xanh trong các lĩnh vực giao thông khác.

ngành hàng hải ở Malta phát triển

Ngành hàng hải Malta giàu tiềm năng phát triển, tạo ra nhiều việc làm

Từ năm 2012 đến 2018, lĩnh vực hàng hải Malta tạo ra khoảng 853 triệu euro, tương đương với khoảng 11.864 việc làm. Cộng thêm các tác động gián tiếp, giá trị gia tăng tăng lên 1.566 triệu euro; tạo việc làm lên tới hơn 14.500 công việc toàn thời gian tương đương.

Ngành hàng hải Malta chiếm 8% tổng giá trị kinh tế gia tăng và 6% tổng giá trị kinh tế có lợi. Đóng góp của nó vào tổng sản lượng của nền kinh tế nhìn chung có xu hướng tăng, tăng từ 5,3% lên 7,4% trong giai đoạn 2012-2018. Ngành hàng hải Malta có thể tạo ra đóng góp kinh tế 2.163 triệu euro và tương đương với 20.515 việc làm, tiềm năng rất lớn. Bên cạnh đó, ngành hàng tải có thể tăng thu nhập trung bình trên mỗi lao động trong nền kinh tế Malta là 47.000 euro, tương đương tăng năng suất trong lĩnh vực hàng hải là 72.000 euro, tức là cao hơn 53% so với trung bình quốc gia.

Hiện tại, các chuyên gia đánh giá ngành hàng hải Malta có 6 lợi thế để cạnh tranh và phát triển vượt bậc:

  1. i) vốn con người;
  2. ii) nhu cầu thị trường;

iii) cơ sở hạ tầng tốt ;

  1. iv) chính sách hỗ trợ;
  2. v) hậu cần chu đáo;
  3. vi) môi trường kinh doanh thuận lợi.

Các dự báo tăng trưởng cho lĩnh vực hàng hải là rất khả quan và dự kiến ​​rằng lĩnh vực này sẽ sớm chiếm tỷ trọng vượt quá 14% tổng GDP của Malta.

Hiện tại, lĩnh vực hàng hải Malta cũng đang thu hút một số nhà đầu tư quốc tế đến sinh sống, làm việc tại quốc đảo thông qua chương trình đầu tư lấy quốc tịch. Chương trình đầu tư thẻ cư trú MRVP Malta đang được đánh giá cao, thu hút nhiều nhà đầu tư do có nhiều lựa chọn, chi phí rẻ và thủ tục đơn giản. Theo đó, nhà đầu tư có các lựa chọn:

– Mua bất động sản có giá trị tối thiểu là 320.000 euro hoặc 270.000 euro tại khu vực phía Nam Malta.

– Thuê bất động sản với chi phí tối thiểu là 10.000 euro mỗi năm.

– Đầu tư trái phiếu chính phủ trị giá 250.000 euro được hoàn lại sau 5 năm. Hoặc thông qua gói hỗ trợ tài chính, đầu tư 100.000 euro không hoàn lại.

Nếu khách hàng tham gia chương trình đầu tư định cư Malta liên hệ:

Hotline: 0902 655 499

 

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger