Malta bảo lãnh khoản vay mua nhà €250.000 cho người khuyết tật hoặc mắc bệnh

Chính phủ sẽ Malta bảo lãnh khoản vay mua nhà cho người khuyết tật, mắc bệnh theo một chương trình mới lên tới  €250.000. Thông tin chi tiết về chương trình Malta bảo lãnh khoản vay mua nhà mới này sẽ được chúng tôi chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Malta bảo lãnh khoản vay mua nhà

Chương trình mới Malta bảo lãnh khoản vay mua nhà

Một chương trình mới ​​chính phủ bảo lãnh các khoản vay mua nhà cho những người bị từ chối bảo hiểm nhân thọ, bị buộc phải trả phí bảo hiểm cao do khuyết tật hoặc tình trạng y tế, trong quá khứ hoặc hiện tại.

Thủ tướng Robert Abela đã đề cập đến một người mà ông đã gặp nhiều tháng trước. Người này bị ốm vì bệnh hiểm nghèo. Mặc dù đã bình phục và có công việc ổn định, nhưng không thể mua nhà ở vì không ai muốn cung cấp bảo hiểm nhân thọ và đảm bảo khoản vay cần thiết cho cô ấy.

“Dù can đảm đối mặt với căn bệnh của mình, cô ấy vẫn tiếp tục đối mặt với hậu quả. Một trong số đó là không thể mua bảo hiểm để đảm bảo khoản vay mua nhà.”

Bộ trưởng Phụ trách Nhà ở Xã hội Roderick Galdes cho biết, chương trình này áp dụng một mô hình sẽ mang lại sự an tâm cho các ngân hàng và những người mua nhà tương lai. Kế hoạch đang được thực hiện thông qua Quỹ Phát triển và Xã hội Quốc gia, lên tới 3 triệu euro thông qua quỹ.

Malta bảo lãnh khoản vay mua nhà
Malta bảo lãnh khoản vay mua nhà

Điều kiện tham gia chương trình

Để đủ điều kiện cho chương trình, trước tiên người ta phải thử và mua một hợp đồng bảo hiểm từ một công ty tư nhân. Như trường hợp thường xảy ra khi ai đó cố gắng đảm bảo một khoản vay từ một ngân hàng thương mại.

Nếu đơn đăng ký của người đó bị từ chối, bị hoãn 12 tháng, hoặc ước tính chi phí cao hơn gấp 2,5 so với giá trung bình vì lý do y tế hoặc khuyết tật, thì họ sẽ đủ điều kiện cho chương trình.

Trong trường hợp này, người đó phải điền đơn và nộp tài liệu liên quan cho Cơ quan Nhà ở và cho Ủy ban Quyền của Người Khuyết tật (CRPD).

Cả hai đơn vị sẽ cùng nhau xử lý đơn đăng ký và cuối cùng sẽ cấp giấy chứng nhận và thư giới thiệu cho các ngân hàng tham gia để họ có thể hoàn tất hợp đồng cho vay cho người nộp đơn.

Bảo lãnh do Cơ quan Quản lý Nhà ở cấp sẽ bao gồm khoản vay tối đa € 250.000 từ bất kỳ ngân hàng nào tham gia chương trình. Tuy nhiên, nếu người nộp đơn có thể đảm bảo một hình thức bảo lãnh khác hơn và cao hơn mà Cơ quan Quản lý Nhà ở đưa ra, thì ngân hàng sẽ được tự do cung cấp số tiền cho vay cao hơn.

Người thụ hưởng sẽ được yêu cầu trả một khoản phí tham gia hàng năm để trang trải các chi phí của chương trình. Phí này sẽ dựa trên mức phí bảo hiểm trung bình của các hợp đồng bảo hiểm nhân thọ.

Đây không phải lần đầu tiên Malta ban hành các chính sách hỗ trợ cho người khuyết tật, bệnh tật – những người dễ bị tổn thương trong xã hội. Từ ngày 1/6/2021 các dịch vụ MATAplus vận chuyển người khuyết tật đi chung chỉ có ở Memphis và Shelby County. MATAplus (Dịch vụ Vận chuyển Người khuyết tật) cung cấp phương tiện giao thông công cộng ngay lề đường cho bất kỳ ai khuyết tật không thể sử dụng các dịch vụ xe buýt hoặc xe đẩy tuyến cố định của MATA.

Nhà đầu tư quan tâm đến chương trình đầu tư định cư Malta có thể liên hệ với các luật sư, chuyên gia di trú của chúng tôi qua số Hotline để được tư vấn miễn phí 0902655499.

 

 

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger