Malta là điểm đến lý tưởng của người yêu thích chụp ảnh kỹ thuật số toàn cầu

Nhiều thành phố trên toàn cầu đang chứng kiến ​​sự gia tăng lớn về số lượng người du mục yêu thích lĩnh vực kỹ thuật số. Theo NomadList.com, Malta hiện đang là một trong 5 điểm đến lý tưởng của cộng đồng này do có nhiều lớp học và sự kiện kĩ thuật số diễn ra gần đây. Bên cạnh đó là rất nhiều không gian làm việc chung lý tưởng như CoCoHub ở Birgu, Không gian khởi nghiệp Glashaus ở Gzira và Văn phòng đô thị ở Valletta…

Những người du mục yêu thích lĩnh vực kỹ thuật số là những chuyên gia về công nghệ truyền thông, thiết kế, viết lách, nhiếp ảnh, lập trình web và các ngành nghề khác có thể cho phép họ làm việc từ xa. Họ thích du lịch và phiêu lưu. Họ sống cuộc sống theo kiểu du mục, đi lang thang trên toàn cầu và làm việc trong không gian làm việc chung, quán cà phê và thuê nhà ở ngắn hạn. Một số khác làm việc trong các công ty khởi nghiệp với những nhu cầu và phong cách sống khác nhau.

Những người du mục kỹ thuật số yêu thích điều gì ở Malta?

Những người du mục kỹ thuật số thích ghi lại cuộc sống và trải nghiệm hàng ngày của họ trên blog của riêng mình. Nhiều người trong số đó đã viết về tình yêu của họ khi sống và làm việc ở Malta. Trên blog của mình, Sabrina Andrea Saches cho biết cô ấy rất yêu thích thời tiết ở Malta. Tương tự, các blogger và những người du mục kỹ thuật số khác như Nick & Dariece viết về tình yêu của họ khi sống ở Sliema, Malta.

Họ yêu thích nhiều khía cạnh khác nhau của cuộc sống ở Malta, bao gồm giao thông công cộng thuận tiện, thời tiết tuyệt vời quanh năm và ấm áp vào mùa đông, kết nối chuyến bay tốt trên khắp châu Âu, thức ăn ngon, cộng đồng an toàn, thân thiện, rượu vang tuyệt vời….

Đặc biệt, Malta cũng có nhiều thành phố có mức giá thuê nhà phải chăng, chi phí sinh hoạt thấp, tốc độ Internet truy cập tương đối cao.

Thật khó để tìm thấy bất kỳ nhược điểm thực sự nào khi sống ở Malta. Nó khác hẳn các thành phố như Chiang Mai hay Bali, những nơi này không có nhiều sự kiện, hội thảo hay sự xuất hiện của cộng đồng du mục kỹ thuật số đông đúc như ở Malta. Do vậy, họ đánh giá đây là một trong những địa điểm tốt nhất mà dân du mục kỹ thuật số toàn cầu có thể nghĩ đến.

Sliema là thành phố nổi tiếng nhất ở Malta cho dân du mục kỹ thuật số

Những người du mục kỹ thuật số cần internet nhanh, chỗ ở giá rẻ, có nhiều cửa hàng cà phê hay các địa điểm tụ tập. Sliema, Malta có thể cung cấp tất cả những điều đó với một loạt các lựa chọn về chỗ ở. Nơi đây có những căn hộ tuyệt vời và dễ kết nối giao thông.

Nhiều người cho biết, họ cũng thích sống ở thành phố lãng mạn Valletta nhưng lại phải mất thêm 20% cho chi phí thuê nhà. Gozo cũng là địa điểm đẹp kỳ lạ, với những hòn đảo được thiên nhiên ưu đãi có làn nước trong vắt, ấm áp quanh năm. Sự phong phú của các vịnh biển với bãi cát trắng, vàng và đỏ, bờ biển dài, ​​có nhiều rừng cây mang đến nhiều cơ hội trải nghiệm ngoài trời.

Nhưng bất cứ ai sống ở Gozo sẽ bị hạn chế trong lựa chọn mua sắm và ăn uống. Tốc độ WiFi cũng chậm hơn trên đảo, nên không phải lựa chọn dài lâu cho những người du mục kỹ thuật số.

Brexit sẽ tác động đến số lượng người du mục kỹ thuật số ở Malta?

Tuy nhiên, nếu sự kiện Brexit diễn ra thì Malta có thể mất đi một lượng “du khách” trung thành của mình tìm đến các thành phố nhỏ mỗi năm.

Chi phí sinh hoạt có thể tăng tương đối cao do hậu quả của Brexit ở Malta có thể khiến cộng đồng người yêu thích kỹ thuật số ít tìm đến quốc gia này hơn. Thêm vào đó, Malta đang mất dần lợi thế cạnh tranh để cộng đồng này lựa chọn các thành phố của mình làm điểm dừng chân do giá thuê nhà đang có dấu hiệu gia tăng, chi phí sinh hoạt cũng tăng trở lại, cộng với đó là tốc độ Internet và WiFi bị chậm so với nhiều quốc gia liên minh châu Âu.

Xem thêm: Người Việt ở Malta

 

 

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger