Malta và những điều có thể bạn chưa biết

Là một quốc đảo xinh đẹp nằm ở Địa Trung Hải có diện tích rất khiêm tốn cùng với dân số ít, diện tích của Malta chỉ chiếm khoảng 300km cùng với số dân ít ỏi chưa đầy 400.000 người.  Vì đây là địa điểm không phải ai cũng đã từng nghe đến vì thế có những điều vô cùng thú vị về nơi đây mà bạn sẽ bất ngờ. Cùng theo dõi bài viết này để biết thêm những điều thú vì về Malta nhé.

Thủ đô của Malta  chính là di sản thế giới

Bạn có tin không, đối với một quốc gia nhỏ và ít người biết đến như Malta nhưng thủ đô của nó lại là di sản của thế giới, với diện tích chỉ 0.8 km thủ đô Valleta cũng chính là thủ đô nhỏ nhất thế giới, tuy nhiên điều đặc biệt ở đây chính là nó nằm ở vị trí đặc biệt giao thoa với nhiều châu lục khiến cho nền văn hóa nơi đây vô cùng đặc sắc và đa dạng.

thủ đô malta là di sản thế giới

Chỉ với 0.8km nhưng Valleta lại có đến hơn 300 di tích lịch sử được thế giới công nhận, mặc dù đã trãi qua rất nhiều những cuộc chiến tranh và nhiều di tích đã bị phá bỏ thế nhưng năm 1980 thì Valleta chính thức được UNESCO công nhận trở thành di sản thế giới.

Thiên đường du lịch

Malta được xem là thiên đường du lịch chính vì thế mà thu nhập từ du lịch của nơi đây rất lớn, theo thống kê cho thấy mỗi năm Malta sẽ đón lượng khách du lịch đến tham quan gấp 3 lần dân số nơi đây. Với lợi thế là cảnh quan thiên nhiên cùng những bãi biển đẹp mê hồn, thời tiết ôn hòa khiến cho du lịch ở nơi đây càng phát triển và chắc chắn nêu có dịp ghé thăm Malta thì bạn sẽ được tận hưởng và trãi nghiệm những điều lý thú và không bao giờ phải thất vọng về thái độ phục vụ hay thiên nhiên nơi đây.

Malta đã từng là thuộc địa của Anh

Có thể nói nằm trong vị trí đắc địa thế nên nơi đây luôn nằm trong sự nhòm ngó của các nước lân cận, theo lịch sử ghi nhận thì nơi đây đã từng có rất nhiều quốc gia xâm chiếm nhưng trên thực tế chỉ có nước Anh là đất nước chiếm đóng lâu nhất và cũng có tầm ảnh hưởng lớn nhất, tuy nhiên sau nhiều lần cải cách thì Malta đã trở thành quốc đảo độc lập.

Cảnh đẹp ở Malta

Hiện tại thì giữa Anh và Malta luôn có ự gắn kết với nhau kể cẩ về văn hóa, kinh tế, điều này cũng cho thấy tầm ảnh hưởng của nước Anh với Malta là như thế nào.

Chất lượng cuộc sống khác cao

Với khoản thu nhập bình quân theo dầu người vào năm 2016 là 25.058 USD và tính đến thời điểm hiện tại thì con số này còn tăng lên rất nhiều. Nơi đây có nền kinh tế, văn hóa cũng như giáo dục khá phát triển vì thế mà chất lượng cuộc sống của người dân nơi đây cũng vì thế mà tăng cao.

Những điều đó đã đủ khẳng định chất lượng đời sống cao tại Malta. Mặc dù có cuộc sống về đêm sôi động, đẳng cấp nhưng tỉ lệ tội phạm rất thấp.

Malta – quốc đảo luôn tràn ngập ánh mặt trời

Khí hậu của Malta vẫn được biết đến vô cùng dễ chịu và ôn hòa. Một năm có 365 ngày, vậy tại xứ sở này có tới 300 ngày thời tiết đẹp. Ngay cả vào giữa mùa hè, cái nắng cũng không quá gắt hay vào giữa mùa đông cũng không quá lạnh và vẫn có ánh nắng mặt trời. Với khí hậu, thời tiết lý tưởng như thế, 1 chuyến du lịch Malta luôn đem đến nhiều trải nghiệm tuyệt vời.

Cảnh đẹp bờ biển ở Malta

Với những điều thú vị mà chúng tôi chia sẻ về Malta như trên thì chắc hẳn bạn đọc đã có những cái nhìn hoàn toàn khác về quốc đảo này rồi.

 

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger