Malta chính thức thông qua hộ chiếu công nghệ thông minh mới nhất

Theo thông báo gần đây của chính phủ, kể từ ngày 15/11/2019, Malta sẽ chính thức lưu hành hộ chiếu mới với các công nghệ tiên tiến và hỗ trợ cho người khiếm thị. Chính sách mới áp dụng với cả hộ chiếu cấp lần đầu và hộ chiếu cấp lại. Hộ chiếu đang lưu hành sẽ vẫn phù hợp cho việc đi lại và có giá trị cho đến khi hết hạn. Khi gia hạn, hộ chiếu mới sẽ được cấp miễn phí.

Hộ chiếu thông minh Malta khó làm giả và an toàn hơn

Các hộ chiếu Maltese (passaport Malti) là một hộ chiếu được cấp cho công dân của Malta. Mọi công dân Malta cũng là một công dân của Liên minh châu Âu. Hộ chiếu, cùng với chứng minh thư nhân dân cho phép họ được quyền tự do đi lại và cư trú tại bất kỳ tiểu bang nào thuộc Khu vực Kinh tế Châu Âu, cũng như Thụy Sĩ. Hộ chiếu tiếng Malta chia sẻ các tiêu chuẩn thiết kế chung của hộ chiếu Liên minh châu Âu. Bìa màu đỏ tía với huy hiệu của Malta được đắp ở trung tâm.

Hộ chiếu hiện tại đã tuân thủ các tiêu chuẩn an ninh quốc tế, nhưng hộ chiếu mới sẽ sử dụng công nghệ mới nhất để ngăn chặn giả mạo tài liệu.

Hộ chiếu mới của Malta sẽ là một trong những hộ chiếu châu Âu đầu tiên sử dụng công nghệ sinh học tiên tiến. Điều này sẽ làm cho hộ chiếu tiếng Malta trở nên an toàn hơn nữa.

Hộ chiếu thông minh mới của Malta sẽ có các tính năng bảo mật sau:

– Trang dữ liệu sinh học polycarbonate, sẽ được gắn vào hộ chiếu du lịch mới, tích hợp các tính năng bảo mật rất tinh vi để bảo vệ các chi tiết cá nhân của chủ sở hữu.

– Hộ chiếu cũng sẽ có các tính năng sinh trắc học và một con chip nhúng được sử dụng để xác minh danh tính của người sở hữu.

– Các tính năng bảo mật được tích hợp sẽ bao gồm các bản in UV và IR, cửa sổ nhìn xuyên qua và các tính năng dovid.

– Dữ liệu cá nhân được tìm thấy trên trang sinh học polycarbonate sẽ được khắc laser, tạo ra bản sao hình ảnh độ nét chất lượng rất cao.

– Các trang bên trong của hộ chiếu mới sẽ mô tả hình ảnh của các địa danh và di sản văn hóa nổi tiếng của Malta. Hình ảnh phức tạp, kết hợp với một lớp các tính năng bảo mật rất tinh vi, sẽ được in bằng mực an toàn được thiết kế chủ yếu để bảo mật các tài liệu do chính phủ cấp.

Malta cũng tạo điều kiện thuận lợi cho việc sử dụng hộ chiếu tiếng Malta cho người khiếm thị thông qua hệ thống chữ nổi. Chữ nổi là một hệ thống các chấm nổi được sử dụng trong hộ chiếu có thể được đọc bằng ngón tay bởi những người mù hoặc người có thị lực kém.

Hộ chiếu đang lưu hành sẽ vẫn phù hợp cho việc đi lại và có giá trị cho đến khi hết hạn. Khi gia hạn, hộ chiếu mới sẽ được cấp miễn phí.

Ca ngợi tầm quan trọng của sự kiện, Bộ trưởng Nghị viện nói, người dân Malta rất thích đi du lịch và cũng thích văn hóa và di sản; ba yếu tố sẽ được ghi lại trong hộ chiếu tiếng Malta mới sẽ dần dần xuất hiện vào cuối năm nay.

Như vậy, các nhà đầu tư tham gia chương trình đầu tư định cư Malta từ sau 2019 cũng sẽ được cấp loại hộ chiếu mới này.

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger