Tiềm năng phát triển kinh doanh khi định cư Malta cho nhà đầu tư Việt

Vị trí địa lý thuận lợi, khí hậu phù hợp, chính sách đầu tư hấp dẫn, đầy tiềm năng phát triển, người Việt Nam định cư Malta đang có nhiều cơ hội kinh doanh thuận lợi tại đây.

Tiềm năng phát triển kinh doanh của đảo quốc xinh đẹp Malta

Malta là một quốc đảo nhỏ nằm ở Địa Trung Hải, có vị trí giao thương thuận lợi với 3 châu lục: châu Á, châu Âu, châu Phi. Vì vậy các doanh nghiệp ở đây có thể dễ dàng mở rộng ra thị trường tại 3 châu lục này.

Malta cũng là quốc gia hiếm hoi cùng một lúc thành viên của cả bốn tổ chức kinh tế hùng mạnh: thành viên EU, Eurozone (khối Đồng tiền chung Euro), khối Schengen, khối CommonWealth – Thịnh vượng chung. Từ đó, Malta được hưởng nhiều chính sách ưu đãi về thuế thương mại và tự do đi lại giữa nhiều quốc gia khác nhau để sinh sống, học tập và làm việc. Ngoài ra, Malta cũng sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính nên nhà đầu tư nước ngoài tới đây rất dễ hòa nhập.

Quốc gia này không đánh thuế thu nhập toàn cầu, không phải trả thuế đối với tài sản nước ngoài. Miễn thuế quà tặng, thuế bất động sản, thuế thừa kế. Thuế thu nhập doanh nghiệp ở mức thấp, chỉ 5%.

Chính sách đầu tư tại Malta cũng rất cởi mở đi kèm với đó là nhiều lợi ích hấp dẫn. Nhờ đó nơi này trở thành một trong những quốc gia thịnh vượng tại châu Âu, là nơi trú ẩn lý tưởng cho nhiều doanh nghiệp, tập đoàn đa quốc gia tên tuổi trên thế giới. Malta còn được ví như Singapore thu nhỏ của châu Âu.

Một lý do khác khiến Malta đầy tiềm năng phát triển kinh doanh cho nhà đầu tư Việt nằm ở tiềm năng du lịch của quốc đảo xinh đẹp này. Với khí hậu mát mẻ vào mùa hè, nhiều giờ nắng ấm áp, mùa đông không quá lạnh lại sở hữu phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, Malta năm nào cũng thu hút một lượng lớn khách du lịch từ khắp nơi đổ về. Các khu nghỉ dưỡng cao cấp, nhà hàng, khách sạn….mọc lên đa dạng phục vụ đối tượng khách hàng thu nhập tốt, chi tiêu thoải mái tới từ nhiều quốc gia.

Từ những tiềm năng nói trên, nhà đầu tư Việt khi định cư tại Malta có thể tận dụng lợi thế này để phát triển công việc kinh doanh trên nhiều lĩnh vực.

Các lĩnh vực kinh doanh tiềm năng cho nhà đầu tư Việt

  1. Nhà hàng, khách sạn

Tận dụng lợi thế du lịch ngày càng phát triển mạnh, nhà đầu tư Việt có thể mở quán ăn gần khu đông du khách như bãi biển bán những món ăn đặc trưng.

Nếu muốn thu hút đối tượng khách trẻ tuổi, nhà đầu tư có thể mở nhà hàng kết hợp quán bar. Nếu không muốn cạnh tranh với nhà hàng cao cấp, có tên tuổi ở Malta thì nhà đầu tư có thể lựa chọn các khu vực nhỏ hơn như đảo Gozo.

Nếu không đủ tiềm lực tài chính, nhà đầu tư Việt có thể mua một bất động sản vị trí thuận lợi để kinh doanh. Sau đó sửa sang lại thành nhà hàng, quán ăn bán các món ăn địa phương.

  1. Dịch vụ phục vụ du lịch

Với thị trường khách du lịch rộng lớn như vậy, nhà đầu tư Việt có thể mở công ty cung cấp các dịch vụ du lịch đa dạng như hướng dẫn khách du lịch, cho thuê xe jeep, áo bơi, bình lặn, ván trượt….Tuy nhiên nhà đầu tư cần xin các giấy phép đặc biệt nếu kinh doanh loại hình này.

Ngoài ra, các lĩnh vực tài chính, kế toán, tư vấn kinh doanh, thiết kế….cũng là những lĩnh vực đang có nhiều tiềm năng phát triển ở Malta. Rủi ro của mô hình kinh doanh tại Malta này khá thấp.

  1. Cho thuê nhà

Malta cũng là nơi thu hút nhiều lao động và sinh viên đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Vì vậy việc sở hữu bất động sản rồi cho thuê với giá phải chăng cũng đã giúp nhiều nhà dầu tư có thể kiếm thêm lợi nhuận.

Đầu tư vào Malta hiện nay cũng đem lại cho nhà đầu tư nhiêu quyền lợi hấp dẫn, đặc biệt là giúp nhà đầu tư cùng 4 thế hệ gồm vợ chồng, con cái, bố mẹ, ông bà nội, ngoại sở hữu thẻ thường trú nhân. Chương trình đầu tư định cư Malta không yêu cầu ngoại ngữ, không yêu cầu kinh nghiệm làm việc, trình độ học vấn và không giới hạn độ tuổi.

Nhà đầu tư và các thành viên gia đình được quyền sinh sống, làm việc và học tập tự do ở Malta. Chương trình có thủ tục đơn giản, thời gian phê duyệt nhanh chóng chỉ 3-6 tháng kể từ thời điểm nộp hồ sơ. Malta cũng không yêu cầu bắt buộc cư trú đối với nhà đầu tư nên rất thuận tiện đối với doanh nhân bận rộn, phải di chuyển nhiều.

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger