So sánh thuế thành lập doanh nghiệp tại Malta, Síp và Hoa Kỳ

Thuế thành lập doanh nghiệp tại Malta, Síp và một số tiểu bang ở Hoa Kỳ được coi là rất hấp dẫn để thành lập doanh nghiệp và có lợi cho các nhà đầu tư. Điều đó mang lại nhiều lợi ích cho các công ty khởi nghiệp và doanh nghiệp nhỏ. 

thuế thành lập doanh nghiệp tại Malta

Síp, Malta và các bang có thuế suất thấp của Hoa Kỳ đều mang lại những lợi thế riêng để thành lập doanh nghiệp trong khu vực pháp lý của họ. Síp cung cấp một môi trường rất thuận lợi cho kinh doanh cũng như một lực lượng lao động được đào tạo chuyên sâu và trẻ trung. Malta cung cấp các ưu đãi thuế rất hấp dẫn cùng với mức độ sẵn sàng hỗ trợ kinh doanh cao. Điều này được kết hợp bởi cơ sở hạ tầng kinh doanh mà quốc gia được hưởng. Tại Mỹ, các bang có thuế suất thấp như Delaware và Wyoming cũng đưa ra lời kêu gọi làm địa điểm cho các công ty khởi nghiệp do lợi ích về thuế và khả năng tiếp cận thị trường Mỹ đáng kể của họ.

Thuế thành lập doanh nghiệp tại Síp

Síp là một quốc đảo với dân số đa dạng và có môi trường rất thân thiện để kinh doanh. Quốc gia này có lực lượng lao động tay nghề cao và biết nói nhiều ngôn ngữ. Tiếng Anh được sử dụng như ngôn ngữ kinh doanh ở Síp, tạo thuận lợi trong việc giao tiếp và tiếp cận các nguồn lực lao động tại đây. Lợi ích của lực lượng lao động này là họ có mức thuê hợp lý hơn so với các nước châu Âu. Tỷ lệ lương trung bình theo giờ của lao động Síp bằng một nửa so với Đức và Hà Lan. Síp cũng có lực lượng lao động trẻ nhất so với bất kỳ quốc gia nào trong EU. Đồng thời, tỷ lệ người nước ngoài ở Síp khá cao so với bất kỳ quốc gia nào trong EU.

Hệ thống luật pháp của Síp chặt chẽ và được nhiều người đánh giá là rất thân thiện với doanh nghiệp. Một cá nhân nước ngoài chuyển đến Síp với mục đích thành lập doanh nghiệp không phải trả thuế đối với thu nhập được tạo ra từ cổ tức hoặc tiền lãi. Họ chỉ cần trả thuế cho thu nhập được tạo ra từ việc làm ở Síp.

chính sách thuế malta

Thuế thành lập doanh nghiệp tại Malta

Malta mang lại nhiều lợi ích cho các công ty khởi nghiệp khi mở hoạt động kinh doanh tại đất nước này. Malta có khoảng cách gần với phần còn lại của châu Âu cho phép thời gian bay nhanh hơn và mức độ kết nối cao hơn với châu Âu. Malta cũng sở hữu cơ sở hạ tầng mạnh mẽ và đáng tin cậy cho viễn thông, hỗ trợ rất nhiều cho việc kinh doanh thuận lợi. Dân số Malta có trình độ học vấn cao và nói được nhiều ngôn ngữ. Tiếng Anh cũng là ngôn ngữ kinh doanh chính ở Malta, giúp tăng khả năng tiếp cận đối với các doanh nhân toàn cầu.

Ngoài ra, Malta đang coi các công ty khởi nghiệp là một phần không thể thiếu trong chiến lược phục hồi kinh tế sau Covid-19. Điều này có nghĩa là Malta Enterprise, cơ quan đầu tư của Malta, có thể cung cấp cho các doanh nghiệp đổi mới ưu đãi lên đến 1,2 triệu euro. Các ưu đãi cũng được mở rộng cho tất cả các doanh nghiệp mới dưới hình thức hỗ trợ tài chính lên đến €200.000.

  • Malta là một trong 6 quốc gia EU có thuế VAT dưới 20%.
  • Malta có chính sách thuế thuận lợi cho kinh doanh, vì một phần lớn thuế có thể được hoàn lại. Ví dụ:

+ Hoàn thuế 6/7 số thuế đã nộp và chỉ tính thuế suất sau khi hoàn

+ Hoàn thuế 5/7 nếu công ty nhận được thu nhập thụ động và tiền bản quyền

+ Hoàn thuế 2/3 nếu công ty là đối tượng của hiệp ước đánh thuế hai lần

+ Hoàn thuế 100% nếu công ty Malta là công ty mẹ và sở hữu lợi ích trong công ty nước ngoài. Một công ty như vậy thuộc về danh mục Tổ chức tham gia.

Xem thêm:

Các tiểu bang thuế thấp ở Hoa Kỳ

Hoa Kỳ có nhiều tiểu bang có thuế thu nhập và thuế vốn thấp hoặc không có. Điều này thể hiện sự tiết kiệm lớn về thuế. Môi trường kinh doanh của Hoa Kỳ nói chung là rất thân thiện với doanh nghiệp mặc dù điều này sẽ khác nhau giữa các tiểu bang. Một số bang đặc biệt thân thiện với doanh nghiệp như Wyoming hoặc Delaware với mức thuế rất thấp và nhiều chính sách thân thiện với doanh nghiệp khác.

Một trong những cách tốt nhất để thành lập một công ty khởi nghiệp với tư cách là một pháp nhân kinh doanh hợp pháp ở Hoa Kỳ là kết hợp một công ty trách nhiệm hữu hạn LLC. Đây là một pháp nhân kinh doanh đơn giản cung cấp bảo vệ tài sản trách nhiệm hữu hạn, rất hữu ích cho các công ty khởi nghiệp.

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger