Triển vọng thị trường bất động sản tại Malta năm 2019

Thị trường bất động sản Malta trong 2-3 năm vừa qua đã tạo nên sự chú ý trên toàn thế giới do có sự tăng trưởng mạnh mẽ. Theo nghiên cứu được thực hiện bởi công ty tư vấn bất động sản đáng tin cậy Knight Frank, thị trường bất động sản Malta hiện là một trong những nơi sinh lợi nhất thế giới. Trên thực tế, giá bất động sản ở Malta đã tăng 16,9% chỉ trong 12 tháng qua- con số tăng trưởng ấn tượng hơn bất kỳ nơi nào trên toàn cầu.

Triển vọng thị trường bất động sản tại Malta năm 2019

Malta là một trong những quốc gia đang chứng kiến ​​sự tăng trưởng về giá nhà ở hàng năm, ngay cả khi tốc độ tăng trưởng trung bình toàn cầu đang ở mức vừa phải.

Theo nghiên cứu được thực hiện bởi công ty tư vấn bất động sản đáng tin cậy Knight Frank, ngoài mức tăng 16,9% được quan sát thấy trong giai đoạn từ quý 2 năm 2017 đến quý 2 năm 2018, giá bất động sản của người dân Malta gần đây cũng đã trải qua mức tăng giá trung bình 3,6% trong quý đầu tiên của năm 2018.

Báo cáo về chỉ số giá nhà ở Malta cũng cho thấy sự tăng trưởng nhảy vọt kẻ từ quý 1/2018 đến quý 1/2019.


Báo cáo về chỉ số giá nhà ở Malta qua các giai đoạn

Có rất nhiều lý do để nhà đầu tư lạc quan vào tương lai thị trường bất động sản: nền kinh tế Malta tăng trưởng mạnh mẽ chỉ sau vài năm với tỷ lệ thất nghiệp dưới 5%, lãi suất đồng euro ở mức thấp giúp nhiều người có thể vay tiền mua bất động sản.

Du lịch phát triển mạnh mẽ cũng góp phần không nhỏ thúc đẩy thị trường cho thuê bất động sản chất lượng cao. Việc thị trường du lịch tăng trưởng đáng kể trong thập kỷ qua, dẫn đến số lượng khách sạn nhiều hơn, đặc biệt là các khách sạn cổ điển trên khắp Quần đảo Malta.

Một lý do khác đó là việc cư trú tại Malta hấp dẫn hơn bao giờ hết đối với công dân nước ngoài không chỉ bởi các yếu tố như thời tiết tốt, tỷ lệ tội phạm đặc biệt thấp, lịch sử văn hóa phong phú, chất lượng lối sống cao và người dân thân thiện mà còn có tác động từ các chính sách hấp dẫn về ưu đãi thuế và chương trình định cư malta dài hạn.

Theo Bộ trưởng Tài chính Malta, Giáo sư Edward Scicluna, để đạt được sự tăng trưởng liên tục trong lĩnh vực bất động sản trong năm 2019, chính phủ Malta đã đưa ra các chính sách hấp dẫn như:

– Người mua nhà lần đầu tiên sẽ được miễn thuế.

– Ưu đãi thuế cho các chủ nhà cung cấp các hợp đồng thuê dài hạn với mức giá thấp hơn tiêu chuẩn thị trường.

– Chính phủ sẽ giới thiệu một chương trình chia sẻ vốn chủ sở hữu được thiết kế dành riêng cho công dân từ 40 tuổi trở lên.

– Những người mua bất động sản ở Gozo hoặc Khu bảo tồn đô thị (UCAs) sẽ được hưởng lợi từ việc giảm thuế đáng kể.

– Từ năm 2019 trở đi, chính phủ Malta sẽ hợp tác với các tổ chức phi chính phủ để tạo ra nhà ở xã hội từ các tòa nhà đổ nát trên khắp đất nước.

– Kể từ năm 2019, tất cả các hợp đồng cho thuê sẽ phải được đăng ký với Cơ quan Nhà ở tại Malta.

– Một bản sửa đổi của Chương trình Nhà đầu tư Cá nhân đang được tiến hành và sẽ dẫn đến một sáng kiến ​​mạnh mẽ hơn.

Do vậy nhiều nhà đầu tư thế giới coi bất động sản ở Malta là một trong những khoản đầu tư tốt nhất ở châu Âu.

Loại hình bất động sản nào tốt nhất Malta để đầu tư?

Về cơ bản, bất cứ nơi nào ở Malta có sức hấp dẫn đối với nhà đầu tư nước ngoài trong ngành dịch vụ tài chính đều chứng kiến ​​sự tăng trưởng vượt bậc. Một số khu vực bất động sản bán tốt bao gồm:

– Căn hộ đầy đủ nội thất trong các tòa nhà mới xây.

– Khách sạn: Thời tiết Malta thực sự chỉ có hai mùa, đó là mùa hè ấm áp và mùa đông ôn hòa. Do đó, ngành du lịch của Malta tiếp tục bùng nổ khi hàng trăm ngàn du khách đổ về bờ biển mỗi năm để đắm mình dưới ánh mặt trời, biển và cát. Điều này thúc đẩy sự tăng trưởng của các khách sạn nằm trong khu du lịch đông khách.

– Vùng ngoại ô Valletta như Sliema, St. Julians và Gzira đã chứng kiến ​​giá bất động sản tăng cao nhất.

– Các khu phức hợp nằm trong khu vực được chỉ định dễ tiếp cận hơn đối với người nước ngoài muốn mua nhà.

Như vậy, Malta tiếp tục là một khoản đầu tư bất động sản tuyệt vời – cho dù nhà đầu tư đang mua nhà cho gia đình hay muốn bổ sung thêm tài sản cho thuê vào danh mục đầu tư của mình.

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger