Các quốc gia tốt nhất để nghỉ hưu thoải mái vào năm 2021

Tạp chí International Living uy tín về cuộc sống ở nước ngoài mới đây đã công bố danh sách 10 quốc gia tốt nhất để nghỉ hưu thoải mái vào năm 2021. Trong danh sách này có nhiều quốc gia hiện đang cung cấp chương trình đầu tư định cư hấp dẫn.

Các quốc gia tốt nhất để nghỉ hưu

International Living là một tạp chí về cuộc sống ở nước ngoài. Tạp chí thường cung cấp thông tin về những nơi trên thế giới an toàn nhất, tự do nhất và thoải mái nhất để sống. Hơn 200.000 người truy cập trang web của tạp chí mỗi ngày. Chỉ số Hưu trí Toàn cầu cũng được biên soạn hàng năm. 

Các nhà báo thăm dò ý kiến các biên tập viên, phóng viên và những người di cư về các sự kiện xã hội, giá cả và ấn tượng của cuộc sống ở một quốc gia khác. Các quốc gia được đánh giá theo 10 thông số: khí hậu; hệ thống chính trị; cơ sở hạ tầng đô thị; hệ thống chăm sóc sức khỏe; hỗ trợ kinh doanh; khả năng chi trả của việc mua hoặc thuê bất động sản; Chi phí sinh hoạt; trợ cấp cho người hưởng lương hưu; đa dạng về thời gian giải trí.

Một quốc gia được cho điểm từ 1 đến 10 cho mỗi tham số. Điểm số cuối cùng của quốc gia và vị trí của quốc gia đó trong bảng xếp hạng là tổng của tất cả các thông số. 

10 quốc gia hàng đầu cho cuộc sống hưu trí theo International Living

 

STT Quốc gia Điểm
1 Costa Rica 85,2
2 Panama  84,4
3 Mexico 83,5
4 Colombia 83,3
5 Bồ Đào Nha 83,2
6 Ecuador 83
7 Malaysia 79,8
8 Pháp 76,4
9 Malta 76
10 Việt Nam 75,5

Những quốc gia nào trong bảng xếp hạng cấp phép cư trú hoặc quyền công dân bằng hình thức đầu tư? 

Bồ Đào Nha

Bồ Đào Nha được mệnh danh là đất nước châu Âu lý tưởng để nghỉ hưu vì sự hòa đồng và hiếu khách của người dân địa phương. Mọi người rất thân thiện và luôn tươi cười. Nhiều người nói tiếng Anh nên người nước ngoài dễ hòa nhập xã hội hơn. 

Vị trí Bồ Đào Nha gần Đại Tây Dương nên đất nước này có nhiều bãi biển đầy cát, đường đi dạo yên bình và bến du thuyền. Các thành phố có nhiều cây xanh, công viên và các khu vui chơi giải trí. Các thành phố có hệ thống giao thông công cộng phát triển và giao thông liên tỉnh tốt. 

Lisbon – một thủ đô đặc biệt với những ngôi nhà được sơn nhiều màu sắc hoặc được trang trí bằng gạch azulejo. Thành phố có nhiều viện bảo tàng, cung điện cổ kính và nhà thờ. Trên các con đường của thành phố là những cửa hàng nhỏ xinh như những triển lãm nghệ thuật. Ở trung tâm của Lisbon là cửa hàng thiếc cổ điển nổi tiếng thế giới Conserveira de Lisboa. Nơi đây tổ chức các lễ hội và các buổi trình diễn trang phục. Mỗi lon đồ hộp đều được trang trí để trông giống như một thiết kế đầu thế kỷ 20.     

Nếu muốn ngắm nhìn cảnh đẹp của hoa dại và cây sồi già, hãy đến vùng Alentejo. Nơi đây có nhiều thị trấn lịch sử nhỏ để khám phá trong vài giờ. Khu vực phía nam của Algarve được biết đến với các làng chài, bãi biển, câu lạc bộ chơi gôn và khu nghỉ dưỡng. Khoảng 3.000 đô la một tháng là đủ cho một cuộc sống thoải mái của hai người ở Bồ Đào Nha.

Các quốc gia tốt nhất để nghỉ hưu

Malta

Malta bao gồm ba hòn đảo – Malta, Gozo và Comino. Đất nước có khí hậu ấm áp: nhiệt độ trung bình hàng năm khoảng 22C, khoảng 300 ngày trong năm có ánh nắng. 

Dịch vụ chăm sóc sức khỏe của Malta được coi là một trong những nơi tốt nhất ở Châu Âu. Đất nước phát triển du lịch chữa bệnh. Có các phòng khám nhà nước và tư nhân khắp các đảo. Chính phủ cung cấp bảo hiểm y tế gần như miễn phí hoàn toàn cho cư dân địa phương.

Phương tiện công cộng tại Malta chạy theo lịch trình, có thể đến bất kỳ địa điểm nào trên các đảo. Vé cho một tháng có giá 26 đô la, đối với người cao niên sẽ được giảm giá. Một vé phà đến Gozo và ngược lại sẽ có giá 6,15 đô la, và đối với những người trên 60 tuổi, giá vé được miễn phí. 

Siêu thị bán cả hàng nội địa và hàng nhập khẩu. Và các cửa hàng bán thịt nhỏ, cửa hàng rau, tiệm bánh và các cửa hàng trong làng mở cửa trên các đường phố. 

Chi phí sinh hoạt ở Malta thấp hơn 25% so với ở Hoa Kỳ. Bữa tối ba món với một chai rượu vang địa phương sẽ có giá khoảng 30 USD/người. 

Luôn luôn có một cái gì đó để mọi người có thể ngắm nhìn ở Malta: các ngôi đền, nhà thờ cổ, trang trại muối, lăng mộ từ thời kỳ đồ đồng, bảo tàng…. Vào các ngày lễ, người dân địa phương tổ chức các đám rước và trình diễn trang phục đặc sắc. 

Malta cũng là nơi lý tưởng để đi du lịch đến Châu Âu, Châu Phi và Trung Đông. Ý, Tunisia và Libya nằm gần đó, và với một chuyến bay ngắn, bạn có thể nhanh chóng đến Hy Lạp, Thổ Nhĩ Kỳ, Ai Cập, Maroc, Tây Ban Nha, Pháp và các quốc gia khác. 

Làm thế nào để có được giấy phép cư trú hoặc quyền công dân khi đầu tư vào Bồ Đào Nha và Malta?

Bồ Đào Nha

Cả hai quốc gia đều cung cấp cho người nước ngoài giấy phép cư trú hoặc quyền công dân bằng hình thức đầu tư.

Chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha cung cấp nhiều lựa chọn đầu tư: 

– Mua bất kỳ bất động sản nào với số tiền 500.000 € trở lên. 

– Mua bất động sản trên 30 năm tuổi đang được trùng tu với số tiền 350.000 € trở lên. 

– Đầu tư cho việc trùng tu và bảo tồn di sản văn hóa từ 250.000 €. 

– Tạo một công ty và 10 việc làm cho công dân Bồ Đào Nha. 

– Mở một doanh nghiệp với số vốn 350.000 € và tạo ra 5 việc làm. 

– Mua chứng khoán trị giá 350.000 €. 

– Các khoản đầu tư từ 350.000 € trở lên vào nghiên cứu và phát triển. 

– Mở một khoản tiền gửi vào một ngân hàng Bồ Đào Nha trị giá 1 triệu €. 

Chỉ cần thẻ cư trú còn hiệu lực, nhà đầu tư và gia đình có thể sinh sống, học tập, làm việc và kinh doanh tại Bồ Đào Nha, tự do đi lại khắp các nước trong khối Schengen. Sau 5 năm, nhà đầu tư và gia đình có thể yêu cầu nhập quốc tịch Bồ Đào Nha.   

Tuy nhiên, các điều kiện của chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha sẽ thay đổi vào ngày 1 tháng 1 năm 2022. Số tiền đầu tư tối thiểu sẽ tăng lên, trừ hình thức bất động sản. Ngoài ra, bất động sản sẽ chỉ được phép mua ở Azores, Madeira và các vùng nội địa. 

Các quốc gia tốt nhất để nghỉ hưu

Malta 

Chương trình thường trú nhân ở Malta MPRP mới chính thức ban hành yêu cầu nhà đầu tư mua hoặc thuê tài sản, trả phí hành chính và phí chính phủ, đóng góp cho một tổ chức phi lợi nhuận tại địa phương. Nhà đầu tư cũng cần chứng minh có tài sản tối thiểu 500.000 €. 

Malta là thành viên của Liên minh Châu Âu nên công dân nước này có quyền sinh sống và kinh doanh tại bất kỳ quốc gia nào trong khu vực. Với hộ chiếu Malta, nhà đầu tư có thể đi du lịch miễn thị thực đến 184 quốc gia, bao gồm Nhật Bản, Anh, Mỹ, Canada, Brazil và Nam Phi. 

Nhà đầu tư quan tâm đến việc đầu tư định cư châu Âu và cần được tư vấn chi tiết hơn, có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn miễn phí qua:

Hotline 0902655499

https://immigrantinvest.com/en/insider/best-places-to-retire-2021/

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger