5 điều nên làm trước khi tự cải tạo nhà ở Malta

Cải tạo nhà ở Malta có thể trở thành một thách thức thực sự nếu bạn chưa bao giờ làm nó trước đây. Có quá nhiều việc phải làm và thường thì cuối cùng bạn không có thời gian để hoàn thành tất cả. Từ việc thiết kế đến việc xử lý, sửa chữa các chi tiết nhỏ nhất đều cần phải lên kế hoạch kĩ lưỡng để tránh lãng phí.Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến 5 điều bạn nên làm trước khi bắt đầu cải tạo nhà, để bạn có thể chuẩn bị thêm một chút khi bạn quyết định bắt đầu.

1. Tạo một kế hoạch chi tiết cho dự án cải tạo nhà của bạn

Một kế hoạch tuyệt vời luôn là bước đầu tiên để thành công. Trong trường hợp cải tạo nhà là bước đầu tiên để tránh mọi sự khó khăn, căng thẳng và lãng phí không cần thiết.

Bắt đầu bằng cách tưởng tượng hình ảnh của ngôi nhà sau khi cải tạo trong đầu của bạn. Nếu chỉ muốn làm cho ngôi nhà của bạn tươi mới và sạch sẽ, thì nhiệm vụ của bạn rất đơn giản. Một vài thùng sơn và một số đồ nội thất mới là đủ.

Kết quả hình ảnh cho build home

Nhưng nếu bạn muốn thay đổi cấu trúc ngôi nhà của bạn hoặc mục đích của một số phòng, trước tiên bạn sẽ cần kiểm tra xem có phải xin giấy phép hợp pháp trước khi làm không. Nếu bạn không chắc chắn bạn có thể muốn hỏi ý kiến ​​luật sư trước khi bắt đầu.

Hãy viết kế hoạch của bạn trên giấy và nếu còn lúng túng, hãy thuê một kiến trúc sư có nhiều kinh nghiệm hơn.

2. Bạn sẵn sàng chi bao nhiêu cho việc cải tạo nhà?

Xác định một ngân sách phù hợp cho việc cải tạo nhà ở Malta của bạn là điều cần thiết. Bây giờ bạn có trong đầu chính xác những gì bạn muốn làm, bạn nên bắt đầu thu thập thông tin về những chi phí để đạt được nó.

Các chi phí phổ biến nhất, khi nói đến cải tạo nhà, là vật liệu xây dựng và chi phí lao động. Ngoài chúng, bạn nên xác định số tiền bạn muốn chi cho nội thất và các yếu tố khác của căn nhà.

Luôn luôn là một ý tưởng tốt để hỏi về dự toán chi phí từ các nhà thầu xây dựng. Họ sẽ cung cấp cho bạn các ưu đãi rất hấp dẫn. Chẳng hạn, Gypsum Malta cung cấp tất cả các thông tin quan trọng cần thiết để bạn có thể đưa ra quyết định đúng đắn.

Nếu ước tính chi phí của bạn quá cao, hãy cân nhắc loại bỏ một số yếu tố ít cần thiết trong kế hoạch và tập trung vào các nhiệm vụ quan trọng. Ví dụ ghế sofa, đồ làm bếp, đồ trang phí phòng ngủ…

Cân nhắc dành ít nhất 10-15% ngân sách của bạn cho chi phí bất ngờ có thể xảy ra trong quá trình xây dựng.

Kết quả hình ảnh cho build home

3. Tìm đúng nhà thầu xây dựng

Như bạn đã biết, mọi người chi rất nhiều tiền cho các dự án cải tạo nhà của họ và các nhà thầu xây dựng khác nhau đang cạnh tranh quyết liệt để thuyết phục càng nhiều khách hàng mới càng tốt. Bởi vì điều này, họ sẽ thường sử dụng các mánh khóe để vượt lên đối thủ cạnh tranh. Vậy làm thế nào bạn có thể biết nên chọn nhà thầu xây dựng nào phù hợp?

Trước hết, bạn nên tìm kiếm thông tin cơ bản của họ. Nếu họ là một công ty có kinh nghiệm, họ sẽ có rất nhiều dự án đằng sau lưng. Họ sẽ háo hức hơn khi trưng bày chúng, vì điều này xây dựng cảm giác tin tưởng vào khách hàng tiềm năng của họ. Nhìn vào trang web của họ cho và đọc các dự án trước đó.

Họ có giấy phép và bảo hiểm cần thiết không? Nhà thầu xây dựng về mặt pháp lý phải có giấy phép và chứng chỉ nhất định để điều hành doanh nghiệp của họ. Hơn nữa, tất cả trong số họ nên có bảo hiểm trách nhiệm cho công việc họ thực hiện và các dịch vụ họ cung cấp.

Hãy tìm phản hồi của khách hàng của họ trước đó. Một lần nữa, nếu họ là những chuyên gia có kinh nghiệm, họ sẽ giải quyết khá nhiều dự án cho đến bây giờ. Nhìn vào phản hồi mà khách hàng của họ đã để lại trên phương tiện truyền thông hoặc tìm kiếm tên của họ trên web để xem mọi người nói gì về họ trên các diễn đàn.

Kết quả hình ảnh cho decorate home

4. Lập một lịch trình thực tế cho việc cải tạo nhà của bạn

Bạn có kế hoạch của bạn và bạn có ngân sách của mình, bây giờ là lúc để xây dựng một lịch trình thời gian dự án của bạn sẽ được hoàn thành. Ngày bắt đầu luôn phụ thuộc vào bạn nhưng bạn nên nhớ rằng có một số điều cần xem xét trước khi đưa ra lựa chọn của mình.

Tùy thuộc vào quy mô của dự án, bạn nên chọn một thời điểm phù hợp trong năm để bắt đầu nó. Nói chuyện với nhà thầu xây dựng và thảo luận về mỗi bước của dự án mất bao lâu. Tại sao cái này lại quan trọng đến vậy?

Bởi vì trong trường hợp bạn muốn thay đổi cấu trúc ngôi nhà của mình, sẽ có rất nhiều công việc ở bên ngoài tòa nhà cần làm, đặc biệt là yếu tố thời tiết.

Tương tự như ngân sách, bạn không bao giờ biết những vấn đề nào có thể xảy ra trong quá trình xây dựng.

5. Chuẩn bị cho việc bắt đầu cải tạo căn nhà

Hãy chắc chắn rằng mọi thứ đã được chuẩn bị tốt trước khi nhà thầu xây dựng của bạn bắt đầu làm việc. Nếu bạn muốn sửa sang lại chỉ một phần của ngôi nhà, bạn có thể muốn di chuyển đồ đạc, thiết bị điện và mọi vật dụng bạn có thể đến các phòng không phải cải tạo. Nhưng nếu dự án của bạn sẽ bao gồm tất cả các phần trong nhà của bạn, bạn cần lập kế hoạch về nơi bạn sẽ cất giữ chúng.

Bạn sẽ ở trong nhà suốt thời gian cải tạo hoặc chuyển đến sống với người thân hay ở khách sạn? Điều này rất quan trọng.

Mỗi dự án sửa và cải tạo nhà là khác nhau và những gì nên và không nên thực hiện tùy thuộc vào tình hình của bạn. Nhưng điều chúng tôi đang cố gắng nhấn mạnh trong bài viết này là bạn nên có kế hoạch trước và càng giải quyết được nhiều vấn đề trước thì càng ít những vấn đề và khó khăn bạn sẽ gặp phải trong khi bạn đang cải tạo nhà.

Lập kế hoạch càng nhiều càng tốt và một khi bạn xác định chính xác những gì bạn muốn và làm thế nào để đạt được nó, bạn sẽ có một ngôi nhà mới như mơ.

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger