Malta bỏ quy định điền Biểu mẫu định vị hành khách từ 2/5/2022

Các nhà chức trách Malta đã thông báo rằng nước này sẽ áp dụng các quy tắc COVID-19 nới lỏng. Đồng thời, Malta bỏ quy định điền Biểu mẫu định vị hành khách từ 2/5/2022. 

Malta bỏ quy định điền Biểu mẫu định vị hành khách từ 2/5/2022
Malta bỏ quy định điền Biểu mẫu định vị hành khách từ 2/5/2022

Malta bỏ quy định điền Biểu mẫu định vị hành khách

Theo cổng thông tin du lịch chính thức của Malta, Visit Malta, kể từ ngày 2/5/2022 những du khách có kế hoạch đến thăm Malta không còn phải điền hoặc xuất trình Biểu mẫu định vị hành khách.

Ngoài ra, khách du lịch sẽ không còn bị yêu cầu bắt buộc đeo khẩu trang khi đến phần lớn các địa điểm và sự kiện công cộng.Khẩu trang hiện chỉ còn bắt buộc khi vào các cơ sở y tế và những người đi máy bay.

Mặc dù tạo điều kiện thuận lợi cho một số quy định, Malta vẫn yêu cầu tất cả du khách xuất trình bằng chứng Covid-19 hợp lệ khi đến nơi. Điều này có nghĩa là mọi người phải có giấy chứng nhận tiêm chủng, phục hồi hoặc xét nghiệm hợp lệ để được phép nhập cảnh không hạn chế vào Malta. 

Giấy chứng nhận tiêm chủng chỉ được công nhận nếu chứng minh được rằng người đó đã hoàn thành việc tiêm chủng 2 liều vắc-xin chính trong 270 ngày qua hoặc nếu người đó đã được tiêm 1 mũi nhắc lại. Mặt khác, thẻ khôi phục chỉ được chấp nhận nếu chúng chỉ ra rằng chủ sở hữu đã khôi phục Covid-19 trong 180 ngày qua.

Bắt đầu từ 9/5/2022, Malta sẽ không còn phân loại các quốc gia khác là màu đỏ hoặc đỏ sẫm. Điều này có nghĩa là tất cả khách du lịch đến, bất kể quốc gia của họ, sẽ không còn cần sự cho phép trước khi đi du lịch từ Tổng Giám đốc Y tế Công cộng. 

Malta bỏ Biểu mẫu định vị hành khách 

Malta giảm bớt một số yêu cầu kiểm dịch

Đối với xét nghiệm Covid-19, Malta chấp nhận cả xét nghiệm kháng nguyên nhanh (test nhanh) và PCR. Xét nghiệm kháng nguyên nhanh phải được thực hiện trong vòng 24 giờ trước khi đến Malta, trong khi xét nghiệm PCR phải được thực hiện trong vòng 72 giờ trước khi đến Malta. 

Giờ đây, chỉ những người có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 mới phải tự cách ly trong 7 ngày. Những người sống cùng gia đình với người dương tính sẽ không còn cần phải cách ly trừ khi người đó phát triển các triệu chứng, Visit Malta viết.

Các nhà chức trách Malta đã quyết định thực hiện những thay đổi như vậy sau khi xem xét tỷ lệ lây nhiễm và tiêm chủng quốc gia. Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát Dịch bệnh Châu Âu cho biết Malta đã tiêm 1.206.569 liều vắc-xin tính đến ngày 21/4. Trong toàn bộ dân số trưởng thành, 93,8% đã hoàn thành tiêm chủng 2 liều  chính và 77,5% đã đã nhận được một liều vắc-xin bổ sung.

Ngoại trừ Malta, bốn quốc gia khác – Thụy Sĩ, Lithuania, Bulgaria và Hy Lạp – cũng đã thực hiện các thay đổi về quy tắc nhập cảnh. Cả Thụy Sĩ và Hy Lạp đều đã dỡ bỏ tất cả các hạn chế Covid-19 của họ vào ngày 2/5/2022. Du khách từ khắp nơi trên thế giới hiện có thể nhập cảnh vào Thụy Sĩ và Hy Lạp mà không cần phải cung cấp bằng chứng Covid-19 hợp lệ.

Việc Malta bỏ quy định điền Biểu mẫu định vị hành khách từ 2/5/2022 đồng thời nới lỏng nhiều quy tắc kiểm dịch Covid-19 cũng tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư đến tìm hiểu cuộc sống Malta trước khi quyết định tham gia các chương trình đầu tư định cư tại đây và các nhà đầu tư cần hoàn thành thủ tục trở thành công dân Malta. 

Nhà đầu tư quan tâm đến chương trình đầu tư định cư Malta có thể liên hệ với các luật sư, chuyên gia di trú của chúng tôi qua số Hotline để được tư vấn miễn phí 0902655499.

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger