Malta nới lỏng hạn chế đi lại cuối cùng do Covid-19 từ 25/7/2022

Kể từ ngày 25/7/2022, Malta nới lỏng hạn chế đi lại cuối cùng do Covid-19. Cụ thể, quốc gia này không còn yêu cầu xét nghiệm PCR đối với những ai chưa được tiêm chủng vắc-xin Covid-19 đầy đủ. 

Malta nới lỏng hạn chế đi lại cuối cùng do Covid-19 từ 25/7/2022
Malta nới lỏng hạn chế đi lại cuối cùng do Covid-19 từ 25/7/2022

Malta nới lỏng hạn chế đi lại cuối cùng còn lại của đại dịch bằng cách chấm dứt yêu cầu những người chưa tiêm vắc-xin hoặc không có giấy chứng nhận phục hồi phải xuất trình xét nghiệm Covid-19 âm tính trước khi nhập cảnh. Bộ Y tế cho biết sự nới lỏng này sẽ có hiệu lực từ ngày 25/7 sau khi có chỉ đạo từ EU.

Các quy tắc nhập cảnh của Malta là một trong những quy tắc nghiêm ngặt nhất trong khối, hiện vẫn còn yêu cầu bằng chứng về việc tiêm phòng đầy đủ trước khi du khách nhập cảnh. Vào đầu năm nay, Malta cũng đặt ra giới hạn 3 tháng đối với giấy chứng nhận vắc-xin của Malta – một động thái gây phẫn nộ cho một số sân bay, nhiều người phàn nàn nó vi phạm các quy tắc của EU.

Sau đó, Malta nới lỏng hạn chế đi lại cho phép những người không có giấy chứng nhận vắc-xin có thể thay bằng giấy chứng nhận phục hồi hoặc xét nghiệm âm tính. Kết quả xét nghiệm PCR âm tính phải được tiến hành không quá 72 giờ trước khi đến hoặc xét nghiệm kháng nguyên nhanh âm tính không quá 24 giờ trước khi đến. 

Tuy nhiên, kể từ 25/7/2022 tới đây, bất cứ ai không có giấy chứng nhận vắc-xin hoặc giấy chứng nhận phục hồi sẽ không còn phải xuất trình xét nghiệm âm tính nữa. Điều đó có nghĩa là không còn bất kỳ quy tắc du lịch nào ngăn cản những người chưa được tiêm phòng vào Malta mà không cần phải kiểm dịch.

Ngoài ra, Bộ trưởng Y tế Malta Chris Fearne cũng thông báo rằng những công dân trên 60 tuổi sẽ bắt đầu được tiêm mũi vắc-xin Covid-19 thứ 2 thay vì chỉ cung cấp cho những người trên 65 tuổi như trước. 

Theo số liệu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), các trường hợp nhiễm mới Covid-19 đã tăng mạnh kể từ cuối tháng 5 trên khắp châu Âu. Đã có 109.493 ca nhiễm Covid-19 và 763 ca tử vong được báo cáo trong cả nước kể từ khi đại dịch bắt đầu. Cho đến nay, Malta đã tiêm ít nhất 1.320.265 liều vắc-xin Covid-19. Giả sử mỗi người cần tiêm 2 liều thì Malta đã phủ vắc-xin khoảng 131,3% dân số cả nước.

Malta nới lỏng hạn chế đi lại cuối cùng do Covid-19 từ 25/7/2022

Lựa chọn giữa hệ thống chăm sóc sức khỏe công miễn phí và hệ thống chăm sóc sức khỏe tư nhân. Trong chỉ số sức khỏe người tiêu dùng Euro, hệ thống chăm sóc sức khỏe của Malta xếp hạng 24 vào năm 2014 và tăng lên 23 vào năm 2015.

Nằm ở trung tâm của vùng biển Địa Trung Hải tuyệt vời, Malta là một đất nước lý tưởng để được gọi là quê hương thứ hai. Không chỉ vì vẻ đẹp và điều kiện khí hậu mà còn môi trường thuế và kinh doanh thuận lợi. Hơn nữa, Malta là một thành viên của Liên minh Châu Âu và được hưởng một môi trường chính trị ổn định, một nền kinh tế đang phát triển.

Hiện tại, Malta điều hành hai chương trình đầu tư định cư lấy quyền cư trú hoặc quyền công dân, tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư tiềm năng cư trú và làm việc hợp pháp tại đất nước này.

Do đó, nếu bạn là một nhà đầu tư đang tìm đầu tư lấy quốc tịch thứ 2 tại châu Âu, bạn có thể tham khảo các chương trình hấp dẫn của Malta.

Đủ điều kiện để có quốc tịch Malta bằng cách đầu tư như sau:

Cơ quan Cộng đồng Malta kiểm soát chương trình Quốc tịch Malta theo Đầu tư. Theo cơ quan này, người nộp đơn chính phải đáp ứng các tiêu chí đủ điều kiện sau đây.

  • Bạn phải từ 18 tuổi trở lên
  • Khoản đầu tư ít nhất 600.000 € nếu bạn đã hoàn thành 36 tháng cư trú tại Malta hoặc 750.000 € sau khi cư trú tại quốc gia này trong 12 tháng
  • Mua một bất động sản nhà ở trị giá ít nhất 700.000 € ở Malta và tài sản đó phải được giữ trong tối thiểu 5 năm. Một giải pháp thay thế cho điều này là cho thuê một nơi ở với giá trị cho thuê là € 16,000 hàng năm
  • Quyên góp số tiền € 10.000 cho bất kỳ tổ chức nào được Cơ quan Cộng đồng Malta chấp thuận. Bạn cũng có thể quyên góp cho một tổ chức hay xã hội phi chính phủ về thể thao, văn hóa, khoa học, từ thiện, phúc lợi động vật đã đăng ký
  • Thẻ cư trú hợp lệ để xin quốc tịch. Khi mua bất động sản, bạn được cấp một tài liệu nhận dạng Malta được gọi là thẻ e-ID
  • Bạn và các thành viên trong gia đình phải có sức khỏe tốt

Nhà đầu tư quan tâm đến chương trình đầu tư định cư Malta có thể liên hệ với các luật sư, chuyên gia di trú của chúng tôi qua số Hotline để được tư vấn miễn phí 0902655499.

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger