Malta lý tưởng cho phụ nữ và gia đình có con nhỏ như thế nào?

Malta là quốc gia an toàn, ổn định chính trị và phát triển kinh tế hàng đầu châu Âu. Quốc gia này không chỉ đem đến những cơ hội kinh doanh hấp dẫn cho các nhà đầu tư nước ngoài mà còn là một nơi lý tưởng cho phụ nữ lập nghiệp, xây dựng gia đình và chăm sóc con cái.

Malta nằm trong top 10 quốc gia lý tưởng cho phụ nữ làm việc ở nước ngoài

Malta đứng ở vị trí thứ 9 trong bảng xếp hạng 10 quốc gia lý tưởng cho phụ nữ làm việc ở nước ngoài. Nghiên cứu chỉ ra rằng, tới Malta dường như có lợi cho sự nghiệp của phụ nữ bởi vì 58% phụ nữ nước ngoài tới đây đều hài lòng với các triển vọng nghề nghiệp (so với 48% của nam giới). Thêm nữa, khoảng 2/3 phụ nữ ngoại quốc ở quốc đảo này (66%) hài lòng với an ninh nghề nghiệp, cao hơn 8% mức trung bình của phụ nữ toàn cầu (58%).

Malta cũng là nơi tốt để phụ nữ để xây dựng sự nghiệp. Một cuộc khảo sát được tiến hành ở nhiều quốc gia châu Âu, Mỹ, Canada, Úc… đã thu về kết quả không mấy ngạc nhiên: 7/10 người công nhận Malta là nơi rất tốt để xây dựng sự nghiệp, 70% tỏ ra hài lòng khi làm việc ở đây, 27% rất hài lòng và muốn giới thiệu thêm người đến đây làm cùng mình. Các con số này cao hơn nhiều quốc gia châu Âu khác.

Lý do Malta được đánh giá là nơi lý tưởng để làm việc không chỉ đối với phụ nữ bao gồm: khí hậu dễ chịu, chi phí sinh hoạt thấp, cuộc sống dễ hòa nhập, nhiều cơ hội việc làm và thăng tiến, nhiều hoạt động vui chơi, giải trí và cảnh đẹp để trải nghiệm.

 Ngoài ra:

– Sinh viên nữ tốt nghiệp đại học chiếm gần 60%: Số lượng sinh viên nữ đăng ký vào các tổ chức giáo dục sau trung học và đại học trong năm học 2015-2016 là 12.645 hay 52,4% tổng số học sinh ghi danh. 59,2% sinh viên tốt nghiệp cấp ba là phụ nữ.

– Phụ nữ Malta sử dụng Internet nhiều hơn nam giới: Trong năm 2017, 95,3% phụ nữ sử dụng internet hàng ngày so với 92,6% nam giới để liên lạc và thông tin.

– Phụ nữ Malta làm việc ít giờ hơn so với đồng nghiệp nam: Một phụ nữ làm việc khoảng 35 giờ mỗi tuần, ít hơn sáu giờ so với nam giới.

Chăm sóc trẻ em ở Malta

Hơn 99% trẻ em dưới 5 tuổi ở Malta có sức khỏe tốt. Theo thống kê chính thức của tờ Eurostat, tổng cộng 95,9% trẻ em ở Liên minh châu Âu (EU) được coi là có sức khỏe chung ở mức tốt hoặc rất tốt, với 3,4% sức khỏe bình thường trong năm 2017. Nhưng tại Malta, tổng cộng có 98% trẻ em có sức khỏe tốt hoặc rất tốt và chỉ hơn 1,8% đạt sức khỏe bình thường.

Tất cả mọi trẻ em Malta đều có quyền sống, học tập, phát triển khả năng trong mọi tình huống, mọi lúc, mọi nơi. Ví dụ mọi trẻ em đều có quyền bình đẳng tiếp cận giáo dục, y tế như nhau. Không phân biệt độ tuổi, giới tính, chủng tộc, quốc tịch, tôn giáo, cha mẹ….

Chính phủ Malta cung cấp dịch vụ chăm sóc miễn phí cho trẻ em từ 3 ​​tháng đến 3 tuổi nếu cả hai cha mẹ đều có việc làm hoặc đang đi học. Ngoài ra còn có các trung tâm chăm sóc trẻ tư nhân có sẵn.

Việc đi học tại trường là bắt buộc đối với mọi trẻ em từ 6 – 16 tuổi hoặc cho đến khi học sinh hoàn thành 3 năm học cấp hai, tùy theo điều kiện nào muộn hơn. Ngoài ra, chính phủ Iũng ban hành chính sách trợ cấp quần áo, giày dép cho trẻ em trong trường học. Với một số trường hợp nhất định, trẻ em định cư còn nhận được một số khoản phúc lợi xã hội.

Có một loạt các dịch vụ dành riêng cho trẻ em và một số dịch vụ được cung cấp miễn phí ngay cả khi cha mẹ chúng không có thẻ y tế. Các dịch vụ này thường được cung cấp như một phần của các dịch vụ phúc lợi dành cho bà mẹ và trẻ sơ sinh, các dịch vụ y tế cho trẻ em mẫu giáo và các dịch vụ y tế học đường. Trẻ em cũng được hưởng các dịch vụ tiêm chủng miễn phí.

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger