Malta ưu đãi thuế dành cho những người đi ô tô điện

Malta có thể là quốc gia EU đầu tiên chạy ô tô bằng điện – MuscatMalta có thể là quốc gia EU đầu tiên chạy ô tô bằng điện 
Một mức thuế đặc biệt sẽ được trao cho những người mua xe điện và sạc chúng tại nhà, Thủ tướng Joseph Muscat tuyên bố vào thứ Sáu.

dinh cu malta đang là xu hướng mới rất nóng

Phát biểu với các chuyên gia trong ngành trong hội nghị thượng đỉnh về di động điện tử đầu tiên, Tiến sĩ Muscat cho biết chính phủ đang đàm phán với Enemalta để đăng ký một dự án thí điểm cung cấp thuế quan đặc biệt cho những người sạc xe hơi tại nhà.
Tiến sĩ Muscat đã sử dụng bài phát biểu của mình để đặt mục tiêu đầy tham vọng của Malta.
“Chúng tôi sẵn sàng lắng nghe các đề xuất về cách chúng ta có thể biến Quần đảo Malta trở thành quốc gia châu Âu đầu tiên chạy ô tô bằng điện”, ông nói.

dinh cu chau au đang là xu hướng mới bởi các dịch vụ định cư Mỹ, Canada gặp rất nhiều khó khăn về giấy tờ và nguồn tiền

Khả năng chi trả là một vấn đề quan trọng mà chính phủ đang nghiên cứu, ông nói, thêm câu hỏi về việc mọi người có thể mua xe điện không thể bỏ qua.
“Chính quyền có thể yêu cầu một người mua xe điện tử khi xe của họ vẫn hoạt động không?” anh ấy hỏi. “Đây là những câu hỏi quan trọng không thể bị loại bỏ”, ông nói thêm.
Một cân nhắc lớn khác là liệu lưới điện quốc gia có thể duy trì sự gia tăng nhu cầu hay không, Tiến sĩ Muscat nói.

Một cuộc tham vấn quốc gia về công nghệ sạch cũng đã được dự kiến, Tiến sĩ Muscat nói, thêm một báo cáo về xe điện sẽ sớm được hoàn thành.
“Có những rào cản nhưng sự đổi mới nên nắm giữ chìa khóa để vượt qua chúng”, ông nói. “Chúng tôi muốn trở thành những người sành điệu ở châu Âu và trên thế giới, thay đổi cách chúng ta sống và làm việc”, tiến sĩ Muscat nói thêm.
Đầu năm nay, Tiến sĩ Muscat đã đề nghị Gozo là nơi thử nghiệm lý tưởng cho việc triển khai xe điện rộng rãi.
Ông cũng ca ngợi “MEP tốt nhất trong Nghị viện châu Âu” – Miriam Dalli – vì công việc của bà trong việc kiềm chế khí thải vận chuyển.
Kế hoạch đầy tham vọng của MEP nhằm cắt giảm lượng khí thải carbon dioxide từ ô tô và xe tải gần 40% vào năm 2030 đã được Liên minh châu Âu đưa ra trong năm ngoái.
Ứng cử viên MEP Peter Agius đã nhấn mạnh một thời gian trước rằng những người sử dụng xe điện cần có các ưu đãi để bù đắp chi phí tiêu thụ của họ.

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger