Thông tin giáo dục đại học Malta (Phần 2): 3 trường đại học công lập tốt nhất Malta

Trong phần tiếp theo, chúng tôi sẽ cho bạn biết những thông tin cơ bản nhất về hệ thống giáo dục đại học Malta: trường đại học công lập tốt nhất Malta và cách trở thành công dân Malta thông qua đầu tư. 

3 trường đại học công lập tốt nhất Malta

Xem thêm: Thông tin giáo dục đại học Malta (Phần 1): Học phí, cách ứng tuyển, thủ tục nhập học

3 trường đại học công lập tốt nhất Malta

 1. Đại học Malta (l-Università ta ‘Malta) o Msida
 • 8,500 euro trở lên cho học phí mỗi năm học đại học
 • Ngôn ngữ nghiên cứu: Tiếng Anh
 • Chuyên khoa uy tín: Kiến trúc và quy hoạch đô thị, ngân hàng, nha khoa, sư phạm, tâm lý, kinh tế, kỹ sư cơ khí, công nghệ Nano…

Đại học Malta được xem là một trong những trường đại học công lập tốt nhất Malta. Trường được thành lập năm 1592 và là một trong những trường đại học lâu đời nhất ở Châu Âu. Năm 2022, trường đại học bao gồm 14 khoa, 18 viện, 13 trung tâm nghiên cứu và 3 trường học. Các cơ sở của trường đại học năm ở thủ đô Valletta, Marsax Ckc và trên dải Gaza. Giáo dục tại trường đại học diễn ra trong hơn 350 chuyên ngành, bao gồm nhân văn, luật, kiến trúc, kinh tế và ngân hàng, y học. 

Theo học tại đây, sinh viên còn có thể tham gia các khóa học bằng tiếng Malta, Trung Quốc, Đức, Pháp, Ý và Tây Ban Nha. Đại học Malta tham gia chương trình trao đổi sinh viên Châu Âu Erasmus +. Theo các điều khoản của chương trình, sinh viên có thể dành một học kỳ hoặc một năm học tại một trường đại học đối tác ở một quốc gia EU khác, Iceland, Liechtenstein, Bắc Macedonia, Na Uy hoặc Thổ Nhĩ Kỳ.

 1. Trường Cao đẳng Nghệ thuật, Khoa học & Công nghệ Malta (MCAST) ở Paola
 • 5.400 + euro học phí mỗi năm học đại
 • Tiếng Anh, tiếng Malta ngôn ngữ nghiên cứu chính
 • Chuyên khoa uy tín: Công nghệ thực phẩm, nha khoa, quản lý kinh doanh, kỹ thuật, logistics, tài chính và bảo hiểm

Trường đại học công lập tốt nhất Malta tiếp theo là trường Cao đẳng Nghệ thuật, Khoa học & Công nghệ Malta (MCAST) ở PaolaGiáo dục tại trường đại học được thực hiện trong 180 khóa học toàn thời gian và 300 khóa học buổi tối. Trường đào tạo các chuyên ngành dạy nghề sản xuất thực phẩm, hóa dược, công nghiệp dầu khí, y học, thủy và nông học.

Trường cũng bao gồm các khoa quản lý kinh doanh và thương mại, khoa học xã hội, nghệ thuật, kỹ thuật và vận tải. Trường tham gia vào chương trình trao đổi sinh viên Châu Âu Erasrius +. Theo các điều khoản của chương trình, sinh viên năm cuối của bằng cử nhân có thể thực tập ở một quốc gia khác. Thực tập mùa hè với một học kỳ học tập tại một trường đại học đối tác cũng có sẵn.

 1. Viện Nghiên cứu Du lịch (ITS) ở Luga
 • 61.600 + euro học phí mỗi năm học đại
 • Tiếng Anh ngôn ngữ nghiên cứu
 • Chuyên khoa uy tín: Quản lý khách sạn, hướng dẫn du lịch, chuẩn bị thực phẩm và quản lý sản xuất, quản lý sự kiện

Trường cuối cùng trong 03 trường đại học công lập tốt nhất Malta là Viện Nghiên cứu Du lịch (ITS) ở Luga. Học viện đào tạo các chuyên gia trong lĩnh vực phục vụ ăn uống và khách sạn. Sinh viên cũng có thể học các ngoại ngữ như Nga, Pháp, Đức, Ý và Tây Ban Nha.

Các chương trình đào tạo được tạo ra với sự hợp tác của Học viện Quản lý khách sạn Emirates, là một trong các cơ sở giáo dục tốt nhất về lĩnh vực du lịch trên thế giới.

Viện Nghiên cứu Du lịch Malta hợp tác với Viện Paul BoCuse của Pháp, Đại học Khoa học Ứng dụng Phần Lan Haaga-Helia. Trường cũng tham gia vào chương trình hỗ trợ du lịch SUNx Malta, chương trình lặn châu Âu DAN Europe và chương trình trao đổi sinh viên Erasmus+.

3 trường đại học công lập tốt nhất Malta

Làm thế nào để trở thành công dân hoặc cư dân Malta để hưởng giáo dục đại học miễn phí?

Quốc tịch Malta có thể được cấp bằng cách nhập tịch

Quá trình nhập tịch tiêu chuẩn mất 5 năm, trong đó người nộp đơn xin hộ chiếu Malta sẽ sinh sống lâu dài tại quốc gia này. Tuy nhiên, quá trình này có thể được rút ngắn xuống còn 3 năm hoặc 1 năm nếu bạn nộp đơn xin nhập quốc tịch bằng cách đầu tư trực tiếp. 

Để có được hộ chiếu Malta, trước tiên nhà đầu tư phải có giấy phép cư trú. Sau khi được xác minh và chấp thuận, nhà đầu tư mới có thể nộp đơn xin nhập quốc tịch. Đồng thời đáp ứng đa điều kiện đầu tư bao gồm:

 • 600.000 € hoặc 750.000 € đóng góp vào Quỹ Xã hội và Phát triển Quốc gia
 • 16,000 € + mỗi năm hoặc 700,000 € + thuế hoặc mua nhà ở
 • 10.000 € quyên góp từ thiện

Số tiền đóng góp phụ thuộc vào thời hạn nộp đơn xin nhập quốc tịch: € 600.000 – 3 năm sau khi có giấy phép cư trú. € 750.000 – 1 năm sau đó. Chủ đầu tư cũng cần đóng bảo hiểm y tế, phí hành chính và phí cấp thẻ căn cước.

Thường trú nhân Malta bằng cách đầu tư

Thường trú nhân Malta cũng cho phép bạn học miễn phí tại các trường đại học công lập của Malta. Bạn có thể nhận được tình trạng cư trú bằng cách đầu tư theo Chương trình Thường trú Nhân Malta của tiểu bang. Người tham gia chương trình đầu tư từ € 110,000 với 4 điều kiện đầu tư:

 • €58,000 hoặc €28,000 đóng góp của chính phủ khi thuê hoặc mua nhà ở
 • €40.000 phí hành chính
 • €10.000 + mỗi năm thuê hoặc €300.000+ mua nhà ở Malta
 • €2.000 quyên góp từ thiện

Nhà đầu tư cũng xác nhận quyền sở hữu tài sản với số tiền ít nhất là €500.000, €150.000 trong số đó phải là tài sản tài chính có tính thanh khoản.

Trẻ vị thành niên và trẻ em đã thành niên có thể nhập quốc tịch hoặc thường trú cùng với nhà đầu tư. Hộ chiếu Malta sẽ được cấp cho trẻ em phụ thuộc tài chính dưới 29. Theo chương trình định cư lâu dài, độ tuổi của trẻ không bị giới hạn, nhưng cần xác nhận sự phụ thuộc tài chính vào nhà đầu tư.

Trên đây là những thông tin 3 trường đại học công lập tốt nhất Malta và cách trở thành công dân Malta thông qua đầu tư. Nhà đầu tư quan tâm đến chương trình đầu tư định cư Malta có thể liên hệ với các luật sư, chuyên gia di trú của chúng tôi qua số Hotline để được tư vấn miễn phí 0902655499.

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger