Những thay đổi trong chính sách Visa của Malta giúp định cư, du học dễ dàng hơn.

Từ bao đời nay, không đâu khác, Malta được mệnh danh là một vùng đất học mới của Châu Âu, mở ra hàng nghìn những cơ hội thuận lợi cho các bạn học sinh sinh viên có thể bước trên hành trình chuyển tiếp qua Anh và các nước quốc gia khác. Malta nằm trong khối visa Schegen (visa châu Âu) nhưng từ tháng 4/ 2018 chính sách visa của đảo quốc này có sự thay đổi. Điều này góp phần đơn giản và hợp lý hóa quy trình nhập học cho sinh viên không thuộc Liên minh châu Âu (EU). Là địa điểm vô cùng lí tưởng để bạn có thể định cư cũng như du học.

Chính sách định cư của Malta

Nhìn tổng quan về chương trình du học Malta

Nếu như trước kia khi chọn lựa du học  châu Âu nhiều bạn trẻ thường nghĩ ngay đến những quốc gia có nền kinh tế phát triển như Anh, Pháp, Đức… nhưng giờ có thêm một địa chỉ mới cho bạn đó là Malta.

Malta là một đảo quốc nhỏ thuộc quần đảo Malta xinh đẹp, nằm giữa Sicily (Italy) và bờ biển Bắc Phi nổi tiếng với các di tích lịch sử cổ xưa, khí hậu dễ chịu, người dân thân thiện và khung cảnh thiên nhiên hấp dẫn.

Về chất lượng giáo dục, các chương trình giáo dục tại đảo quốc này được thiết kế theo tiêu chuẩn, đảm bảo chất lượng giáo dục không hề thua kém các nước khác trong khu vực. Còn chi phí học tập thì vô cùng hợp lý và được xem là rẻ nhất.

Đặc biệt, sau một thời gian học tập tại Malta, sinh viên cũng có thể dễ dàng chuyển tiếp sang bậc học cao hơn tại Malta, hoặc ở những nước khác trong khu vực EU.

Những chính sách thay đổi Visa cho du học sinh cũng như người định cư

Nhằm tạo ra những điều kiện thuận lợi về visa, thu hút sinh viên quốc tế đến Malta học tập và định cư, chính phủ Malta đã có những đổi mới trong chính sách visa du học. Vậy những thay đổi đó là gì?

Những chính sách đầu tư định cư Malta

  1. Không yêu cầu du học sinh phải trực tiếp xin visa

Chính phủ Malta cho phép sinh viên quốc tế nộp đơn xin visa du học Malta thông qua sự hỗ trợ của các đơn vị khác (các công ty tư vấn du học,…), không cần đích thân đến nộp hồ sơ trực tiếp tại Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Malta.

Việc làm này nhằm hỗ trợ các cơ sở giáo dục của Malta khai thác một số thị trường du học tiềm năng mà Malta không có đại diện lãnh sự.

  1. Thuận lợi trong cơ hội việc làm và định cư ở Malta

Sinh viên các nước không thuộc Liên minh châu Âu (EU) khi học tập và nghiên cứu tại Malta với thời gian trên 90 ngày được phép làm việc 20 giờ/tuần. Sinh viên được bắt đầu làm thêm từ tuần thứ 13sau khi họ đặt chân đến nước này. Giấy phép làm việc được cấp khi visa du học của sinh viên được chấp thuận và sinh viên có thể đăng ký khi họ tìm được việc làm.

Đồng thời, những sinh viên theo học các chương trình bằng tiếng Anh kéo dài hơn 03 tháng để phục vụ cho việc học tiếp lên các khóa học dài hạn cũng sẽ được phép làm việc tại Malta (chỉ cần xin giấy phép cư trú nếu thời gian lưu trú trên 01 năm). Sinh viên quốc tế cũng có thể gia hạn visa thêm 6 tháng sau khi tốt nghiệp để tìm việc làm tại Malta.

Ngoài ra khi xin visa du học Malta 2018 học sinh còn thuận lợi ở những điểm sau:

– Không cần chứng chỉ Ielts

– Không yêu cầu khám sức khỏe

– Xác suất phỏng vấn xin Visa thấp

– Thủ tục hồ sơ xin visa đơn giản

– Thời gian xét Visa nhanh: Từ 2-3 tuần

Thật là một vùng đất đáng để bạn có thể du học cũng như định cư, với hàng nghìn những chính sách hỗ trợ người mới định cư sẽ giúp bạn vô cùng hài lòng.

 

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger