Malta có kết quả tốt nhất trong điều trị ung thư vú ở châu Âu

Kể từ năm 2009 đến nay, có tới 80.000 phụ nữ Malta đã phát hiện mắc căn bệnh ung thư vú – 1 trong 5 căn bệnh nữ giới phổ biến nhất thế giới. Đáng nói là 87% trong số này (khoảng 69.600 người) đều đã có kết quả tốt sau khi được điều trị bởi hệ thống y tế tuyệt vời tại Malta.

Định cư malta để được hưởng những chế độ y tế tốt bấc nhật thế giới.

Malta có kết quả tốt nhất trong điều trị ung thư vú ở châu Âu. Khẳng định này được thể hiện thông qua con số 87% phụ nữ Malta sống sót và khỏi bệnh sau 5 năm phẫu thuật và điều trị tích cực.

Bộ trưởng Y tế Malta Chris Fearne nói rằng, kết quả tốt như vậy mang đến một thông điệp và tia hy vọng mạnh mẽ cho tất cả bệnh nhân người Malta mắc ung thư vú. Trong một thông cáo báo chí, Bộ trưởng Fearne cũng cho biết, kết quả này cho thấy một bước nhảy vọt về chất lượng y tế dành cho bệnh nhân của Malta.

“Ung thư vú là loại ung thư phổ biến nhất ở Malta và chúng tôi đối phó với ít nhất một trường hợp mới mỗi ngày. Khung tuổi dễ bị mắc bệnh nhất là từ 50 đến 69 tuổi. Để phòng ngừa căn bệnh này, chúng tôi đang tiến hành mở rộng phạm vi chương trình sàng lọc ung thư vú quốc gia. Chúng tôi đã mời phụ nữ chụp X-quang tuyến vú hai năm một lần. Chương trình này bắt đầu từ năm 2009 và chúng tôi đã thực hiện 80.000 lần kiểm tra kể từ đó “.

Ông nói thêm rằng chính phủ Malta hiện đang tiếp tục đầu tư vào công nghệ để giúp bệnh nhân chống lại căn bệnh này, bao gồm cả nghiên cứu các loại thuốc với mục đích chữa ung thư. Chi phí nghiên cứu thuốc chống ung thư lên tới 4,5 triệu euro.

Bộ trưởng Y tế Malta ông Fearne cảm ơn tất cả các thành viên của ngành y tế đang làm việc hết mình nhằm chống lại căn bệnh này và kêu gọi tất cả phụ nữ nên tìm đến các trung tâm y tế tiến hành sàng lọc ung thư.

“Điều đó đã được chứng minh rằng khi ung thư được phát hiện sớm, khả năng chữa khỏi sẽ cao hơn nhiều”, Fearne nói.

Hệ thống y tế Malta thuộc top 5 thế giới

Mặc dù sở hữu diện tích khá khiêm tốn nhưng hệ thống chăm sóc y tế của Malta được đánh giá cao: Được tổ chức Y tế thế giới xếp thứ 2 ở châu Âu (sau nước Pháp) và thứ 5 thế giới (trước Mỹ, Anh, Canada) trong số hơn 100 quốc gia có các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tổng thể tốt nhất trên thế giới.

Chính phủ Malta cũng cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế toàn diện miễn phí cho mọi công dân. Khi tham gia chăm sóc sức khỏe y tế công, người dân Malta được hưởng đầy đủ các dịch vụ và được tài trợ hầu hết chi phí: điều trị chuyên khoa, nhập viện, viện phí, phí khám bệnh, phí phẫu thuật, phí khám thai, phí sinh con, hồi phục chức năng…

Người thu nhập thấp được nhận thuốc miễn phí đã được kiểm tra bởi Sở An Sinh Xã Hội. Người nước ngoài chuyển đến Malta sống cũng được hưởng lợi từ dịch vụ chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Tuy nhiên chi phí y tế đối với công dân nước ngoài dao động tùy thuộc vào độ tuổi, sức khỏe và tình trạng bệnh. Kể cả như vậy thì người nước ngoài vẫn đánh giá chi phí bảo hiểm tư nhân ở Malta thấp hơn nhiều so với Mỹ và có chất lượng cực kỳ tốt.

Hệ thống cơ sở vật chất và trang thiết bị y tế của Malta cũng hiện đại bậc nhất. Tuy là một quốc đảo nhỏ bé nhưng Malta có tới 10 trung tâm y tế lớn rải rác khắp cả nước. Mỗi trung tâm y tế lớn lại được chia thành từng khu vực khám riêng biệt với nhiều chuyên khoa: nội tiết, nha hoa, nhãn hoa, vật lý trị liệu,…

Bên cạnh trung tâm y tế lớn, mỗi thị trấn nhỏ của Malta cũng có các phòng khám của nhà nước và tư nhân cùng hoạt động. Chất lượng các phòng khám nhỏ này không hề thua kém bệnh viện lớn.

Ngoài ra, tất cả các bác sĩ tại Malta đều có bằng PhD trở lên. Nhân viên y tá, điều dưỡng đều có trình độ học vấn và trình độ tay nghề rất cao.

Cơ hội hấp dẫn cho nhà đầu tư định cư Malta, liên hệ với chúng tôi qua hotline 0902655499 để được tư vấn.

Xem thêm: chương trình định cư Bồ Đào Nha để nhập cư Châu Âu

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger