Định cư Malta nhanh chóng ngay sau khi du học 

Có rất nhiều cách để định cư Malta như bảo lãnh, tham gia chương trình đầu tư định cư… và du học Malta cũng là một con đường được rất nhiều người lựa chọn vì khả năng định cư thành công sau du học rất lớn. Đồng thời đất nước này cũng có những chính sách giáo dục vô cùng hấp dẫn cho du học sinh quốc tế. Cùng tìm hiểu những thông tin chi tiết về phương pháp du học để định cư này nhé.

Định cư Malta sau du học 

Nằm tại khu vực Địa Trung Hải, Malta – quốc gia trung lập có tốc độ phát triển kinh tế mạnh mẽ, có nền chính trị ổn định, xã hội an toàn nên hàng năm đều thu hút hàng trăm công dân nước khác tới nhập cư. Hiện nay, tốc độ phát triển kinh tế của malta xếp hàng đầu thế giới khi nơi đây có hệ thống ngân hàng quốc tế uy tín.

cơ hội định cư Malta sau khi du học

Sở hữu quốc tịch malta đồng nghĩa với việc bạn trở thành công dân của châu Âu được hưởng rất nhiều quyền lợi như được quyền tự do sinh sống đi lại, đầu tư kinh doanh trong phạm vi 28 quốc gia liên minh châu Âu và cả Thụy Sĩ mà không cần phải xin visa. Khi được cấp thẻ định cư malta, bạn cũng sẽ được miễn visa du lịch tới 166 quốc gia khác trên thế giới. Những người có thể nhập cư cùng bạn như vợ chồng, con cái dưới 27 tuổi và cha mẹ trên 55 tuổi bị phụ thuộc.

Khi theo học tại malta, bạn có nhiều năm sống trên quốc đảo xinh đẹp này, nó trở thành cơ sở nền tảng giúp bạn trở thành công dân định cư Malta chính thức. Tất nhiên, sau khi tốt nghiệp, bạn cần có được việc làm ổn định và đáp ứng thêm các điều kiện khác về nhập cư chắc chắn giấc mơ trở thành công dân châu Âu không quá xa vời.

Một chính sách đặc biệt của chính phủ malta, họ chấp nhận người 2 quốc tịch. Có nghĩa rằng, công dân quốc gia khác định cư Malta và nhập tịch quốc gia họ không cần phải thôi quốc tịch. Tuy nhiên, luật pháp Việt Nam lại quy định chế độ 1 quốc tịch nên chính sách này gần như không có hiệu quả đối với du học sinh là công dân Việt Nam. Nó chỉ có hiệu quả đối với công dân của 1 quốc gia khác cũng cho phép chế độ 2 quốc tịch mà thôi.

Những lý do sau đây sẽ thuyết phục bạn chọn lựa du học Malta:

– Chương trình giáo dục được thiết kế theo tiêu chuẩn, đảm bảo chất lượng giáo dục không hề thua kém các nước khác trong khu vực.

– Bạn có thể dễ dàng thực hiện thủ tục du học Malta nhanh chóng, đặc biệt tỉ lệ sinh viên Việt Nam trượt visa du học Malta là vô cùng thấp. Hơn nữa, quá trình xin visa du học Malta cũng hoàn toàn không cần áp dụng các thủ tục chứng minh tài chính. Giúp ứng viên rút ngắn thời gian xin visa hơn.

– Chính phủ áp dụng những chính sách thu hút sinh viên quốc tế đến học tập, hỗ trợ sinh viên trong những vấn đề cung cấp học bổng, cho phép làm thêm, thủ tục du học thuận lợi.

– Chi phí học tập vô cùng hợp lý, bạn có thể chọn học tập tại bất kì ngôi trường Đại học nào của Malta, với chất lượng giáo dục và cơ sở vật chất tốt nhất.

– Sau thời gian học tập tại Malta, sinh viên cũng có thể dễ dàng chuyển tiếp sang bậc học cao hơn tại Malta, hoặc ở những nước khác trong khu vực EU.

– Mức sống khi định cư Malta không quá cao.

– Cơ hội việc làm tại Malta cũng khá nhiều, đặc biệt là những ngành nghề ở các lĩnh vực như dịch vụ, du lịch, nhà hàng, khách sạn…

Chúc các bạn thành công trên con đường du học để có thể định cư Malta !

Xem thêm: Vì sao lại nên chọn Malta để định cư lâu dài

 

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger