Những công việc hấp dẫn nhất đang có nhu cầu ở Malta

Mặc dù chỉ là một quốc đảo nhỏ có diện tích khiêm tốn nhưng nền kinh tế Malta là một trong những nền kinh tế phát triển nhất EU với tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất, chỉ 3%. Với hơn 300 ngày nắng chói chang hàng năm, đây cũng là nơi hoàn hảo để làm việc, nghỉ ngơi và vui chơi.

Viêc làm ở Malta

Với nền kinh tế phát triển vượt bậc như hiện nay, đâu là 5 công việc có nhu cầu cao nhất ở Malta? Hãy cùng Chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

  1. Nhà phát triển Blockchain

Malta hiện đang trên đà trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới ban hành pháp luật ủng hộ công nghệ blockchain, ICO và tiền điện tử. Điều này có nghĩa là quốc gia đang nhanh chóng trở thành điểm nóng cho tiền điện tử và các ngành liên quan. Rất khó để tìm được các nhà phát triển ứng dụng blockchain giỏi. Vì vậy, việc tìm kiếm những người có chuyên môn phù hợp là rất khó ở Malta. Đây là một lĩnh vực mới thú vị ở Malta và nhu cầu cũng như mức lương cao đối với những cá nhân có kỹ năng.

  1. Ngành dịch vụ tài chính

Ngành dịch vụ tài chính là một trong những ngành làm việc hàng đầu trên đảo nhưng không có đủ nhân viên kế toán để lấp đầy tất cả các vị trí cần thiết. Malta là nơi tập trung của Big Four các công ty kế toán và kiểm toán quốc tế, cũng như một loạt các nhà cung cấp dịch vụ tài chính chuyên nghiệp. Nếu bạn là một kế toán viên đủ điều kiện và được công nhận, bạn sẽ được trọng dụng ngay lập tức khi bạn đặt chân đến đất nước này.

  1. Chuyên gia iGaming

Việc làm hấp dẫn tại Malta

Bạn có biết rằng lĩnh vực iGaming chiếm 2% GDP của Malta? Trò chơi trực tuyến có tiềm năng rất lớn và hòn đảo nhỏ đã trở thành quốc gia có quyền lực iGaming được tôn trọng nhất trên thế giới. Hàng trăm công ty game trên đảo đang kêu gọi các đại lý trực tiếp, nhà phát triển đại lý dịch vụ khách hàng, nhà tiếp thị, nhà phân tích và hơn thế nữa đến đây xây dựng lĩnh vực này. Vì vậy nếu bạn có kinh nghiệm về iGaming hoặc chỉ một số kỹ năng mà họ đang tìm kiếm, Malta là nơi dành cho bạn.

  1. Chuyên gia công nghệ thông tin

Với iGaming, Fintech và Blockchain dẫn đầu, các chuyên gia công nghệ thông tin với bộ kỹ năng phù hợp đang thực sự có nhu cầu ở Malta. Các nhà phân tích hệ thống, nhà phát triển web, nhà phát triển ứng dụng, lập trình viên, v.v. đều đứng đầu danh sách ‘Được mong đợi nhất’ và mức lương hấp dẫn cho những ứng viên phù hợp.

  1.  Nhà thiết kế web & đồ họa

Với rất nhiều ngành công nghiệp kỹ thuật số tạo được dấu ấn tại Malta, nhu cầu lớn là mọi người phải tạo ra các tác phẩm nghệ thuật để phản ánh sức mạnh của thương hiệu. Các nhà thiết kế đồ họa tự do rất được săn đón để thiết kế web và đồ họa web cũng như các tài liệu quảng cáo khác. Nếu bạn là một người có kỹ năng, tài năng và sáng tạo, thì Malta có thể là nơi hoàn hảo để bạn sải cánh.

Đây chỉ là năm trong số những ngành nghề hot nhất ở Malta vào thời điểm hiện tại. Khi nền kinh tế của quốc gia tiếp tục phát triển và nhiều doanh nghiệp mới, thú vị và đột phá chọn biến hòn đảo này thành quê hương của họ, chúng ta có thể mong đợi nhu cầu về những ngành nghề sẽ tiếp tục tăng lên. Nếu bạn đang nghĩ đến việc chuyển đến một nơi nào đó có chút nắng, thì Malta có thể là nơi dành cho bạn.

Hiện tại, Malta cũng đang phát triển các chương trình đầu tư định cư dành cho công dân nước ngoài. Hai trong số các chương trình được quan tâm nhiều nhất hiện nay là chương trình nhà đầu tư cá nhân IIP và chương trình đầu tư lấy quốc tịch Malta MPRV.

Tuy nhiên, trong tương lai 2021 các chương trình này sẽ có 1 số thay đổi lớn. Vì vậy, nhà đầu tư không nên trì hoãn quyết định tham gia chương trình đầu tư định cư Malta, điều này sẽ gây ra nhiều bất lợi. Việc ra mắt chính sách mới sẽ không ảnh hưởng đến các đơn đăng ký hiện có được nộp theo quy định của chương trình Thị thực và Cư trú Malta.

Xem thêm: Việc làm cho người Việt ở Malta

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger