[Case Study]: Lấy quốc tịch Malta để con cái được hưởng nền giáo dục chất lượng

Ông C đã chuyển đến châu Âu với gia đình và đã có giấy phép cư trú ở Đức. Nhưng ông muốn có quốc tịch EU để mang đến cho các con gái nhiều cơ hội hơn về giáo dục. Có được quốc tịch Malta đã giải quyết các nhu cầu của nhà đầu tư.

[Case Study]: Lấy quốc tịch Malta để con cái được hưởng nền giáo dục chất lượng

Tại sao nhà đầu tư quyết định lấy quốc tịch Malta?

Ông C là đồng sở hữu của một công ty cổ phần tài chính. Vài năm trước, ông chuyển đến Đức cùng gia đình: vợ và hai con gái.

Cặp đôi tin rằng những người mang hộ chiếu EU được đối xử trung thành hơn so với công dân nước thứ ba khi họ đăng ký vào trường đại học. Vì vậy, họ quyết định lấy quốc tịch của một quốc gia EU, với mong muốn các con được hưởng nền giáo dục tốt nhất có thể tại các trường phổ thông và đại học danh tiếng nhất – ở EU, Anh hoặc Mỹ. 

Quốc tịch Malta bằng cách đầu tư trực tiếp đã trở thành một lựa chọn tốt. Malta cho phép hai quốc tịch với bất kỳ quốc gia nào và thời gian lấy là từ 14 tháng. Lộ trình đầu tư yêu cầu tối thiểu 690.000 €, hoàn toàn phù hợp với khả năng nhà đầu tư.

Nhà đầu tư cần làm gì để có quốc tịch thứ hai ở Malta?

Các cá nhân đăng ký quốc tịch Malta được yêu cầu phải đáp ứng ba tiêu chí bắt buộc. Họ phải đóng góp tối thiểu 600.000 € cho quỹ nhà nước, quyên góp 10.000 € cho tổ chức từ thiện và có địa chỉ cư trú tại Malta.

Đầu tiên, các nhà đầu tư có thể chọn thời gian họ muốn đợi để có quốc tịch: 1 hoặc 3 năm. Chọn tuyến đường nhanh hơn cần đóng góp thêm 150.000 €. Và việc thêm từng thành viên gia đình yêu cầu thêm 50.000 €.

Trong trường hợp gia đình bốn người của ông C, họ có hai lựa chọn: 

  • Đóng góp 750.000 € để có quốc tịch trong 3 năm
  • Đóng góp 900.000 € cho hộ chiếu trong 1 năm.

Hai vợ chồng đã chọn con đường đắt hơn nhưng nhanh hơn.

Thứ hai, người nộp đơn được lựa chọn chỗ ở. Họ phải mua một bất động sản trị giá 700.000 € hoặc thuê nhà trong 5 năm với chi phí hàng năm ít nhất là 16.000 €.

Ông C đã chọn thuê một căn hộ vì việc mua sẽ vượt quá ngân sách. Các chuyên gia bất động sản của chúng tôi đã hỗ trợ nhà đầu tư trong việc tìm chỗ ở phù hợp.

[Case Study]: Lấy quốc tịch Malta để con cái được hưởng nền giáo dục chất lượng
Rene Rossignaud

Làm thế nào gia đình nhà đầu tư có được hộ chiếu Malta: thủ tục từng bước

Nhìn chung, gia đình oogn C mất 15 tháng để có được quốc tịch thứ hai. Ông đã chi hơn 1 triệu đô la cho hộ chiếu Malta. Và sẽ chi thêm 54.000 € cho hợp đồng thuê bất động sản trong ba năm tới để đáp ứng các điều khoản.

1) Thẩm định sơ bộ: Ngày 10 tháng 1 năm 2022

Viên chức Tuần thủ AML đã kiểm tra tính đủ điều kiện của gia đình ông C để nhập quốc tịch Malta. Cả 2 vợ chồng đều không có tiền sử hoạt động tội phạm, bị từ chối cấp thị thực, bị trừng phạt hoặc thu nhập bất hợp pháp, khiến họ trở thành những ứng cử viên khả thi cho quốc tịch Malta

2) Lấy lý lịch tư pháp: 2 tuần

Chúng tôi đã nộp đơn cho gia đình nhà đầu tư. Các nhà chức trách ở Malta đã xem xét hồ sơ gia đình ông C trong cơ sở dữ liệu của Interpol và Europol. Sau khi không tìm thấy mối lo ngại nào, cảnh sát Malta đã cấp giấy chứng nhận lý lịch tư pháp. 

3) Nhận giấy phép cư trú ở Malta, €42.000: + 1 tháng

Trong giai đoạn này, gia đình ông đến Malta để thực hiện một số trách nhiệm.

Cặp đôi đã xem xét các căn hộ khác nhau được liệt kê trong cơ sở dữ liệu tài sản của chúng tôi. Sau khi họ lựa chọn nhà ở với giá 1.500 € một tháng, chúng tôi đã cùng nhau ký hợp đồng thuê nhà. Ông C đã tiến hành trả trước tiền thuê hàng năm là €18.000.

Sau đó, ông mua bảo hiểm gia đình, cùng các luật sư đến Cơ quan Cộng đồng Malta cung cấp dữ liệu sinh trắc học và nộp đơn xin giấy phép cư trú.

Nhà đầu tư đã giải ngân các khoản thanh toán sau: € 8.000 cho thế giấy phép cư trú, 6.000 € làm phí quản lý và 10.000 € đóng góp cho quỹ.

Hai tuần sau khi nộp sinh trắc học, thẻ cư trú đã được cấp và gửi đến nhà đầu tư.

4) Chuẩn bị tài liệu nộp đơn xin quốc tịch Malta

Malta có những yêu cầu khắt khe: 

  • Một sơ yếu lý lịch
  • Lịch sử tài sản với danh sách tất cả các tài sản như bất động sản, công ty sở hữu, bộ sưu tập có giá trị, chứng khoán và tiền gửi
  • Danh sách các công ty trực thuộc
  • Số cổ tức nhận được
  • Tờ khai thuế
  • Báo cáo tín dụng xã hội

Nhóm pháp lý của chúng tôi đã hỗ trợ ông C thu thập tất cả các tài liệu cần thiết, công chứng và dịch chúng sang tiếng Anh. Chúng tôi cũng đã hoàn thành các mẫu đơn của chính phủ thay mặt cho nhà đầu tư. Sau khi nhà đầu tư ký vào các biểu mẫu, chúng tôi đã chuẩn bị đầy đủ để nộp đơn đăng ký đánh giá Thẩm định cần thiết để có quốc tịch Malta.

5) Kiểm tra tư cách, €38.000: +5 tháng

Chúng tôi đã gửi gói tài liệu gia đình của nhà đầu tư cho Cơ quan Cộng đồng Malta để xem xét. Ông C đã trả €35.000 cho Bài kiểm tra tư cách và 3.000 € làm phí quản lý cho bản thân, vợ và con gái lớn. Cô con gái nhỏ dưới 12 tuổi và do đó được miễn.

Việc kiểm tra được tiến hành trong vòng bốn tháng, và đơn của nhà đầu tư sau đó đã được chuyển đến Bộ trưởng. Ông đã phê duyệt sơ bộ ứng cử viên của nhà đầu tư.

6) Nộp đơn xin quốc tịch: + 6 tháng, chính xác là một năm sau khi nhận được giấy phép cư trú

Khi gia đình đã duy tri cư trú tại Malta trong một năm, họ sẽ đủ điều kiện để đăng ký quốc tịch. Chúng tôi đã nộp đơn thay mặt họ. Cơ quan Cộng đồng Malta và Bộ trưởng chịu trách nhiệm về các vấn đề liên quan đến quyền công dân Malta đã phê duyệt lần cuối.

7) Hoàn thành các điều kiện đầu tư, €920.000: + 2 tháng

Ông C đã đáp ứng các điều kiện đầu tư đóng góp 890.000 € vào quỹ, quyền góp 10.000 € cho tổ chức từ thiện và trả 13.000 € tiền thuê nhà trong một năm nữa. Phí quản lý là 2.000 €.

Các luật sư của chúng tôi đã thu thập bằng chứng đầu tư và nộp cho Cơ quan.

8) Cung cấp sinh trắc học ở Malta: 1 tuần

Cơ quan đã yêu cầu gia đình nhà đầu rư cung cấp lại sinh trắc học của họ và tuyên thệ trung thành. Sau đó, gia đình đã được cấp giấy chứng nhận nhập tịch.

9) Nhận hộ chiếu: + 1 tuần, ngày 15 tháng 5 năm 2023

Gia đình ông đã đích thân đến nhận hộ chiếu mới của họ. Sau đó, họ đăng ký thế căn cước tiếng Malta mà họ nhận được qua đường bưu điện hai tuần sau đó.

Xem thêm: Người nước ngoài sống ở Malta 2023: Những điều quan trọng cần biết

Cơ hội gia đình nhà đầu tư có quốc tịch Malta

Có được quốc tịch Malta, ông C cảm thấy yên tâm về sự thịnh vượng của gia đình mình. Khi các con gái của ông hoàn thành chương trình học, chúng sẽ có cơ hội đăng ký vào bất kỳ trường đại học nào ở châu Âu ngang bằng với các công dân EU khác. Các tổ chức giáo dục của Anh và Mỹ cũng có sẵn.

Với hộ chiếu Malta, gia đình ông có thể đến thăm nhiều quốc gia mà không cần thị thực. Đó cũng là một điểm cộng.

Nhà đầu tư quan tâm đến chương trình đầu tư định cư Malta có thể liên hệ với các luật sư, chuyên gia di trú của chúng tôi qua số Hotline để được tư vấn miễn phí 0902655499.

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger