Tiêu chuẩn cơ bản để có thể định cư Malta

Cộng hòa Malta là một đảo quốc nhỏ gồm bảy hòn đảo giữa Địa Trung Hải, ngay phía nam của Italia và phía bắc của Libya. Từ giữa thập kỷ 80, Malta trở thành điểm du lịch hấp dẫn, là một trong những nơi đẹp nhất trên hành tinh với hải cảng lớn và trở thành một trung tâm tài chính quan trọng tại Địa Trung Hải. Malta chính thức trở thành thành viên Liên minh châu Âu (EU) vào tháng 5 năm 2004.

Những tiêu chuẩn để định cư Malta

Một tin vui cho những bạn đang có ý định muốn định cư Malta trong thời gian sắp tới chính là, trong vài năm gần đây, với mục đích hỗ trợ phát triển kinh tế, Malta đưa ra nhiều chính sách phát triển kinh tế, trong đó có nhiều chương trình Cho phép cấp quốc tịch cho các cá nhân và gia đình giàu có trên thế giới tại Malta.

Quy trình đăng ký đầu tư để có quốc tịch cực kỳ hiệu quả và chính phủ Malta cam kết tuân theo các tiêu chuẩn cao nhất trong việc thẩm định và rà soát các nhà đầu tư đảm bảo chỉ những người có vị thế hoàn hảo và uy tín sẽ được cấp quốc tịch. Sau đây là một số tiêu chuẩn cơ bản để bạn có thể định cư Malta một cách dễ dàng và nhanh chóng nhé !!

Tiêu chuẩn thì vô cùng đơn giản, nhưng bạn cần phải thật nhiều tiền: 

Định cư Malta cần những gì?

Tiêu chuẩn thủ tục pháp lí của Malta khá đơn giản và nhanh gọn, nếu Việt Nam phải mất 5 năm sinh sống kể từ thời điểm xin nhập tịch thì tại Malta, chỉ cần 12 tháng. Thậm chí, nếu đã đáp ứng được các yêu cầu cư trú của Malta theo đúng tiêu chuẩn thì khoảng thời gian được công nhận quốc tịch chỉ gói gọn trong vòng 6 tháng.

Các ứng viên thành công sẽ được cấp quốc tịch ở Malta bằng một Giấy Chứng Nhận Nhập Tịch và có thể được mở rộng cho cả gia đình của họ. Khi một ứng viên được cấp quốc tịch Malta, sẽ trở thành công dân Châu Âu, họ được hưởng quyền tự do đi lại tới tất cả 28 quốc gia Châu Âu và Thụy Sĩ. Họ được phép thành lập doanh nghiệp ở Malta và được cấp hộ chiếu Malta cho phép họ được miễn thị thực khi đến hơn 160 quốc gia trên toàn thế giới trong đó có cả Mỹ.

So với những quốc gia châu Âu khác, việc nhập tịch vào Malta khá “dễ thở” nếu so với mức nhiều triệu USD của các nước khác.

Chương trình đầu tư để có quốc tịch Malta cũng có một số các tiêu chuẩn thẩm định nghiêm ngặt nhất của bất kỳ chương trình đầu tư để nhập cư trên thế giới. Các đương đơn phải có hồ sơ tư pháp trong sạch và chính phủ Malta tiến hành kiểm tra lý lịch tư pháp rộng rãi với INTERPOL, Tòa án Hình sự Quốc tế và với các cơ quan và các nguồn khác nhau. Là một phần của quá trình thẩm định, những đương đơn còn phải cung cấp giấy chứng nhận của cơ quan cảnh sát trước khi họ được chấp thuận trở thành công dân Châu Âu.

Tất cả đương đơn phải có bảo hiểm theo hợp đồng bảo hiểm sức khoẻ quốc tế và đảm bảo không mắc bệnh truyền nhiễm.

Phải thực hiện đóng góp tài chính không hoàn lại cho Quỹ Phát triển xã hội quốc gia Malta trên các lĩnh vực liên quan đến y tế công cộng, giáo dục, việc làm, cải thiện xã hội…

Đương đơn phải cam kết có một nơi cư trú cố định tại Malta trong khoảng thời gian tối thiểu 5 năm. Đồng thời, đưa ra bằng chứng về việc sở hữu hoặc thuê bất động sản tại quốc đảo này trong vòng 4 tháng kể từ khi nhận được thư chấp thuận.

Quốc tịch Malta có thể duy trì cho những thế hệ sau. Chính vì vậy việc bạn cần bây giờ chính là đăng kí định cư Malta ngay bây giờ !

Xem thêm: dinh cu bo dao nha | dinh cu hy lap | dinh cu ireland

 

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger