Quốc tịch Malta là cách thức đơn giản để tiếp cận Hoa Kỳ và Canada

Chương trình đầu tư định cư lấy quốc tịch Malta là một trong những con đường nhanh nhất để có được quyền công dân EU trực tiếp thông qua đầu tư. Chính thức ban hành vào năm 2014, chương trình đầu tư định cư lấy quốc tịch Malta đã thu được gần 1 tỷ đô la doanh thu cho đến nay và đem đến cho nhà đầu tư nhiều quyền lợi hấp dẫn. Một hộ chiếu Malta cung cấp cho người sở hữu khả năng sống, làm việc và học tập tại bất kỳ quốc gia EU nào, cũng như miễn thị thực khi tiếp cận đến hơn 180 quốc gia.

Không chỉ vậy, Chương trình nhà đầu tư cá nhân IIP của Malta mang đến thêm lợi ích về việc miễn thị thực đến Hoa Kỳ và Canada, điều mà nhiều chương trình khác chưa cung cấp được. Malta là một trong số 38 quốc gia trên toàn thế giới nhận được đặc quyền miễn thị thực của Hoa Kỳ. Điều này có nghĩa là công dân của bất kỳ quốc gia nào trong số 38 quốc gia này có thể đến Hoa Kỳ để kinh doanh hoặc giải trí và dành tối đa 90 ngày tại đây mà không phải xin visa. Tất cả những gì cần thiết là một ESTA (Hệ thống điện tử cho phép đi lại) – hệ thống tự động trực tuyến đơn giản cần được hoàn thành trước 72 giờ trước khi đi. Quy trình tương tự cũng áp dụng tại Canada.

Chương trình quốc tịch Malta đem lại nhiều lợi ích cho nhà đầu tư cũng như các thành viên gia đình:

– Vợ/chồng, con dưới 26 tuổi, cha mẹ trên 55 tuổi phụ thuộc có thể đi định cư cùng đương đơn.

– Quốc tịch EU: Có lẽ lợi ích đáng mong đợi nhất của hộ chiếu tiếng Malta là nó cũng cấp cho bạn quyền công dân EU cũng như quyền truy cập không hạn chế vào Khu vực Schengen.

– Được học tập, sinh sống, làm việc và đi lại bất cứ đâu thuộc Liên minh châu Âu. Ngoài ra, vì Malta là thành viên của Khu vực Schengen, bất kỳ ai có hộ chiếu tiếng Malta đều không cần thông qua hải quan để vào bất kỳ quốc gia Schengen nào khác.

– Miễn thị thực du lịch tại hơn 180 quốc gia trên thế giới, bao gồm cả Hoa Kỳ và Vương quốc Anh.

– Quyền công dân theo dòng dõi: Nếu bạn trở thành công dân Malta thông qua đầu tư, thì bạn và gia đình của bạn có thể trở thành công dân Malta suốt đời và quyền công dân của bạn có thể được truyền qua nhiều thế hệ. Ngoài ra, vì Malta là thành viên của EU, bạn và con cháu của bạn cũng sẽ nhận được quốc tịch EU theo dòng dõi.

– Tận hưởng hệ thống giáo dục và chăm sóc y tế miễn phí, hàng đầu thế giới.

– Chính sách thuế ưu đãi cho các doanh nghiệp kinh doanh.

– Cơ hội việc làm rộng mở cho con cái của nhà đầu tư.

– Môi trường sống an toàn, ổn định, chi phí cuộc sống hợp lý phù hợp với nhiều đối tượng định cư.

Thời gian xử lý hồ sơ đầu tư định cư Malta là khoảng 12-18 tháng. Vì vậy chương trình này được đánh giá là nhanh nhất trong số các chương trình đầu tư định cư châu Âu có sẵn hiện nay.Đây là một giải pháp lý tưởng cho các nhà đầu tư đang tìm kiếm hộ chiếu châu Âu cũng như tìm kiếm cơ hội đến Hoa Kỳ và Canada dễ dàng hơn.

 

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger