Malta trả tiền cho khách du lịch đến thăm mùa hè 2021

Bộ trưởng Du lịch Malta Clayton Bartolo đã tiết lộ kế hoạch của mình về việc Malta trả tiền cho khách du lịch quốc tế khoản trợ cấp 200 euro/người cho những người ở lại nước này tối thiểu hai đêm.

Malta trả tiền cho khách du lịch đến thăm đất nước

Theo một thống kê của SchengenVisaInfo.com, sáng kiến ​​như vậy đã được thực hiện để giúp ngành du lịch của đất nước phục hồi sau những thiệt hại nặng nề từ tháng 3 năm ngoái do tình hình đại dịch.

Các nhà chức trách ở Malta trước đó đã thông báo rằng họ có kế hoạch dỡ bỏ hầu hết các hạn chế đã áp đặt và các lệnh cấm khác trước ngày 01/06/2021. Một động thái như vậy sẽ giúp Malta khôi phục lại lĩnh vực du lịch.

Malta trả tiền cho khách du lịch

Theo Bartolo, một du khách chọn khách sạn 4 sao sẽ nhận được 150 euro. Trong khi những du khách khác chọn khách sạn 3 sao sẽ nhận được 100 euro. Nếu mọi người chọn đảo Gozo ở Malta, khoản trợ cấp sẽ tăng 10%.

Bộ trưởng Du lịch Bartolo cho biết: “Kế hoạch này nhằm đưa các khách sạn của Malta vào một vị trí rất cạnh tranh khi du lịch quốc tế khởi động lại. Malta dự kiến ​​sẽ thu hút khoảng 35.000 du khách trong năm nay, vì lĩnh vực du lịch chiếm hơn 27% nền kinh tế của đất nước.”

Mặc dù quốc gia này đã đón hơn 2,7 triệu lượt khách quốc tế vào năm 2019, nhưng con số này đã giảm hơn 80% kể từ khi bắt đầu đại dịch. Hiện tại, khoảng 42% người dân Malta đã được tiêm liều vắc-xin đầu tiên chống lại virus. Đây là tỷ lệ cao nhất ở Liên minh châu  u.

Ngoài ra, Sân bay Quốc tế Malta đã thông báo rằng hãng hàng không của Anh, hãng hàng không Jet2, đang tìm cách nối lại các chuyến bay đến Malta vào mùa hè này. Hãng đang tìm cách thực hiện các chuyến bay đến Malta từ Newcastle, Birmingham, Manchester, Glasgow và Leeds vào mùa hè này. Tuy nhiên, kế hoạch sẽ chỉ được phục hồi nếu tình hình dịch bệnh cho tiến triển khả quan hơn.

“Các kế hoạch hiện tại của Jet2 cho các hoạt động tới các đảo Malta luôn được đưa ra song song với các thông báo của chính phủ Anh liên quan đến việc hạn chế. Hiện tại, chúng tôi vẫn đang chờ chính phủ Vương quốc Anh nới nỏng chính sách hơn” , người phát ngôn của Sân bay Quốc tế Malta (MIA) nhấn mạnh.

Người phát ngôn của MIA tiếp tục nói rằng “vì Vương quốc Anh là một thị trường du lịch rất quan trọng đối với Malta, chúng tôi hy vọng sẽ có mặt trong số các quốc gia được liệt kê trong danh sách xanh”.

Malta là quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề thứ 115 bởi virus Covid-19. Tổng cộng có 29.720 người đã có kết quả xét nghiệm dương tính cho đến thời điểm này, dựa trên số liệu của Worldometers. Cũng nguồn tin này tiết lộ rằng 403 người đã chết vì virus ở Malta, trong khi 28.756 người đã bình phục hoàn toàn.

Malta trả tiền cho khách du lịch 2021

Những thành tựu về việc tiêm vắc-xin Covid-19 của Malta

– Malta là quốc gia EU đầu tiên chuẩn bị tiêm vắc-xin Covid-19 cho công dân 16 tuổi theo đúng của Cơ quan Dược phẩm Châu  u về loại vắc-xin Covid-19 cho trẻ em từ 12-15 tuổi.

– Tính đến 10/05, 56% trong số những người ở độ tuổi 30 đã được tiêm chủng hoặc đã đăng ký vắc-xin.

– Malta đang dẫn đầu EU về tốc độ triển khai vắc-xin, với hơn 40% dân số đã được tiêm ít nhất một liều vắc-xin cho đến nay.

– Malta sẽ có giấy chứng nhận tiêm chủng từ cuối tháng 05, có hiệu lực trong 06 tháng, phục vụ cho việc di chuyển ra nước ngoài.

– Hiện tại, các nhóm tuổi khác của Malta cũng đạt được con số tiêm chủng ấn tượng:

Trên 80 tuổi: 97,1% được tiêm chủng.

Từ 70 – 79 tuổi: 80,1% được tiêm chủng.

Từ 60 – 69 tuổi: 58,6% được tiêm chủng.

Từ 25 – 49 tuổi: 18% được tiêm chủng.

Để biết thêm những thông tin về Định cư tại Malta, nhà đầu tư có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua Hotline 0902655499

https://www.forbes.com/sites/alexledsom/2021/04/19/malta-to-pay-international-travelers-to-visit-mediterranean-this-summer/?sh=f3fd0627d2f7

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger