Thị trường bất động sản Malta tháng 3/2023: Vịnh St Paul dẫn đầu doanh số 

Thị trường bất động sản Malta tháng 3/2023 chứng kiến ​​​​sự sụt giảm trong các hành động cuối cùng nhằm hoàn tất giao dịch, nhưng tăng số lượng các thỏa thuận mua bán.

Các giao dịch bất động sản tại Vịnh St Paul vượt xa mọi địa phương khác

Các hợp đồng bán tài sản nhà ở cuối cùng đạt 1.036 trong tháng 3/2023, giảm 154 so với tháng 3 năm ngoái. Nhưng các thỏa thuận hứa bán đã tăng 59 so với cùng kỳ, đạt 1.172.

Văn phòng Thống kê Quốc gia cho biết tổng giá trị của các hành động cuối cùng là 249,1 triệu euro, giảm 4,5% so với giá trị tương ứng được ghi nhận vào tháng 3 năm 2022.

93% các hành động mua bán cuối cùng liên quan đến người mua cá nhân (hộ gia đình), với các công ty chiếm gần như tất cả phần còn lại.

Giá trị của các hành động liên quan đến người mua cá nhân (hộ gia đình) lên tới 207,1 triệu euro, tương đương 83,1% tổng giá trị.

Số lượng giao dịch mua bán cuối cùng cao nhất được ghi nhận ở Vịnh St Paul (97), Mosta (55), Żabbar (41) và Birkirkara (40).

Số lượng thỏa thuận hứa bán cao nhất là ở St Paul’s Bay (84), Birkirkara (61), St Julians (53) và Mosta (47). 

Thị trường bất động sản Malta tháng 3/2023: Vịnh St Paul dẫn đầu doanh số 

Thị trường bất động sản nhà ở và cho vay thế chấp của Malta – tình hình hiện tại

Vào tháng 2 năm 2023, tổng cộng 1.032 thỏa thuận hứa bán đã được đăng ký tại Malta, đánh dấu mức tăng 6,9% so với năm trước. Điều này cho thấy nhu cầu mạnh mẽ đối với bất động sản trên toàn quốc, báo hiệu khả năng tăng giá trong các giao dịch mua bán cuối cùng trong tương lai.

Trong số các thỏa thuận mua bán hứa hẹn này, người mua tiềm năng là cá nhân (hộ gia đình) chiếm 944 hay 91,5%, trong khi số còn lại được liên kết với các công ty. Điều này làm nổi bật sự quan tâm mạnh mẽ từ các cá nhân, ngày càng nhiều người tìm cách sở hữu ngôi nhà mơ ước hoặc đầu tư chiến lược vào thị trường bất động sản Malta đang phát triển mạnh.

Thị trường bất động sản của Malta được đặc trưng bởi sự khác biệt giữa các khu vực, với một số khu vực có nhu cầu cao hơn những khu vực khác. Vào tháng 2 năm 2023, Quận Cảng phía Bắc (Cụm 4-6) nổi lên như một điểm nóng về bất động sản, đăng ký 312 thỏa thuận hứa bán. Khu đô thị nhộn nhịp này cung cấp nhiều loại hình bất động sản, từ căn hộ sang trọng, căn hộ áp mái cho đến nhà phố truyền thống và nhà liền kề.

Xem thêm: Thị trường cho thuê phục hồi khi du lịch Malta tăng trưởng mạnh mẽ

Tiếp theo là Quận phía Bắc (Cụm 13 & 14) , với 192 thỏa thuận hứa bán, chủ yếu do nhu cầu về bất động sản ở Cụm 14 (Il-Mellieħa, San Pawl Il-Baħar, L-Imġarr). Khu vực đẹp như tranh vẽ này tự hào có tầm nhìn tuyệt đẹp ra bờ biển, lối sống thoải mái và sự kết hợp giữa các đặc tính hiện đại và lịch sử.

Ngược lại, Cụm 12 (Ħal Balzan, L-Iklin, Ħal Lija) và Cụm 1 (Valletta, Il-Furjana, Il-Marsa) có số lượng thỏa thuận hứa bán thấp nhất vào tháng 2 năm 2023, với lần lượt là 13 và 19.

Tổng giá trị của các giao dịch bán cuối cùng vào tháng 2 năm 2023 đạt 239 triệu euro, giảm 6% so với cùng kỳ năm trước. Sự sụt giảm này có thể do nhiều yếu tố, chẳng hạn như sở thích của người mua thay đổi, điều kiện cho vay chặt chẽ hơn hoặc tác động của nền kinh tế toàn cầu. 

Thị trường bất động sản Malta tháng 3/2023: Vịnh St Paul dẫn đầu doanh số 

Xét về các chứng thư mua bán cuối cùng liên quan đến người mua cá nhân (hộ gia đình), giá trị lên tới 186,7 triệu euro vào tháng 2 năm 2023. Tuy nhiên, số lượng chứng thư bán hàng cuối cùng liên quan đến người mua cá nhân đã giảm xuống còn 861, so với 989 vào tháng 2 năm 2022. Điều này cho thấy rằng trong khi giá trị của các tài sản được mua vẫn cao, thì có ít giao dịch hơn.

Thị trường bất động sản Malta tháng 3/2023: Vịnh St Paul dẫn đầu doanh số 

Những thách thức và cơ hội trong thị trường bất động sản Malta

Thị trường bất động sản Malta phải đối mặt với một số thách thức, chẳng hạn như khả năng chi trả, khả năng cung vượt cầu và nhu cầu phát triển bền vững. Tuy nhiên, những thách thức này cũng mang đến cơ hội cho người mua và nhà đầu tư.

Chẳng hạn, việc giảm giá bán cuối cùng có thể dẫn đến giá cả cạnh tranh hơn ở một số khu vực, tạo cơ hội cho người mua nhà lần đầu hoặc nhà đầu tư đang tìm cách tận dụng giá bất động sản thấp hơn.

Ngoài ra, sự thay đổi hướng tới phát triển bền vững và xây dựng thân thiện với môi trường tạo cơ hội cho các nhà phát triển và nhà đầu tư nắm bắt các kỹ thuật và vật liệu xây dựng sáng tạo, có khả năng làm tăng giá trị và sức hấp dẫn của tài sản của họ.

 

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger