Điều kiện định cư Malta 2019 bạn không thể bỏ qua

Malta đang là một điểm đến lý tưởng đang được nhiều người lựa chọn để trở thành một cư dân châu Âu. Nếu đang quan tâm đến quốc gia này thì cần tìm hiểu điều kiện định cư Malta 2019 bạn không thể bỏ qua

Đôi nét về Malta và điều kiện định cư Malta

Cộng hòa Malta là một quốc đảo nhỏ gồm bảy hòn đào nằm giữa vùng Địa Trung Hải. Về vị trí địa lý, Malta nằm cách đảo Sicilia của nước Ý 93 km về phía Nam. Quốc đảo này là một thành viên chính thức của Liên minh Châu Âu. Do đó, nếu trở thành một cư dân Malta bạn cũng sẽ được hưởng những quyền lợi đặc biệt của một công dân EU.

Kể từ thời điểm chính thức trở thành một phần của Liên minh Châu Âu, tốc độ phát triển của Malta tăng lên nhanh chóng và trở thành một ngôi sao mới của châu Âu. Giờ đây, Malta đang là một trong những quốc gia có tốc độ phát triển nhanh nhất thế giới với hệ thống ngân hàng quốc tế uy tín, chất lượng.

Hiện nay chính sách nhập cư Malta khác thông thoáng. Có nhiều cách khác nhau để bạn có thể trở thành một cư dân của Malta như kết hôn, đầu tư định cư, du học định cư… Trong đó đầu tư định cư Malta được rất nhiều người lựa chọn.

Điều kiện định cư Malta 2019

Với hình thức đầu tư định cư này, bạn có thể lựa chọn một trong hai cách đầu tư như sau:

  1. Chương trình đầu tư định cư

Với hình thức này bạn sẽ được cấp quyền thường trú nhân tại Malta. Tuy nhiên, bạn sẽ không được nhập quốc tịch và không có quyền bỏ phiếu.

Điều kiện định cư Malta theo hình thức này bao gồm:

– Đầu tư trái phiếu của Chính phủ Malta với giá trị tối thiểu 250.000 Euro. Khoảng đầu tư này có thể hoàn lại sau 5 năm, hoặc thanh toán trực tiếp 80.000 Euro.

– Tự nguyện đóng góp không hoàn lại cho Quỹ quốc gia Malta số tiền 30.000 Euro. Nếu nhập cư cho cả gia đình thì mỗi người thân của nhà đầu tư cần đống thêm 5.000 Euro.

– Đầu tư vào bất động sản:

+ Mua một bất động sản trong tổi thiểu 5 năm với giá trị ít nhất là 320.000 Euro hoặc 270.000 Euro với các bận động sản ở phía Nam của Malta hoặc Gozo.

+ Thuê lại một bất động sản trong thời gian tổi thiểu 5 năm với giá trị thuê ít nhất 12.000 Euro một năm hoặc 10.000 Euro với bất động sản phía Nam của Malta hoặc Gozo.

  1. Chương trình đầu tư nhập quốc tịch Malta

Với chương trình này nhà đầu tư sẽ được nhập quốc tịch và trở thành một cư dân chính thức của Malta với đầy đủ quyền lợi, bao gồm cả quyền bỏ phiếu.

Điều kiện định cư Malta theo hình thức này như sau:

Nhà đầu tư cần tự nguyện đóng góp không hoàn trả số tiền tối thiểu 650.000 Euro cho Quỹ phát triển quốc gia Malta. Nếu muốn nhập quốc tịch cho cả gia đình thì khoản đóng góp được quy định như sau:

  • 000 EURO – Đương đơn chính
  • 000 EURO– Vợ/chồng và những người phụ thuộc dưới 18 tuổi
  • 000 EURO – Những người phụ thuộc trên 18 tuổi.

Nhà đầu tư phải đầu tư vào bất động sản với một trong hai hình thức:

– Mua một bất động sản duy trì trong ít nhất 5 năm với giá trị tối thiểu là 350.000 Euro.

– Thuê một bất động sản duy trì tối thiểu 5 năm với giá trị ít nhất là 16.000 Euro một năm.

Ngoài ra, nhà đầu tư còn phải đầu tư vào trái phiếu của chính phủ với giá trị ít nhất 150.000 Euro và có thể hoàn lại sau 5 năm.

Lệ phí thẩm tra hồ sơ:

  • 500 EURO – Lệ phí thẩm tra cho đương đơn chính
  • 000 EURO – Lệ phí thẩm tra cho vợ/chồng và mỗi người phụ thuộc trên 18 tuổi
  • 000 EURO – Lệ phí thẩm tra cho mỗi người phụ thuộc dưới 18 tuổi

Một số điều kiện định cư Malta khác cho nhà đầu tư:

– Có độ tuổi từ 18 trở lên.

– Có bằng chứng chứng minh bản thân đã cư trú tại Malta hoặc thường trú tối thiểu 12 tháng trước khi được nhập quốc tịch.

– Phải mua gói bảo hiểm sức khỏe toàn cầu với hạn mức tối thiểu 50.000 Euro.

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger