Du học định cư Malta 2019 và những điều bạn cần biết

Ngày nay du học định cư Malta được nhiều người lựa chọn nhờ những chính sách nhập cư khá thông thoáng. Nếu muốn định cư tại Malta bằng hình thức du học, bạn cần biết những điều dưới đây.

dieu kien dinh cu malta 2019 1

Lợi ích của du học định cư Malta

Malta là một quốc gia trực thuộc Liên minh châu Âu EU. Chính vì thế, nếu được cấp quốc tịch Malta có nghĩa là bạn cũng trở thành một công dân của Liên minh này. Khi đó bạn cũng sẽ được hưởng rất nhiều quyền lợi như được tự do di chuyển, sinh sống tại 28 quốc gia trong khối liên minh châu Âu và cả Thụy Sỹ mà không cần phải xin visa. Ngoài ra, nếu là một công dân của Malta, bạn cũng được miễn visa du lịch tới 166 quốc gia trên thế giới.

Sau khi trở thành một công dân của Malta bạn cũng có thể nhập cư cho cả người thân của mình theo luật nhập cư của đất nước này.

Malta là một quốc đảo nhỏ với diện tích tổng thể chỉ có 316 km2. Quốc gia này thuộc vùng Địa Trung Hải với khí hậu ôn đới điển hình. Nhờ vậy mà Malta còn được gọi là quốc gia “xanh quanh năm”. Nếu yêu thích khí hậu ôn hòa mát mẻ thì đây chắc chắn sẽ là điểm đến lý tưởng. Khi tới Malta chắc chắn bạn sẽ choáng ngợp bởi lối kiến trúc cổ theo phong cách Anh vô cùng tráng lệ. Cư dân ở đây cũng rất thân thiện, hiền hòa.

Mặc dù chỉ là một quốc đảo nhỏ trong Liên minh châu Âu, nhưng nền kinh tế của Malta rất phát triển, nổi bật là các ngành dịch vụ và hằng hải, mang đến nguồn thu lớn cho quốc gia và nhu cầu lớn về nguồn nhân lực. Do đó, mở ra cơ hội du học định cư Malta cho những du học sinh.

Vì sao nên chọn lựa du học định cư Malta

Malta có nền giáo dục phát triển với nhiều ưu thế nổi trội như:

– Nền giáo dục theo chuẩn Anh Quốc với chương trình học tập sử dụng 100% tiếng Anh.

– Là sự lựa chọn của nhiều sinh viên quốc tế, đặc biệt là các nước châu Âu.

– Chi phí du học thấp hơn rất nhiều so với một số quốc gia như Anh, Mỹ, Úc…

– Với những du học sinh dài hạn ở Malta, kể từ tuần học thứ 13, bạn được phép đi làm thêm tối đa 20 giờ/tuần với thu nhập trung bình khoảng 5 – 8 Euro mỗi giờ.

– Chương trình đào tạo đa ngành nghề, đặc biệt Malta nổi tiếng với thế mạnh trong đào tạo các lĩnh vực du lịch, dịch vụ, kỹ thuật, chăm sóc sức khỏe…

– Sau khi tốt nghiệp các chương trình đào tạo bậc cao, bạn có thể xin phép gia hạn thời gian ở Malta thêm 6 tháng để tìm kiếm cơ hội việc làm và có thể được khấu trừ thuế lên đến 12,500 Euro.

Phong cảnh, khí hậu ở Malta

Những điều cần biết khi du học định cư Malta

Chính sách thường trú

Nếu bạn được cấp quyền thường trú nhân tại Malta, bạn sẽ phải đóng góp 15% thu nhập mà mình mang vào quốc gia này. Tuy nhiên nhờ hiệp định không đánh thuế 2 lần với nhiều quốc gia nên nhiều khả năng bạn sẽ không phải đóng khoản thuế nào cho đất nước bạn có quốc tịch đầu tiên.

Khi là một thường trú nhân tại Malta, bạn không bị quy định bắt buộc phải sống tại đây này mọi lúc. Bạn có thể di chuyển đến hoặc đi tùy ý. Tuy nhiên, nếu bạn không có quốc tịch Malta thì bạn không được coi là cư dân và không có quyền bỏ phiếu.

Hai hình thức cư trú tại Malta

Tùy thuộc vào việc bạn đến từ đâu mà bạn có thể đăng ký một trong hai hình thức cư trú: Cư dân bình thường hoặc cư dân thường trú.

  1. Cư dân bình thường – Ordinary residence

Hình thức này áp dụng cho những người không tới từ EU muốn nhập cư vào Malta. Bạn sẽ phải đóng khoản thuế từ 0% đến 35% thu nhập của mình, trừ đi khoản tín dụng thuế. Mức đóng thuế cũng phụ thuộc vào thu nhập và tình trạng hôn nhân của từng người.

  1. Cư dân thường trú Permanent residence

Đây là hình thức cứ trú vĩnh viễn tại Malta dành cho tất cả moi người có xuất thân từ EU.

Với giấy phép cư trú bình thường bạn sẽ phải gia hạn giấy phép 5 năm một lần. Còn nếu là cư dân thường trú vĩnh viễn thì giấy phép sẽ được đổi mới hàng năm.

Để biết thêm thông tin mới nhất về các chính sách định cư Malta, các bạn vui lòng liên hệ:…..

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger