Xếp hạng hộ chiếu Malta và 185 quốc gia miễn thị thực công dân Malta

Công dân Malta có thể đi đến 185 quốc gia mà không cần thị thực. Điều này giúp hộ chiếu Malta vào top 10 quyền lực nhất thế giới. Hãy cùng khám phá 185 quốc gia miễn thị thực công dân Malta và lý do vì sao quốc tịch Malta là lựa chọn tốt cho nhà đầu tư qua bài viết dưới đây của chúng tôi.

Xếp hạng hộ chiếu Malta và 185 quốc gia miễn thị thực công dân Malta

185 quốc gia miễn thị thực công dân Malta

Các nhà đầu tư có cơ hội nhận quốc tịch Malta bằng cách đầu tư trực tiếp vào chương trình quốc tịch quốc gia này. Các điểm đến miễn thị thực góp phần nâng hạng hộ chiếu Malta bao gồm:

 • 46 quốc gia châu Âu. Malta là một quốc gia thành viên của EU và tham gia vào Khối Schengen. Do đó, công dân Malta có quyền tự do đi lại trong khu vực mà không có giới hạn.
 • Vương quốc Anh. Tuy nhiên, thời gian lưu trú cho công dân Malta tại Anh được giới hạn trong 90 ngày trong nửa năm sau Brexit.
 • Châu Mỹ. Malta có thỏa thuận miễn thị thực với Hoa Kỳ và Canada. Đề đến thăm các quốc gia này, một công dân Malta cần lấy được giấy phép du lịch điện tử trực tuyến. Công dân Malta có thể đến thăm 21 tiểu bang Mỹ Latinh, bao gồm Brazil, Argentina và Peru mà không cần thị thực và 24 quốc gia Caribe khác 
 • Châu Á. Nhật Bản, Singapore và Hồng Kông cho phép công dân Malta lưu trú 90 ngày trong nửa năm mà không cần thị thực. Các điểm đến phổ biến châu Á bao gồm Indonesia, Malaysia, Hàn Quốc và 18 quốc gia khác. 
 • Trung Đông được đại diện bởi các điểm đến miễn thị thực phổ biến như Israel, Qatar và UAE.
 • 32 điểm đến ở châu Phi miễn thị thực cho công dân Malta, bao gồm cả Seychelles Châu Đại Dương. Úc và New Zealand có thể được đến thăm khi nhận được giấy phép du lịch điện tử. Thị thực không cần thiết khi đến thăm Quần đảo Fiji, Micronesia hoặc Palau.

Lợi ích hấp dẫn khi sở hữu hộ chiếu Malta

Bên cạnh việc du lịch miễn thị thực, các nhà đầu tư còn có thêm nhiều quyền lợi hấp dẫn khi sở hữu hộ chiếu Malta. 

 • Chuyển đến Malta hoặc bất kỳ quốc gia EU nào khác sinh sống, học tập, làm việc…
 • Con cái tận hưởng nền giáo dục châu Âu chất lượng cao
 • Điều trị y tế tại các phòng khám của EU
 • Sử dụng dịch vụ các ngân hàng đáng tin cậy nhất trong Liên minh Châu Âu.
 • Quyền lợi công dân Malta cũng mở rộng cho các thành viên gia đình của nhà đầu tư. Vợ/ chồng, con cái của họ dưới 29 tuổi và cha mẹ và ông bà trên 55 tuổi có thể nhận hộ chiếu Malta với nhà đầu tư

Làm thế nào để có quốc tịch Malta bằng cách đầu tư?

Đầu tiên, một nhà đầu tư cần xin giấy phép cư trú, dành một hoặc ba năm ở tình trạng cư dân, và sau đó nộp đơn xin nhập quốc tịch. Đạo luật quốc tịch Malta quy định thủ tục và tuân thủ các tiêu chuẩn châu Âu.

Bước quan trọng nhất để trở thành công dân Malta là quy trình thẩm định. Một cơ quan chính phủ cùng các cơ quan thực thi pháp luật Malta và các công ty độc lập, tiến hành thẩm định hồ sơ nhà đầu tư. Khi nhà đầu tư đủ điều kiện, họ phải đáp ứng một số điều kiện đầu tư để được cấp hộ chiếu Malta như sau:

Chi phí để có quốc tịch Malta phụ thuộc vào thời gian nhà đầu tư đã ở tình trạng cư trú. Một khoản đóng góp quỹ € 750,000 sẽ được yêu cầu nếu nhà đầu tư nộp đơn xin cấp hộ chiếu một năm sau khi có giấy phép cư trú. Nếu nhà đầu tư duy trì giấy phép cư trú trong ba năm, họ sẽ chỉ cần đóng góp ít nhất 600.000 €.

Số lượng thành viên trong gia đình cũng ảnh hưởng đến số tiền đóng góp. Mỗi người nộp đơn phải đóng thêm 50.000 €, bắt đầu từ thành viên thứ 4 trong gia đình.

Bên cạnh khoản đóng góp vào quỹ, người nộp đơn còn tặng 10.000 € cho một tổ chức phi chính phủ của Malta. Họ cũng cần mua hoặc thuê nhà trên đảo để có địa chỉ đăng ký và một số khoản phí hành chính khác.

Xem thêm: Thời tiết Malta mùa hè có nóng không? Có mưa nhiều không?

Tại sao Malta lại thu hút các nhà đầu tư giàu có khắp nơi trên thế giới?

Creditereform, một cơ quan tín dụng của Đức đã xếp hạng A+ cho Malta. Có nghĩa là nền kinh tế đất nước sẽ phát triển và tăng trưởng ổn định, bất chấp khủng hoảng do đại dịch năm 2020. Malta luôn nỗ lực để củng cố danh tiếng của đất nước trên trường quốc tế và duy trì thứ hạng hộ chiếu cao. Do đó, việc thu hút các chuyên gia có trình độ cao và các doanh nhân tài năng có thể chia sẻ kinh nghiệm và phát triển kinh doanh được quan tâm. 

Con đường nhập tịch bằng cách đầu tư trực tiếp thu hút những người giàu có từ khắp nơi trên thế giới. Các khoản đầu tư giúp chính phủ Malta phát triển kinh tế và cơ sở hạ tầng. Ví dụ, tiền dành cho chăm sóc sức khỏe và các dự án xã hội.

Nhà đầu tư quan tâm đến chương trình đầu tư định cư Malta có thể liên hệ với các luật sư, chuyên gia di trú của chúng tôi qua số Hotline để được tư vấn miễn phí 0902655499.

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger