Tai nạn giao thông Malta: Chỉ có 1 người chết 03 tháng đầu 2021

Theo số liệu chính thức, số vụ tai nạn Malta xảy ra trong quý đầu tiên của năm nay ít hơn so với cùng kỳ năm ngoái. Đặc biệt, trong quý đầu tiên của năm 2021, tai nạn giao thông đường bộ và thương vong giảm, chỉ có một trường hợp tử vong do giao thông đường bộ được ghi nhận.

tai nạn giao thông malta 2021

Malta chỉ có 1 người chết do tai nạn giao thông 03 tháng đầu 2021

Tổng cục Thống kê cho biết cả nước có 2.864 vụ tai nạn giao thông được báo cáo trong thời gian này, giảm 14,7% so với cùng kỳ năm 2020.Hầu hết 1,023 vụ tai nạn chiếm 35,7% là ở quận bến cảng phía bắc. Thương vong giảm 0,3% xuống 305.

Tám mươi mốt người gồm 52 tài xế, 13 hành khách và 16 người đi bộ/đi xe đạp/người khác bị thương nặng. Các vết thương của một người phụ nữ bị ô tô đâm đã tử vong. Phần lớn những người bị thương nặng là nam giới (77,8). Hầu hết các thương vong (60%) liên quan đến những người trong độ tuổi từ 26 đến 59.

Mười một người đi xe đạp đã liên quan đến tai nạn, với ba người bị thương nặng. Số lượng thương vong do giao thông đường bộ cao nhất được ghi nhận vào các ngày thứ Ba và thứ Tư với 50 người mỗi thứ, trong khi số lượng tai nạn giao thông đường bộ cao nhất xảy ra vào thứ Tư với 464 trường hợp, chiếm 16,2% tổng số.

Hầu hết các vụ tai nạn (684 hay 23,9%) xảy ra trong khoảng thời gian từ 9 giờ sáng đến 11 giờ 59 phút sáng. Tiếp theo là khung giờ 12 giờ trưa -2 giờ 59 phút với 675 vụ. Số vụ tai nạn giao thông xảy ra hàng ngày ít nhất trong khoảng thời gian từ 3h sáng đến 5h59 sáng với 30 vụ.

Tỷ lệ tai nạn giao thông đường bộ cao nhất được ghi nhận ở Birkirkara với 211 trường hợp, tiếp theo là Qormi và Naxxar, lần lượt là 169 và 135 trường hợp.

Bảy địa phương ở quận Gozo và quận Comino đăng ký ít hơn năm vụ tai nạn giao thông đường bộ trong quý đầu tiên của năm 2021. Għasri và San Lawrenz mỗi người chỉ báo cáo một vụ tai nạn, trong khi hai vụ tai nạn được báo cáo ở Senglea.

malta giao thông

Malta có an toàn không?

Nhìn chung, Malta là một quốc gia an toàn để tham quan, sinh sống và làm việc. Đây là một trong những quốc gia an toàn nhất ở EU để du lịch.

Taxi và các loại phương tiện giao thông khác thường an toàn ở Malta, với các phương tiện hiện đại và đáng tin cậy.

Với ngày càng nhiều người đến thăm Malta hàng năm và dân số ngày càng tăng do dòng người tị nạn, một số mối đe dọa đang trở nên phổ biến hơn, chẳng hạn như tội phạm móc túi và các loại trộm cắp khác. thỉnh thoảng có thể xảy ra bạo lực ở các khu vực giải trí về đêm (thường là Paceville và Buġibba).

Là một khách du lịch, bạn cần lưu ý xung quanh ở những khu vực đông đúc hơn, đặc biệt là ở St. Julian’s, Sliema và thành phố thủ đô Valletta. Vì các tội phạm như móc túi, giật túi xách và ăn trộm phổ biến hơn ở đây.

Không có bất kỳ hoạt động khủng bố nào được biết đến đã diễn ra trên đảo trong quá khứ gần đây. Cũng không có bất kỳ cuộc tấn công khủng bố nào ở Malta trong vài năm qua.Ngoài ra, đi dạo trên đường phố vào ban đêm ở Malta vẫn khá an toàn, đặc biệt là ở các thị trấn nhỏ và làng mạc.

Người Malta cũng là những người hàng xóm tốt. Nếu có điều gì đó xảy ra với bạn hãyà hét lên để được giúp đỡ, hãy yên tâm rằng ai đó sẽ mở cửa.

https://timesofmalta.com/articles/view/fewer-traffic-accidents-one-fatality-in-first-three-months-of-2021.869437

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger