Thuốc trị tuyến tiền liệt được Malta miễn phí, bệnh nhân tiết kiệm 400 euro hàng năm

Hai loại thuốc điều trị tuyến tiền liệt sẽ được cung cấp miễn phí cho khoảng 15.000 nam giới có vấn đề về tuyến tiền liệt quốc gia sử dụng. Các loại thuốc này hiện đã được bổ sung vào danh mục của Chính phủ Malta.

Malta hỗ trợ miễn phí thuốc trị tuyến tiền liệt

Thuốc trị tuyến tiền liệt được Malta miễn phí

Bộ trưởng Y tế Chris Fearne thông báo trong một cuộc họp báo tại Bệnh viện Mater Dei rằng các loại thuốc này sẽ có trong danh sách thuốc miễn phí từ đầu tháng 10/2020 tại Malta.

Ông chỉ ra rằng một trong những bệnh lý chính của nam giới trên 50 tuổi là Tăng sản lành tính tuyến tiền liệt (BPH), còn được gọi là phì đại tuyến tiền liệt, một tình trạng rất phổ biến khi nam giới già đi. Tuyến tiền liệt phì đại gây ra các triệu chứng tiểu khó chịu; làm nam giới phải đi vệ sinh thường xuyên hơn.

Bộ trưởng giải thích rằng phì đại tuyến tiền liệt cũng có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng hơn, chẳng hạn như các vấn đề về đường tiết niệu hoặc thận.

Fearne nói rằng BPH hiện được điều trị bằng bốn loại thuốc, hai trong số đó đã được thêm vào danh sách thuốc miễn phí.   Hai người còn lại cũng sẽ được thêm vào danh sách.

Hai loại thuốc được thêm vào danh mục thuốc của chính phủ sẽ có nghĩa là 15.000 nam giới, chủ yếu trên 50 tuổi và những người về hưu sẽ được sử dụng miễn phí. Chính phủ sẽ chi 5 triệu euro để đảm bảo rằng mỗi bệnh nhân sẽ tiết kiệm được 400 euro một năm.

Nếu một cá nhân có tình trạng tuyến tiền liệt và một cuộc hẹn đang chờ xử lý tại khoa ngoại trú của bệnh viện Mater Dei, bệnh nhân chỉ cần đến cuộc hẹn của họ và đăng ký sử dụng thuốc này. Những người đang chờ một cuộc hẹn vẫn có thể liên hệ với bác sĩ gia đình để họ có thể được ghi vào danh sách biểu mẫu miễn phí thuốc của Chính phủ.

Nhiều căn bệnh được chính phủ Malta điều trị miễn phí cho công dân

Trước khi miễn phí thuốc điều trị phì đại tuyến tiền liệt cho nam giới, hệ thống y tế quốc gia này cũng đa đạt được nhiều thành tựu trong điều trị và chữa một số căn bệnh như:

Malta có kế hoạch trở thành quốc gia đầu tiên loại trừ bệnh viêm gan C vào năm 2025. Chính phủ nước này có kế hoạch chữa trị cho họ trong 7 năm tới, trung bình 200 bệnh nhân mỗi năm. Chính phủ sẽ mua thuốc với giá hợp lý, và sẽ chỉ trả tiền cho nhà sản xuất trong trường hợp bệnh nhân được chữa khỏi hoàn toàn.

Malta có kết quả tốt nhất trong điều trị ung thư vú ở châu Âu. 87% trong số bệnh nhân ung thư vú (khoảng 69.600 người) đều đã có kết quả tốt sau khi được điều trị bởi hệ thống y tế tuyệt vời tại Malta.

Hơn 99% trẻ em dưới 5 tuổi ở Malta có sức khỏe tốt. Theo thống kê chính thức của tờ Eurostat, tổng cộng 95,9% trẻ em ở Liên minh châu Âu (EU) được coi là có sức khỏe chung ở mức tốt hoặc rất tốt, với 3,4% sức khỏe bình thường trong năm 2017. Nhưng tại Malta, tổng cộng có 98% trẻ em có sức khỏe tốt hoặc rất tốt và chỉ hơn 1,8% đạt sức khỏe bình thường.

Malta cung cấp thuốc miễn phí cho bệnh nhân tiểu đường. Bệnh nhân bị mắc căn bệnh tiểu đường có thể tiết kiệm 400 euro vì Malta đã có kế hoạch cung cấp thuốc miễn phí cho họ.

Malta sẽ miễn phí vắc xin chống ung thư cổ tử cung. Vắc-xin gia nhập thị trường vào đầu năm 2019 và sẽ có mặt ở Malta từ năm nay. Cha mẹ của khoảng 2.000 bé gái sinh năm 2000 sẽ bắt đầu nhận được yêu cầu đưa con gái đến các trung tâm y tế để tiêm vắc-xin ngừa HPV, Bộ trưởng Bộ Y tế Chris Fearne cho biết.

Hệ thống y tế Malta thuộc top 5 thế giới

Mặc dù sở hữu diện tích khá khiêm tốn nhưng hệ thống chăm sóc y tế của Malta được đánh giá cao: Được tổ chức Y tế thế giới xếp thứ 2 ở châu Âu (sau nước Pháp) và thứ 5 thế giới (trước Mỹ, Anh, Canada) trong số hơn 100 quốc gia có các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tổng thể tốt nhất trên thế giới.

Chính phủ Malta cũng cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế toàn diện miễn phí cho mọi công dân. Khi tham gia chăm sóc sức khỏe y tế công, người dân Malta được hưởng đầy đủ các dịch vụ và được tài trợ hầu hết chi phí: điều trị chuyên khoa, nhập viện, viện phí, phí khám bệnh, phí phẫu thuật, phí khám thai, phí sinh con, hồi phục chức năng…

Malta có một hệ thống chăm sóc sức khỏe cộng đồng chặt chẽ, cung cấp dịch vụ miễn phí cho tất cả công dân Malta và cư dân Liên minh Châu Âu với Thẻ bảo hiểm y tế châu Âu (EHIC). Đảo có một số bệnh viện công, bao gồm một bệnh viện lớn trên đảo Gozo, và một mạng lưới các phòng khám y tế và nhà thuốc cung cấp dịch vụ chăm sóc phòng ngừa, phục hồi chức năng và chữa bệnh. Nhờ kích thước nhỏ của Malta, bạn có thể dễ dàng đến bệnh viện hoặc phòng khám sức khỏe khi bạn cần, bất kể bạn sống ở đâu.

Hệ thống cơ sở vật chất và trang thiết bị y tế của Malta cũng hiện đại bậc nhất. Tuy là một quốc đảo nhỏ bé nhưng Malta có tới 10 trung tâm y tế lớn rải rác khắp cả nước. Mỗi trung tâm y tế lớn lại được chia thành từng khu vực khám riêng biệt với nhiều chuyên khoa: nội tiết, nha hoa, nhãn hoa, vật lý trị liệu,…

Bên cạnh trung tâm y tế lớn, mỗi thị trấn nhỏ của Malta cũng có các phòng khám của nhà nước và tư nhân cùng hoạt động. Chất lượng các phòng khám nhỏ này không hề thua kém bệnh viện lớn.

Ngoài ra, tất cả các bác sĩ tại Malta đều có bằng PhD trở lên. Nhân viên y tá, điều dưỡng đều có trình độ học vấn và trình độ tay nghề rất cao.

Để biết thêm những thông tin hữu ích, nhanh chóng và minh bạch về định cư tại Malta cùng với các phúc lợi xã hội cho người nhập cư, nhà đầu tư có thể liên hệ trực tiếp với NVS thông qua:

Hotline 0902655499

Nguồn:https://www.independent.com.mt/articles/2020-09-30/local-news/15-000-men-with-prostate-problems-to-benefit-from-two-new-medicines-on-government-formulary-6736227383

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger