Định cư châu Âu nước nào dễ nhất cho người Việt?

Định cư châu Âu giúp bạn có cơ hội tận hưởng cuộc sống mới tại một xã hội phát triển hiện đại, văn minh và thịnh vượng bậc nhất thế giới. Định cư châu Âu nước nào dễ nhất là thắc mắc của rất nhiều người. Để tìm được câu trả lời, hãy theo dõi những thông tin hữu ích trong bài viết dưới đây.

Định cư châu Âu không quá khó như nhiều người suy nghĩ

Hầu hết mọi người đều cho rằng việc định cư châu Âu rất khó khăn và không biết phải làm cách nào để có thể định cư tại châu Âu dễ dàng. Chính vì thế, khi có ý tưởng tới sinh sống tại châu Âu, rất nhiều người thường đặt câu hỏi đầu tiên là “Đinh cư châu Âu nước nào dễ nhất?”.

Trong thực tế hiện nay, các nước châu Âu đang dần có xu hướng mở cửa và tạo cơ hội cho người nước ngoài nhập cư với nhiều chương trình khác nhau. Trong đó, nổi bật nhất là các chương trình đầu tư định cư châu Âu.

Dù vậy, mỗi quốc gia châu Âu lại có những chính sách riêng biệt cho chương trình đầu tư định cư nhằm thu hút nguồn đầu tư nước ngoài và chọn lựa những ứng viên phù hợp nhất.

Các chương trình đầu tư định cư châu Âu đều đòi hỏi ứng viên phải đầu tư một khoản tiền nhất định vào một hình thức nào đó theo quy định. Khoản tiền đầu tư có thể được hoàn lại hoặc không. Bên cạnh đó, nhiều quốc gia cũng có những quy định khác đi kèm như trình độ văn hóa, tuổi tác, sức khỏe hay trình độ ngoại ngữ của nhà đầu tư.

Trong số các quốc gia châu Âu hiện nay, Malta chính là một điểm đến được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Quốc gia này đang nằm trong số những quốc gia có tốc độ phát triển nhanh nhất thế giới với nền kinh tế vững mạnh, chính trị, xã hội ổn định.

Nếu định cư Malta, bạn hoàn toàn có cơ hội tìm kiếm những công việc hoặc phát triển việc kinh doanh để tạo ra nguồn thu nhập ổn định. Các chính sách định cư vào Malta cũng rất rõ ràng và không ngặt ngoèo như một số quốc gia khác.

Như vậy định cư châu Âu nước nào dễ nhất? Câu trả lời là quốc gia Malta.

Định cư Malta, cơ hội trở thành công dân châu Âu dễ dàng

Quốc gia Malta những năm gần đây có bước phát triển kinh tế thần tốc. Thế kỷ trước, phần lớn dân cư của Malta đều làm trong lĩnh vực nông và ngư nghiệp, nền kinh tế chưa có nhiều bước đột phá. Tuy nhiên, ngay khi nhìn nhận được lợi thế đắc địa đến từ vị trí địa lý chiến lược, nằm giữa vùng biển Địa Trung Hải, khu vực giao thoa của 3 châu lục: châu Á, châu Âu, châu Phi, quốc gia này đã có sự chuyển hướng cơ cấu kinh tế nhanh chóng và mang đến sự khởi sắc vượt bậc. Từ cơ cấu nông, ngư nghiệp làm chủ đạo Malta chuyển sang trọng tâm phát triển công nghiệp tàu biển, vận chuyển đường biển.

Những thập kỷ gần đây, Malta bắt đầu tập trung nhiều hơn cho việc phát triển du lịch và đạt được những thành tựu to lớn. Tận dụng tối đa những ưu đãi mà thiên nhiên ban tặng như đường bờ biển trải dài, thơ mộng với những thành phổ cổ kính và nhiều thắng cảnh đẹp, Malta trở thành quốc gia du lịch nổi tiếng, thu hút hàng trăm nghìn lượt khách du lịch mỗi năm, tạo đà cho nền kinh tế phát triển thịnh vượng.

Cùng với đó thể chế chính trị ổn định và xã hội phát triển với dân trí cao đã biến Malta trở thành một trong những quốc gia đáng sống nhất châu Âu, người dân có chất lượng cuộc sống cao, giáo dục được chú trọng.

Hiện nay, nhằm thu hút nhiều hơn nữa các nguồn đầu tư tài chính từ nước ngoài, chính phủ Malta đã cho ra đời chương trình đầu tư định cư với nhiều chính sách cởi mở, tạo điều kiện cho những người nước ngoài có điều kiện kinh tế được định cư, sinh sống tại đây.

Những điều kiện giúp nhà đầu tư nhận thẻ xanh Malta

Chương trình đầu tư định cư Malta được chính thức triển khai từ năm 2014 và được bổ sung, sửa đổi vào năm 2017 với nhiều điều kiện thuận lợi hơn cho nhà đầu tư. Các điều kiện cụ thể tham gia chương trình như sau:

  • Nhà đầu tư cần bỏ ra số tiền tối thiểu 250.000 Euro để đầu tư vào trái phiếu chính phủ Malta. Số tiền này được cam kết hoàn lại cho nhà đầu tư sau 5 năm.
  • Ứng viên cũng phải cam kết đóng góp khong hoàn lại khoản tiền ít nhất là 30.000 Euro cho Quỹ nhà nước của Malta và cộng thêm 5.000 Euro cho mỗi thành viên trong gia đình đi kèm.
  • Bên cạnh đó, nhà đầu tư cũng bắt buộc phải đầu tư vào bất động sản tại Malta theo một trong 2 hình thức:

+ Mua một bất động sản có giá trị quy đổi tương ứng ít nhất 320.000 Euro hoặc 270.000 Euro nếu là bất động sản ở phía Nam Malta hoặc Gozo. Duy trì quyền sở hữu với bất động sản này trong ít nhất 5 năm.

+ Thuê một bất động sản có giá trị tối thiểu 12.000 Euro hoặc 10.000 Euro nếu là bất động sản ở phía Nam Malta hoặc Gozo. Thời gian thuê bất động sản duy trì ít nhất 5 năm.

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger