Top 5 trường đại học hàng đầu ở Malta

Đại học Malta thường xuyên nằm trong bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất thế giới trong nhiều lĩnh vực khác nhau, từ công nghệ thông tin, kinh tế tài chính đến lịch sử nghệ thuật. Ngoài ra, nền giáo dục Malta chất lượng cao, an toàn và thân thiện cũng như học phí hợp lý, bằng cấp.được công nhân toàn cầu, mang đến cơ hội làm việc ở Mỹ và châu Âu.

Top 5 trường đại học hàng đầu ở Malta

Malta có hai loại cơ sở giáo dục đại học:

  1. Các trường đại học. Đại học Malta và Đại học Mỹ ở Malta là những cơ sở giáo dục tốt nhất trong nước.
  2. Các trường cao đẳng, bao gồm Viện Quản lý Địa Trung Hải, Viện Nghiên cứu Du lịch và Trường Cao đẳng Nghệ thuật, Khoa học và Công nghệ Malta (MCAST).

Ngoài ra có các trường đại học công lập và tư thục khác ở đây. Trường đại học lớn nhất, L-Università ta Malta (hay Đại học Malta) là một trong hàng nghìn cơ sở giáo dục tốt nhất trên thế giới.

Top 5 trường đại học hàng đầu ở Malta

  1. Đại học Malta

Là một trong những trường đại học lâu đời nhất ở châu  u và là trường đại học công lập nổi tiếng nhất trong nước, trường Đại học Malra được đưa vào Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS.

Trường giảng dạy chính bằng tiếng Anh, có nhiều cơ sở khắp đất nước: Valletta, Msida, Marsaxlokk và Gozo.

Trường Đại học Malta đào tạo nhiều chuyên ngành đa dạng như lập trình viên và luật sư,  trò chơi máy tính, không gian, ngôn ngữ Malta, tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha…

Đại học Malta có 14 khoa, 18 viện nghiên cứu, 13 trung tâm nghiên cứu và 3 trường học. Niềm tự hào của trường là thư viện, nơi lưu trữ hơn một triệu nguồn tài liệu thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau.

Chi phí học tập tại trường tùy thuộc vào chuyên ngành, tối thiểu từ €8.500 mỗi năm.

  1. Trường Cao đẳng Nghệ thuật, Khoa học và Công nghệ Malta (MCAST)

Trường Cao đẳng Nghệ thuật, Khoa học và Công nghệ Malta (MCAST) đào tạo các kỹ sư, bác sĩ, thiết kế công nghiệp, quản lý doanh nghiệp và công nhân dầu khí. Tổng cộng, trường có 180 chương trình đào tạo ban ngày và 300 chương trình đào tạo buổi tối. Trường giảng dạy chính bằng tiếng Anh và tiếng Malta.

Học phí trường tối thiểu từ €5,400 mỗi năm.

Top 5 trường đại học hàng đầu ở Malta

  1. Học viện Nghiên cứu Du lịch Malta (ITS)

Học viện Nghiên cứu Du lịch Malta chuyên đào tạo chuyên ngành kinh doanh khách sạn, nhà hàng và đào tạo các nhà tổ chức sự kiện, đầu bếp, quản lý du lịch và hướng dẫn viên. Malta là địa điểm du lịch quốc tế nổi tiếng nên sinh viên cũng có thể theo học nhiều ngoại ngữ.

Chương trình giảng dạy của trường đại học được phát triển cùng với Học viện Quản lý Khách sạn Emirates, có trụ sở tại Dubai. Đây là một trong những cơ sở giáo dục tốt nhất trong lĩnh vực du lịch.

Chi phí giáo dục cho sinh viên quốc tế là từ €3,200 mỗi năm bằng tiếng Anh.

  1. Queen Mary University of London

Chi nhánh Queen Mary University of London ở Malta là một trung tâm nghiên cứu y học hàng đầu. Trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới của Times Higher Education (THE) năm 2023, Đại học Queen Mary ở Luân Đôn được xếp hạng thứ 16 tại Vương quốc Anh và thứ 124 trên toàn cầu.

Hơn 30.000 sinh viên theo học tại Queen Mary University of London ở Malta, trong đó 41% là người nước ngoài.

Các lĩnh vực phổ biến nhất của trường đại học là nha khoa và sinh học. Chi phí học tập các chương trình y khoa thường phụ thuộc vào cấp độ học và dao động từ €20.000 mỗi năm.

  1. American University of Malta (AUM)

Trường được thành lập vào năm 2016 tại Bormla theo mô hình các cơ sở giáo dục đại học của Mỹ. Trường sở hữu 10 chương trình đại học và 3 chương trình thạc sĩ về kinh doanh, kỹ thuật, công nghệ và nghệ thuật.

Chi phí học tập tại American University of Malta (AUM) dành cho sinh viên quốc tế là €5.000/ năm. Sinh viên đại học có thể nhận được học bổng CET Qualified và học bổng trị giá €750 khi giới thiệu trường đại học cho bạn bè hoặc người thân của họ.

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger