Những sự kiện đáng chú ý Malta tháng 1

Thời tiết ở Malta vào tháng 1 có thể lạnh hơn, nhưng vẫn tràn đầy ánh nắng mặt trời và sự ấm áp so với các quốc gia châu Âu khác. Vì vậy, vẫn có khá nhiều sự kiện thú vị diễn ra quanh các hòn đảo của Malta trong tháng này rất đáng để bạn tham gia.

Thời tiết ở Malta như thế nào vào tháng Giêng?

Đầu năm thường là thời điểm lạnh nhất ở Malta, với nhiệt độ của tháng Giêng dao động trung bình trong khoảng 10-15 độ C (49-59 độ F). Nhiệt độ nước biển cũng ở mức thấp nhất, trung bình khoảng 15 độ C (58 độ F).

Một trong những yếu tố đáng ngạc nhiên nhất đối với mọi người thường là độ ẩm. Ở Malta, khí hậu có xu hướng rất ẩm ướt quanh năm và khiến cái lạnh trở nên khắc nghiệt hơn một chút.

Mặc gì vào những ngày tháng Giêng ở Malta?

Tốt nhất bạn nên mang theo quần áo mỏng, có thể mặc thành nhiều lớp và dễ dàng cởi ra vì nhiệt độ thay đổi đột ngột.

Quần áo giữ nhiệt cũng có thể là một ý tưởng hay tùy thuộc vào dự báo thời tiết trong thời gian bạn đến thăm

Bạn cũng nên mang theo áo khoác hoặc áo khoác không thấm nước vì mưa rào ở Malta có thể khá nặng hạt

Bạn cũng nên mang theo ủng và một đôi giày đi bộ tốt, có thể chịu được ướt

Một chiếc ô cũng rất cần thiết, nhưng hãy chắc chắn rằng đó là loại có thể chịu được gió mạnh

Những sự kiện đáng chú ý Malta tháng 1

Những sự kiện đáng chú ý Malta tháng 1

Lễ hội Valletta Baroque 

Lễ hội Baroque Valletta trở lại lần thứ tám vào ngày 10 tháng 1 năm 2023 với một lịch đầy ắp các sự kiện có sự góp mặt của các nghệ sĩ Malta và quốc tế. Chương trình năm nay có 31 buổi hòa nhạc khác nhau tại 17 địa điểm tuyệt đẹp. Vì vậy, nếu bạn thích nghe những bản nhạc của Monteverdi, Bach, Vivaldi và nhiều tác phẩm khác; chúng tôi khuyên bạn nên nhấp vào đây để xem toàn bộ chương trình và tất cả các chi tiết.

Lễ hội Festa taċ-Ċitru

Lễ hội Festa taċ-Ċitru rất được yêu thích đã trở lại vào ngày 19 tháng 1 năm 2023 tại San Anton Gardens. Diễn ra từ 09:00 đến 17:00 để mua cam quýt, trái cây ngon ngọt và các món ăn ngon để hỗ trợ cho Quỹ Rương Cộng đồng.

Vì vậy, hãy tận hưởng những khu vườn xinh đẹp, bổ sung vitamin C và tham gia đóng góp cho cộng đồng.

Nhấn vào đây để biết thêm chi tiết về sự kiện này.

Những sự kiện đáng chú ý Malta tháng 1

Lễ hội Citrus 

Một sự kiện thường niên khác được tổ chức bởi The Malta Community Chest Fund, một tổ chức từ thiện do Tổng thống Cộng hòa đứng đầu. Tháng 1 hàng năm, MCCF tổ chức Festa taċ-Ċitru (Lễ hội cam quýt) hàng năm tại Dinh Tổng thống, mở cửa các khu vườn riêng của Cung điện San Anton (nơi ở chính thức của Tổng thống Malta) để hỗ trợ gây quỹ cho một tổ chức từ thiện địa phương được chọn.

Lễ hội rượu whisky

Tháng Giêng khô ráo là thời điểm tuyệt vời để bắt đầu các mục tiêu sức khỏe của năm mới. Tuy nhiên, nếu bạn là người yêu thích rượu whisky, chúng tôi khuyên bạn nên nghỉ ngơi một chút vào ngày 25 tháng 1 để tham dự Lễ hội rượu whisky. Thưởng thức tuyển chọn nhiều loại rượu mạch nha đơn cất, các món ăn ngon kết hợp và giải trí cho cả gia đình tại The Limestone Heritage.

Bãi biển ở Malta vào tháng 1

Nếu bạn nói về Malta, chắc chắn bạn sẽ nghĩ ngay đến những bãi biển tuyệt đẹp của nó. Mặc dù tháng 1 không hẳn là thời điểm đi biển tuyệt vời nhất trong năm, nhưng bạn vẫn có thể tận hưởng bờ biển của Malta theo những cách khác ngoài việc bơi lội, tắm nắng hoặc chơi các môn thể thao dưới nước. Trên thực tế, không có gì tuyệt vời hơn là đi dạo dọc theo dòng nước trong một ngày nắng ấm. 

Những việc khác để làm ở Malta vào tháng 1

Nếu bạn không phải là người đến thăm bãi biển ngoài mùa hè và bạn không muốn dành thời gian của mình tại các lễ hội và buổi biểu diễn, thì có một số hoạt động mùa đông yên tĩnh mà bạn có thể tham gia ở Malta trong tháng Giêng.

  • Đi trên những con đường mòn tự nhiên như con đường Di sản Xemxija, Selmun, Marfa Ridge, Dingli, Żurrieq, hoặc Girgenti, trong số những con đường mòn khác.
  • Thuê xe máy bốn bánh khám phá đảo
  • Có một bữa ăn thịnh soạn bên biển
  • Tham quan một trong những bảo tàng quốc gia hoặc di tích lịch sử, chẳng hạn như Phòng Chiến tranh Lascaris, Nhà thờ chung St John, Cung điện Điều tra viên và Đền thờ Cự thạch cùng những nơi khác

 

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger